Qatar Airways nhận được khoản cứu trợ 1,95 tỷ USD từ chính phủ
Hãng hàng không Qatar Airways đã nhận được khoản cứu trợ 7,3 tỷ riyal (1,95 tỷ USD) từ Chính phủ Qatar, sau khi hãng này thông báo khoản lỗ lên đến 7 tỷ riyal trong tài khóa 2019-2020 (kết thúc vào cuối tháng 3/2020).
Động thái của Doha diễn ra sau khi một số quốc gia, trong đó có Mỹ, đã phải vào cuộc để “giải cứu” các hãng hàng không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng COVID-19, vốn khiến lĩnh vực du lịch toàn cầu gần như “đóng băng” từ đầu năm nay. Theo báo cáo tài chính của Qatar Airways, “chiếc phao cứu sinh” đã được cung cấp sau khi hãng này ghi nhận khoản lỗ hàng năm vượt quá 50% vốn cổ phần. Số tiền cứu trợ 7,3 tỷ riyal sau đó sẽ được chuyển đổi thành cổ phiếu mới. Trong giai đoạn khó khăn do đại dịch, Qatar Airways đã phản ứng bằng cách cắt giảm việc làm và trì hoãn việc mua máy bay mới. Qatar Airways từng thông báo sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ của chính phủ vào tháng Ba song đến nay mới công bố khoản cứu trợ này. Năm tài chính 2019-2020 là một trong những năm khó khăn nhất trong lịch sử gần ba thập kỷ hoạt động của Qatar Airways, với mức lỗ tiếp tục nới rộng từ con số 4,5 tỷ riyal ghi nhận trong năm tài chính trước đó. Kể từ giữa năm 2017, hãng hàng không Qatar Airways đã bị cấm hoạt động trên không phận của Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) do khủng hoảng ngoại giao khu vực, buộc hãng này phải mở các tuyến bay dài hơn. Ngoài ra, Qatar Airways cũng bị cấm bay trên không phận Ai Cập và Bahrain. Trong khi đó, hãng hàng không Air Italy, trong đó Qatar Airways nắm cổ phần thiểu số, đã phá sản vào tháng Hai vừa qua./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Hãng hàng không Qatar Airways yêu cầu các quốc gia vùng Vịnh đền bù 5 tỷ USD
20:31' - 22/07/2020
Hãng hàng không Qatar Airways sẽ yêu cầu Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Bahran và Ai Cập phải đền bù ít nhất 5 tỷ USD vì đóng cửa không phận.
-
Kinh tế Thế giới
Qatar thắng kiện Saudi Arabia tại WTO về quyền sở hữu trí tuệ
13:22' - 17/06/2020
WTO ngày 16/6 ra phán quyết nêu rõ chính quyền Riyadh đã không bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của đài truyền hình beIN (Qatar).
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đóng điện trạm biến áp 220kV Phú Thọ 2 và đường dây đấu nối
12:31'
Sáng 3/11, EVNNPT và NPMB đóng điện Trạm biến áp 220kV Phú Thọ 2 và đường dây đấu nối, tăng cường năng lực truyền tải, đáp ứng nhu cầu phụ tải và nâng cao độ ổn định hệ thống điện khu vực.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp Sri Lanka
09:18'
Đại diện Hội đồng Kinh doanh Mekong Sri Lanka (MBC) đánh giá Việt Nam có vai trò quan trọng trong kết nối thương mại giữa Đông Nam Á và Nam Á và là điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp Sri Lanka.
-
Doanh nghiệp
Hội chợ mùa Thu 2025: Địa phương và doanh nghiệp du lịch tung gói ưu đãi hấp dẫn
21:00' - 01/11/2025
Hội chợ Mùa Thu 2025 thu hút người dân và khách du lịch đến tham quan và mua sắm, trải nghiệm văn hoá các vùng miền. Nhiều tỉnh, thành và doanh nghiệp đưa ra nhiều biện pháp kích cầu du lịch.
-
Doanh nghiệp
Mắm Lê Gia - Tinh túy biển Việt vươn xa thế giới
17:09' - 01/11/2025
Tại Hội chợ Mùa Thu 2025, thương hiệu Nước mắm Lê Gia đến từ Thanh Hóa mang đến những sản phẩm tinh hoa từ biển mẹ, khẳng định khát vọng đưa hương vị truyền thống Việt Nam chạm tới bạn bè năm châu.
-
Doanh nghiệp
Huế cấp điện trở lại cho gần 100% khách hàng sau lũ đặc biệt lớn
12:31' - 01/11/2025
Giám đốc Công ty Điện lực Huế Nguyễn Đại Phúc cho biết, đến trưa ngày 1/11, công ty đã cấp điện trở lại cho gần 100% khách hàng bị cắt điện, khi xảy ra mưa lũ đặc biệt lớn những ngày qua.
-
Doanh nghiệp
Đến 7 giờ sáng 1/11, hơn 84% khách hàng bị ảnh hưởng do mưa lũ được cấp điện trở lại
11:22' - 01/11/2025
Đn 7 giờ sáng ngày 1/11, đơn vị đã khôi phục cấp điện cho hơn 400.000 khách hàng, tương đương hơn 84% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.
-
Doanh nghiệp
PVCFC chuyển mình vững chắc trên hành trình vươn mình phát triển
07:30' - 01/11/2025
Năm 2025 đánh dấu giai đoạn phát triển ổn định, hiệu quả và bền vững của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, mã chứng khoán: DCM).
-
Doanh nghiệp
Hội chợ Mùa thu 2025: Sân chơi đa kênh của doanh nghiệp Việt
16:56' - 31/10/2025
Hội chợ Mùa Thu 2025 không chỉ là điểm hẹn văn hóa, du lịch đặc sắc của Thủ đô mà còn trở thành “sàn giao thương đa kênh” khi doanh nghiệp Việt kết hợp linh hoạt giữa bán hàng trực tiếp và trực tuyến.
-
Doanh nghiệp
Hải Phòng kết nối doanh nghiệp FDI với doanh nghiệp phụ trợ trong nước
15:23' - 31/10/2025
Ngày 31/10, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức hội nghị kết nối doanh nghiệp FDI trong khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn Hải Phòng với các doanh nghiệp phụ trợ trong nước năm 2025.

Máy bay của hãng hàng không Qatar Airways. Ảnh: AFP/TTXVN