PVFCCo đề xuất phương án tăng tỷ lệ chia cổ tức năm 2019
Vào tháng 4/2020, PVFCCo đã tạm ứng cổ tức năm 2019 là 5% trên mệnh giá bằng tiền mặt, nếu phương án được thông qua, PVFCCo sẽ chi tiếp cổ tức 7%/mệnh giá bằng tiền mặt. Theo PVFCCo, trong sáu tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp nhiều thách thức từ ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và khô hạn, xâm nhập mặn nghiêm trọng, nhưng với nhiều giải pháp kịp thời, linh hoạt, doanh nghiệp đã vừa đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và tài sản, đồng thời hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch quý I/2020 và 5 tháng đầu năm 2020. Đặc biệt, việc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đảm bảo nguồn khí nguyên liệu cho Nhà máy Đạm Phú Mỹ hoạt động ổn định, liên tục đã giúp PVFCCo sản xuất kinh doanh hiệu quả trong những tháng qua. Đến 31/5/2020, sản lượng sản xuất đạt gần 457.000 tấn phân bón và hóa chất; trong đó chủ lực là 357.600 tấn Đạm Phú Mỹ; tiêu thụ các mặt hàng hầu hết vượt từ 3-14% so với kế hoạch và vượt xa so với cùng kỳ năm 2019. Sản lượng kinh doanh tổng cộng đạt 500.000 tấn phân bón hóa chất và thuộc nhóm doanh nghiệp có kết quả ấn tượng nhất nửa đầu năm 2020./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Công đoàn PVFCCo tặng bồn nước cho bà con vùng hạn mặn Bến Tre
17:07' - 16/05/2020
Công đoàn PVFCCo phối hợp cùng Hội cựu chiến binh PVFCCo và một số đơn vị tại Bến Tre trao tặng bồn chứa nước và các phần quà cho nhiều hộ gia đình chính sách, gặp khó khăn do ảnh hưởng của hạn mặn.
-
Phân tích doanh nghiệp
PVFCCo tặng khách hàng 2 triệu chai dầu ăn
15:11' - 16/03/2020
Nhân kỷ niệm 17 năm ngày thành lập, PVFCCo đã tổ chức chương trình “Đạm Phú Mỹ - Cho mùa bội thu” với tổng số quà tặng lên tới 2 triệu chai dầu ăn cao cấp Tường An.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Midea thu hồi 1,7 triệu máy điều hòa không khí do lỗi kỹ thuật
07:51'
Tập đoàn sản xuất đồ gia dụng toàn cầu Midea đang thu hồi khoảng 1,7 triệu máy điều hòa không khí U và U+ tại Mỹ vì nước không thoát đủ nhanh, đọng trong máy, có thể dẫn đến nấm mốc phát triển.
-
Doanh nghiệp
Thủy sản Việt và “cuộc hẹn” chuyển đổi Xanh
18:03' - 07/06/2025
Với lợi thế gần 500km bờ biển sau khi sáp nhập với Ninh Thuận, Khánh Hòa được đánh giá là địa phương “nắm giữ chìa khóa” chuyển đổi xanh trong ngành thủy sản.
-
Doanh nghiệp
Bộ Công Thương tiếp nhận yêu cầu điều tra chống bán phá giá kính nổi
11:40' - 07/06/2025
Ngày 6/6/2025, Cục Phòng vệ thương mại (cơ quan điều tra) xác nhận hồ sơ yêu cầu điều tra đã đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật về phòng vệ thương mại.
-
Doanh nghiệp
Tesla hứng đòn khi mối quan hệ giữa CEO với Tổng thống Trump rạn nứt
07:55' - 07/06/2025
Cổ phiếu của Tesla giảm mạnh trong phiên 5/6 khi mâu thuẫn công khai giữa Giám đốc điều hành (CEO) Elon Musk và Tổng thống Donald Trump leo thang.
-
Doanh nghiệp
Vingroup và Shopee hợp tác phát triển hạ tầng thương mại điện tử
15:40' - 06/06/2025
Ngày 6/6, Tập đoàn Vingroup và Công ty TNHH Shopee - đại diện cho Sea Ltd. vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về phát triển cơ sở hạ tầng đối với dịch vụ hoàn tất đơn hàng thương mại điện tử.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Bến Tre sắp “dễ thở”: 30% điều kiện kinh doanh bị xóa bỏ
14:59' - 06/06/2025
Bến Tre sẽ rà soát kiến nghị cấp có thẩm quyền cắt giảm tốt đa các thủ tục hành chính, giảm ít nhất 30% thời gian xử lý thủ tục hành chính; giảm tối thiểu 30% chi phí tuân thủ.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi xanh: Doanh nghiệp vẫn "loay hoay" tìm đường
10:02' - 06/06/2025
Để tháo gỡ những "nút thắt" trong tiến trình chuyển đổi xanh, cần hoàn thiện các quy định, thể chế và các chính sách đồng bộ để tạo lập thông tin và sự tin cậy giữa hai bên cung - cầu.
-
Doanh nghiệp
Trước ngày 15/8 sẽ hoàn thành kéo rải cáp toàn tuyến trên Côn Đảo
17:41' - 05/06/2025
Ban Quản lý dự án điện 3 đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thành kéo rải cáp điện toàn tuyến trên huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trước ngày 15/8/2025.
-
Doanh nghiệp
Quyết tâm đưa Thủy điện Hòa Bình mở rộng phát điện vào ngày 19/8
17:32' - 05/06/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các nhà thầu tiếp tục tăng cường nhân lực, bố trí thực hiện các giải pháp thi công, quyết tâm đưa Thủy điện Hòa Bình mở rộng phát điện vào ngày 19/8.