PVOIL sẽ tích hợp thêm trạm sạc xe điện ở một số cửa hàng xăng dầu
Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL, mã chứng khoán OIL) diễn ra mới đây, Chủ tịch Cao Hoài Dương cho biết, PVOIL sẽ thực hiện chương trình hợp tác với các đối tác để chuyển đổi một số cửa hàng xăng dầu thành cửa hàng phục vụ đa dạng, vừa có trụ bơm xăng dầu, vừa có trạm sạc xe điện hoặc chuyển đổi hoàn toàn cửa hàng xăng dầu sang trạm sạc xe điện tùy theo tình hình thị trường.
Theo ông Dương, việc chuyển dịch năng lượng là xu hướng tất yếu; trong đó, sự phát triển mạnh mẽ của xe điện ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh xăng dầu truyền thống của nhiều doanh nghiệp. Vì vậy, PVOIL luôn theo dõi sát thị trường để có các quyết định đầu tư hợp lý, đúng thời điểm, biến thách thức thành cơ hội.
Bên cạnh đó, PVOIL đã ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động và đem lại hiệu quả tích cực. Cụ thể, triển khai thanh toán xăng dầu không dùng tiền mặt qua chương trình PVOIL Easy và mở rộng liên kết với các ứng dụng thanh toán điện tử. Trên nền tảng đó, PVOIL đã phát triển phần mềm bán háng dành cho khách hàng bán buôn (PVOIL B2B), tạo thuận lợi cho khách hàng, cải thiện quản trị của bên bán và bên mua. Sắp tới, PVOIL sẽ tiến hành triển khai ứng dụng công nghệ dành cho khách hàng cá nhân, hiện đại hóa trụ bơm xăng dầu.Năm 2022, PVOIL đặt kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất 45.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 500 tỷ đồng. Kết thúc quý I vừa qua, tổng sản lượng tiêu thụ xăng dầu của PVOIL đạt kỷ lục với 875 nghìn m3, bằng 27,8% kế hoạch năm. Doanh thu hợp nhất ước đạt 23.288 tỷ đồng, bằng 52% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 353 tỷ đồng, bằng 71% kế hoạch năm và tăng 71% so với cùng kỳ quý I/2021.
Trong quý I/2022, PVOIL đã tận dụng tốt cơ hội thị trường và duy trì tồn kho hợp lý để đạt được kết quả kinh doanh khả quan. PVOIL đã chủ động kế hoạch nguồn hàng trong nước và nhập khẩu để bù đắp trong trường hợp thiếu hụt nguồn từ Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn và đề nghị Nhà máy thông báo sớm kế hoạch vận hành nhằm chủ động phương án nhập hàng. Nếu tình hình ổn định như hiện nay, sản lượng xăng dầu có thể tăng 3 - 4% trong năm 2022, thậm chí có thể tăng 5 - 7%./.>>>Lợi nhuận trước thuế quý I của PVOIL đã bằng 59% kế hoạch cả năm
Tin liên quan
-
Thị trường
Petrolimex và PVOIL đảm bảo cung ứng xăng dầu theo đúng sản lượng hợp đồng
16:01' - 09/02/2022
Petrolimex và PVOIL khẳng định đảm bảo đủ nguồn cung cho các cửa hàng xăng dầu trong hệ thống và sản lượng xăng dầu theo đúng hợp đồng đã cam kết với các cửa hàng xăng dầu đại lý, nhượng quyền.
-
Hàng hoá
Giám đốc Petromekong: Không có chuyện cây xăng PVOIL đóng cửa, găm hàng
14:26' - 09/02/2022
Liên quan thông tin phản ánh nhiều cây xăng tại miền Tây Nam Bộ đóng cửa, dừng bán hàng, Giám đốc Công ty Petromekong Đào Đình Thiêm khẳng định không có chuyện cây xăng PVOIL đóng cửa, không bán hàng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc kích hoạt phương án “4 tại chỗ”
20:55' - 23/08/2025
EVNNPC yêu cầu 100% đơn vị thành viên triển khai ngay các phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, thiết bị và hệ thống điện.
-
Chuyển động DN
Mỹ đầu tư hàng tỷ USD vào Tập đoàn Intel
17:52' - 23/08/2025
Ngày 22/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo chính phủ nước này sẽ sở hữu 10% cổ phần của Tập đoàn Intel, sau khi đạt được thỏa thuận với Giám đốc điều hành Lip-Bu Tan.
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam chia sẻ sáng kiến phát triển thế hệ trẻ
17:54' - 22/08/2025
Nestlé Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về phát triển và tạo cơ hội cho thế hệ trẻ – lực lượng nòng cốt kiến tạo tương lai bền vững của đất nước.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao ngôi trường trị giá 42 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Ngãi
11:50' - 21/08/2025
Công trình do Hòa Phát tài trợ theo hình thức chìa khóa trao tay với tổng mức đầu tư 42 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Viettel sẽ tham gia triển lãm các sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự dịp 2/9
11:02' - 21/08/2025
Từ ngày 28/8 đến 5/9, Tập đoàn Viettel tham gia triển lãm các sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia, Đông Anh, Hà Nội.
-
Chuyển động DN
Bảo hiểm Agribank hợp tác với MobiFone Plus hướng tới thị trường bảo hiểm số
22:18' - 20/08/2025
Ngày 20/8, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Bảo hiểm Agribank (Agribank) và Công ty cổ phần Dịch vụ Gia tăng MobiFone (MobiFone Plus) đã ký kết Biên bản hợp tác toàn diện.
-
Chuyển động DN
Thứ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu cấp điện tuyệt đối an toàn dịp Quốc khánh 2/9
22:05' - 20/08/2025
Chiều 20/8, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hoàng Long cùng đoàn công tác liên ngành đã kiểm tra công tác cấp điện phục vụ Đại lễ Quốc khánh 2/9.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao 1.000 container cho hãng tàu Top 3 thế giới
20:18' - 19/08/2025
Ngày 19/08/2025, Hòa Phát bàn giao 1.000 vỏ container loại 20 feet cho CMA CGM, hãng tàu tầm cỡ toàn cầu trong cung cấp các giải pháp vận tải biển, đường bộ, hàng không và logistics.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi động dự án đầu tư KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc
20:14' - 19/08/2025
Ngày 19/8/2025, Hòa Phát đã tổ chức Lễ khởi động dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Hòa Tâm – Giai đoạn 1 và Cảng Bãi Gốc tại xã Hòa Xuân, tỉnh Đắk Lắk.