Quận Ba Đình, Hà Nội cơ bản xét nghiệm xong cho người dân trở về từ vùng dịch

20:04' - 30/01/2021
BNEWS Đến tối 30/1, quận Ba Đình đã cơ bản hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho 900 học sinh và công dân trở về từ các vùng dịch.

Bà Phạm Thị Diễm, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, đến khoảng 17h ngày 30/1, lực lượng y tế của quận đã cơ bản hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiêm cho học sinh, công dân trở về từ vùng dịch.
Cụ thể, Trung tâm Y tế quận Ba Đình tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 700 học sinh, cán bộ, giáo viên Trường THPT Nguyễn Trãi vừa đi trải nghiệm ở thành phố Chí Linh (Hải Dương) và khoảng 200 người dân trên địa bàn 14 phường trở về Ba Đình từ các vùng dịch khác trên cả nước. Trong đó, phường có nhiều người đi từ các vùng dịch về là: Vĩnh Phúc 45 người, Liễu Giai 25 người, Thành Công 16 người, Ngọc Khánh 15 người…

Theo quy định, các mẫu dịch mũi sẽ được chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để xét nghiệm theo quy trình. Khi có kết quả, Trung tâm Y tế quận Ba Đình sẽ gửi về trường và các phường.
Để thực hiện xét nghiệm đối với các trường hợp trên, UBND nhân dân quận Ba Đình đã đề nghị người đi lấy mẫu thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế về phòng chống dịch.
Một người dân trú tại Liễu Giai (Ba Đình) chia sẻ, gia đình vừa có chuyến nghỉ dưỡng tại Vân Đồn (Quảng Ninh) cách đây ít hôm.

Khi thấy thông báo của Bộ Y tế và thành phố Hà Nội về việc những người đi từ vùng dịch từ ngày 14/1, mọi người trong gia đình có chút lo lắng đã tự cách ly tại nhà, đồng thời khai báo với cơ sở y tế của địa phương.

Sau khi được chính quyền địa phương tổ chức lấy mẫu, mọi người trong gia đình đã đến từ sớm, xếp hàng để được lấy mẫu, xét nghiệm nên cảm thấy yên tâm, không hoang.
Một người dân khác thuộc phường Thành Công (Ba Đình) bày tỏ, việc lấy mẫu xét nghiệm COVID -19 diễn ra nhanh chóng, khoa học.

Người dân chúng tôi rất vui mừng khi được chính quyền địa phương quan tâm kịp thời, tin tưởng rằng dịch bệnh sẽ sớm được khoanh vùng, dập tắt trên địa bàn Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục