PV Trans và BSR ký hợp tác vận tải dầu thô giai đoạn mới
Theo Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí (PV Trans) Phạm Việt Anh, 600 chuyến dầu thô đã ghi dấu chặng đường dài hợp tác giữa BSR và PV Trans.
Ngoài ra, PV Trans cũng chuyên chở khoảng trên 1.000 chuyến tàu chở sản phẩm của Nhà máy lọc dầu Dung Quất.
Thời gian khép kín cho một chuyến hàng khoảng 7- 10 ngày, PV Trans cam kết sẽ áp dụng mọi biện pháp để rút ngắn thời gian hơn nữa, nhằm giảm chi phí cho cả PV Trans và BSR.
Ông Mai Thế Toàn, Phó Tổng giám đốc PV Trans cũng đồng tình cần tìm mọi biện pháp giảm chi phí vận tải dầu thô.Trong điều kiện kỹ thuật PV Trans đang sử dụng nhiều tàu có tuổi thọ cao, công tác vận tải đang tiến tới sự ưu việt để không ảnh hưởng đến các hợp đồng vận tải dầu thô.
Việc vận tải dầu thô có sự liên quan nhiều bên như chủ dầu Vietsovpetro, Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí (PVEP), Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil), Tổng Công ty công nghệ năng lượng dầu khí Việt Nam (PV EIC), Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí (PV Trans), Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) nên cần có sự chuyên nghiệp của tất cả các bên.
Tổng giám đốc BSR Trần Ngọc Nguyên đề xuất cần có chế độ đãi ngộ, đào tạo chuyên sâu cho các thuyền viên, kỹ sư tác nghiệp trên tàu dầu thô bởi họ là những lực lượng quan trọng quyết định sự thành công trong việc cung ứng nguồn nguyên liệu cho nhà máy.
Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) Nguyễn Hùng Dũng yêu cầu, PV Trans phát triển đội tàu hiện đại, giảm thời gian bốc dỡ hàng. PVN sẽ có những chính sách thông qua hành lang kỹ thuật tạo điều kiện cho PV Trans phát triển bền vững./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Tổng Công ty Vận tải Dầu khí ra mắt thành viên mới
16:53' - 14/07/2016
Công ty cổ phần Vận tải Nhật Việt (NVTrans) chính thức ra mắt, trở thành công ty cấp 3 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và là công ty cấp 2 của Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTrans).
-
Kinh tế Việt Nam
Hợp tác dầu khí Việt - Nga được đặc biệt coi trọng
18:54' - 17/05/2016
Trong chuyến đi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Nga lần này, hợp tác dầu khí giữa Việt Nam với Nga được đặc biệt coi trọng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tesla tụt lại phía sau BYD của Trung Quốc
08:22'
Theo tờ The Wall Street Journal ngày 2/1, công ty xe điện Tesla của Mỹ đã để mất vị trí dẫn đầu vào tay BYD của Trung Quốc sau khi báo cáo mức giảm giao xe hàng năm trong năm thứ 2 liên tiếp.
-
Doanh nghiệp
Ngành than chủ động sản xuất đáp ứng nhu cầu khoáng sản ở mức cao
14:21' - 02/01/2026
Theo TKV, nhu cầu sử dụng than sẽ vào chu kỳ tăng trưởng do sản lượng điện than sẽ huy động cho sản xuất điện ở mức cao trong mùa khô.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp châu Á lạc quan về nhu cầu toàn cầu sau cú sốc thuế quan
14:20' - 02/01/2026
Các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc bước vào năm 2026 với tâm lý lạc quan về nhu cầu toàn cầu sau cú sốc thuế quan do Mỹ khởi xướng.
-
Doanh nghiệp
“Thi công xuyên Tết” trên các công trình truyền tải điện quốc gia
11:52' - 02/01/2026
Dịp nghỉ Tết dương lịch 2026, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 4 ngày liên tiếp.
-
Doanh nghiệp
Khát vọng bứt phá trong kỷ nguyên mới
10:26' - 02/01/2026
Những thành quả toàn diện của năm 2025 đã tạo nền tảng vững chắc, tiếp thêm khí thế và niềm tin để Petrovietnam bứt phá trong kỷ nguyên mới.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Nhật Bản lo mất sức hút với lao động nước ngoài
09:02' - 02/01/2026
Trước đà tăng lương tại các quốc gia lân cận, nhiều chủ doanh nghiệp lo ngại rằng "xứ hoa anh đào" có thể không còn là điểm đến hấp dẫn đối với lực lượng lao động này.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi kép giúp Lọc hoá dầu Bình Sơn bứt phá và phát triển bền vững
21:01' - 01/01/2026
Việc quyết liệt chuyển đổi xanh gắn với chuyển đổi số, BSR không chỉ nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững mà còn tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Nhật Bản tìm cách giữ chân lao động nước ngoài
20:21' - 01/01/2026
Tại các nhà máy, xưởng chế biến và đội tàu đánh cá trên khắp Nhật Bản, lao động nước ngoài đang trở thành lực lượng nòng cốt giữ cho nền kinh tế vận hành.
-
Doanh nghiệp
Hơn 5,3 tỷ USD vào Khu Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
15:51' - 01/01/2026
Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HEPZA) cho biết, năm 2025 tổng vốn đầu tư thu hút kể cả cấp mới và điều chỉnh đạt hơn 5,3 tỷ USD.

PV Trans và BSR ký hợp tác vận tải dầu thô giai đoạn mới. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN