PVS bổ sung điện gió vào ngành nghề kinh doanh chính

14:56' - 03/01/2022
BNEWS Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC, mã chứng khoán PVS) đã bổ sung đầu tư điện gió ngoài khơi vào ngành nghề kinh doanh chính.
Được sự chấp thuận của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) – Công ty mẹ, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC, mã chứng khoán PVS) đã bổ sung đầu tư điện gió ngoài khơi vào ngành nghề kinh doanh chính.

Việc bổ sung ngành nghề kinh doanh này đã được chính thức thông qua tại Đại hội cổ đông bất thường vao cuối tháng 12/2021.

Theo PTSC, việc bổ sung ngành nghề kinh doanh chính này là mốc quan trọng trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp trong thời gian tới, phù hợp với định hướng của PVN trong bối cảnh dịch chuyển năng lượng đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới và Việt Nam.

 
Với chiều dài bờ biển hơn 3.000km, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nguồn tài nguyên gió tốt nhất trong khu vực. Đặc biệt, theo nghiên cứu của Tổ chức BVG do Ngân hàng Thế giới (World Bank) tài trợ, một số khu vực có tốc độ gió lên đến 7m/s, tương đương với tốc độ gió trung bình tại Hà Lan, nơi nổi tiếng về lĩnh vực điện gió.

Với năng lực và kinh nghiệm của nhà thầu trong lĩnh vực kỹ thuật dầu khí, đặc biệt là ngoài khơi, PTSC đang có nhiều lợi thế trong phát triển các dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Trong thời gian qua, PTSC đã tham gia cung cấp dịch vụ cho phần lớn các dự án điện gió gần bờ tại khu vực Tây Nam Bộ như vận chuyển, lắp đặt tháp, turbine gió, rải cáp ngầm.

Bên cạnh đó, PTSC đang cung cấp dài hạn tàu chuyên dụng phục vụ công tác vận chuyển nhân sự, thiết bị vận hành và bảo dưỡng tại dự án điện gió Bình Đại – Bến Tre và dự án điện gió tại Trà Vinh.

PTSC cũng đang thực hiện hợp đồng cung cấp, lắp đặt và vận hành phao nổi FLIDAR đo gió, thủy văn cho dự án điện gió ngoài khơi Thăng Long của khách hàng Enterprize Energy tại khu vực biển Bình Thuận.

Tại thị trường nước ngoài, PTSC đã thắng thầu quốc tế gói thầu thiết kế, mua sắm và chế tạo 2 trạm biến áp ngoài khơi (offshore substation – OSS) cho dự án điện gió ngoài khơi Hai Long 2 và 3 tại Đài Loan.

Với việc bổ sung đầu tư điện gió ngoài khơi vào ngành nghề kinh doanh, PTSC hiện là đơn vị duy nhất trong PVN có đầy đủ chức năng, cơ sở pháp lý để thực hiện công tác đầu tư, phát triển và vận hành khai thác các dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục