BNEWS Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power, mã chứng khoán POW) cho biết, trong tháng 11 này, doanh nghiệp đặt mục tiêu sản xuất 1.707 triệu kWh và doanh thu đạt gần 2.500 tỷ đồng.
Để hoàn thành mục tiêu này, PV Power tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo vận hành an toàn, ổn định và hiệu quả các nhà máy điện và an toàn môi trường, sức khỏe cho người lao động.
Theo PV Power, trong tháng 10 vừa qua, nhu cầu phụ tải trên hệ thống tiếp tục giảm thấp do tình hình dịch COVID-19. Đồng thời có mưa trên diện rộng cả nước và xảy ra mưa bão, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, các nhà máy điện mặt trời vẫn được ưu tiên huy động. Giá thị trường điện toàn phần tháng 10/2021 trung bình đạt 920 đồng/kWh (tính đến hết ngày 24/10). Sản lượng điện tháng 10 của các nhà máy điện PV Power đạt 598,7 triệu kWh điện, lũy kế 10 tháng đạt 12.797 triệu kWh điện. Doanh thu tháng 10 của Tổng Công ty ước đạt 1.016 tỷ đồng, lũy kế 10 tháng ước đạt 21.727 tỷ đồng. Trong tháng 10, Nhà máy điện Cà Mau chỉ được huy động 1 tổ máy với sản lượng thấp vào đầu tháng. Từ ngày 26/10 đến nay, Nhà máy được huy động 2 tổ máy với sản lượng trung bình khoảng 16 triệu kWh/ngày.Vào lúc 2 giờ sáng ngày 29/10, Nhà máy điện Cà Mau 1&2 đã đạt mốc sản lượng 100 tỷ kWh điện, đóng góp nguồn điện quan trọng cho Hệ thống điện quốc gia và góp phần phát triển kinh tế các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Nhà máy điện Nhơn Trạch 1 được giao sản lượng điện hợp đồng (Qc) rất thấp (4,8 triệu kWh, vào ngày 1/10). Nhà máy chào giá với mục tiêu chỉ vận hành khi giá thị trường vượt chi phí biến đổi. Do giá thị trường thấp nên từ ngày 25/10 đến nay, Nhà máy chỉ được huy động với sản lượng trung bình 0,64 triệu kWh/ngày. Với Nhà máy điện Nhơn Trạch 2, sản lượng điện Qc được giao là 270,9 triệu kWh. Nhà máy điện Nhơn Trạch 2 đã chào giá để vận hành hợp lý, vừa gia tăng sản lượng phát và đảm bảo không ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả sản xuất. Trong khi đó, Nhà máy điện Vũng Áng 1 trong tháng 10 phải dừng máy để bảo dưỡng sửa chữa định kỳ tổ máy số 2 và xử lý sự cố tổ máy số 1 nên chỉ phát điện khi hoàn thành công tác đại tu tổ máy số 2 từ ngày 26/10. Đối với các nhà máy thủy điện của PV Power, Nhà máy thuỷ điện Hủa Na được giao sản lượng điện Qc chỉ là 59,2 triệu kWh. Năm nay mùa mưa đến muộn, chỉ có một ít trận mưa lớn, lượng nước về hồ từ đầu mùa mưa không cao nên nhà máy vận hành với sản lượng thấp. Từ nửa cuối tháng 10, Nhà máy vận hành với sản lượng cao nhưng vẫn không hoàn thành kế hoạch tháng.Với Nhà máy thuỷ điện Đakđrinh, sản lượng điện Qc được giao là 40,5 triệu kWh. Trong nửa đầu tháng 10 bắt đầu có mưa, nhà máy chào giá vận hành theo thị trường với sản lượng cao. Nửa cuối tháng có mưa lũ lớn tại các tỉnh Nam Miền Trung, nhà máy chào giá để vận hành với sản lượng tối đa nên đã hoàn thành vượt kế hoạch sản lượng được giao.
Bên cạnh hoạt động sản xuất điện, PV Power cũng tích cực triển khai các dự án đầu tư. Cụ thể, gói thầu EPC Nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4 đã mở thầu ngày 23/8/2021, Ban Quản lý dự án Điện và các bộ phận liên quan đang đàm phán với nhà thầu để sớm hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu; tiếp tục thu xếp vốn, đàm phán hợp đồng mua bán khí và hợp đồng mua bán điện cho dự án theo đúng tiến độ. Ngày 24/10 vừa qua, Dự án Nhà máy điện khí LNG Quảng Ninh, do liên danh 4 nhà đầu tư: PV Power, Colavi, Tokyo Gas và Marubeni hợp tác triển khai, đã chính thức khởi động. Đây sẽ là dự án nhà máy điện sử dụng khí LNG nhập khẩu đầu tiên của miền Bắc với công suất dự kiến là 1.500 MW. Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/11, cổ phiếu POW đóng cửa tại 12.950 đồng/cổ phiếu, bằng với mức đóng cửa của tuần trước đó./.>>>PV Power: Mục tiêu đạt tổng công suất từ 5.760-7.260 MW vào năm 2035
Tin liên quan
PV Power kiến nghị thực hiện sản lượng điện hợp đồng theo yêu cầu khí bao tiêu
PV Power vừa có văn bản kiến nghị Bộ Công Thương, Cục Điều tiết điện lực về thực hiện sản lượng điện hợp đồng (Qc), chào giá và vận hành theo yêu cầu tiêu thụ khí trong năm 2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpNinh Bình không giao dự án mới cho chủ đầu tư chậm tiến độ
Ngày 19/8, tại phường Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Chương trình kết nối Chính quyền đồng hành-doanh nghiệp phát triển với chủ đề “Tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phát triển khu, cụm công nghiệp”.
-
Doanh nghiệpRa mắt Chương trình học bổng Vinachem xanh trị giá 50 tỷ đồng
Ngày 19/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã tổ chức lễ ra mắt Chương trình học bổng Vinachem xanh giai đoạn 2026 – 2030 với tổng kinh phí khoảng 50 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệpVietjet khai thác 5 đường bay đến Đà Lạt ngay khi sân bay Liên Khương mở lại
Chuyến bay đầu tiên của Vietjet đến Đà Lạt sau khi sân bay Liên Khương mở lại khởi hành từ Hà Nội.
-
Doanh nghiệpChỉ hơn 1 giờ bay: Người miền Tây từ nay đi Đà Lạt quá dễ!
Đường bay Cần Thơ - Đà Lạt được kỳ vọng tạo thêm lựa chọn đi lại cho người dân Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời mở rộng không gian liên kết du lịch, thương mại giữa miền Tây và Tây Nguyên.
-
Doanh nghiệpPhối hợp bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục cho APEC 2027
SSO và các đơn vị điện lực triển khai đồng bộ 37 nhiệm vụ, bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục và tin cậy phục vụ APEC 2027 tại Phú Quốc.
-
Doanh nghiệpDấu ấn PVFCCo- Phú Mỹ tại Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ) đang tạo nên những dấu ấn đậm nét tại Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026.
-
Doanh nghiệpDoanh nghiệp nâng chuẩn, chế biến sâu để chinh phục thị trường EU
Việt Nam có nguồn nguyên liệu nông, lâm, thủy sản rất phong phú. Điều Việt Nam cần là công nghệ để biến nguồn tài nguyên đó thành những sản phẩm cao cấp có giá trị gia tăng lớn.
-
Doanh nghiệpPOSCO DX giảm 50% chi phí hạ tầng AI nhờ chip NPU nội địa
Công ty Posco DX (Hàn Quốc) ngày 18/8 thông báo nền tảng Vision AI dùng chip NPU nội địa có thể giảm khoảng 50% chi phí đầu tư, vận hành và 90% điện năng so với GPU.
-
Doanh nghiệpNhật Bản đầu tư 12,5 tỷ USD xây trung tâm dữ liệu AI tại Akita
Dự án trung tâm dữ liệu AI trị giá khoảng 12,5 tỷ USD tại Akita, Nhật Bản dự kiến vận hành từ năm 2030, được kỳ vọng tạo động lực thu hút công nghệ, vốn và nhân lực.











