Quan chức Mỹ: Hạn chế xuất khẩu vào Nga có tác động đáng kể
Sự hợp tác chưa từng có này và các biện pháp khác đang có tác động đáng kể đến nước Nga. Theo bà Kendler, khoảng 5% hàng hóa nhập khẩu của Nga đến từ Mỹ, nhưng Liên minh châu Âu (EU) và các nước khác chiếm khoảng 50% hàng hóa nhập khẩu của Nga.
Baikal Electronics, một công ty bán dẫn và nhà sản xuất máy tính của Nga, gặp khó khăn trong hoạt động, bà Kendler cho biết thêm. Bà Kendler và các quan chức Bộ Tài chính và Thương mại Mỹ đã đến London, Brussels, Paris và Berlin để thảo luận về quan hệ hợp tác, đồng thời tiến hành các cuộc đàm phán sâu rộng với Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Australia và New Zealand./.- Từ khóa :
- nga
- mỹ
- eu
- châu âu
- căng thẳng nga ukraine
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản tuyên bố không rút khỏi dự án khí đốt chung với Nga
18:14' - 31/03/2022
Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio tuyên bố nước này không có kế hoạch rút khỏi một dự án khí đốt chung với Nga.
-
Đời sống
Tiếng Nga nằm top 5 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới
16:45' - 31/03/2022
Viện Ngôn ngữ Nga quốc gia mang tên A. S. Pushkin đã công bố "Chỉ số về vị trí của tiếng Nga trên thế giới" trong năm 2021, theo đó tiếng Nga là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới.
-
Ngân hàng
EBRD dự báo kinh tế Nga và Ukraine suy giảm do tác động của xung đột
16:07' - 31/03/2022
Ngân hàng Tái thiết và phát triển châu Âu (EBRD) dự báo nền kinh tế Nga và Ukraine có thể sẽ suy giảm lần lượt 10% và 20% trong năm nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/11/2025
22:24' - 27/11/2025
Fed công bố báo cáo Sách Be cho thấy hoạt động kinh tế Mỹ ít biến động trong những tuần gần đây.
-
Kinh tế Thế giới
Anh công bố kế hoạch tăng thuế nhằm ổn định kinh tế
19:39' - 27/11/2025
Chính phủ Anh đặt mục tiêu sẽ thu thêm khoảng 30 tỷ bảng Anh (tương đương 40 tỷ USD) tiền thuế trong giai đoạn 2030 – 2031.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đưa ra kế hoạch hành động phát triển lĩnh vực tiêu dùng
16:31' - 27/11/2025
6 bộ, ngành chính phủ Trung Quốc cam kết hình thành ba lĩnh vực tiêu dùng, mỗi lĩnh vực trị giá 1.000 tỷ NDT (141,2 tỷ USD) và 10 điểm nóng tiêu dùng, trị giá 100 tỷ NDT/điểm vào năm 2027.
-
Kinh tế Thế giới
Lưới điện chung: Chìa khóa giải phóng tiềm năng năng lượng xanh cho ASEAN
16:21' - 27/11/2025
Với quy mô nền kinh tế khu vực ước đạt 10.000 tỷ USD vào năm 2040, một lưới điện chung kết nối toàn ASEAN chính là "chìa khóa" giải phóng tiềm năng năng lượng xanh cho ASEAN.
-
Kinh tế Thế giới
Venezuela thu hồi giấy phép 6 hãng hàng không quốc tế
16:02' - 27/11/2025
Ngày 26/11, Cơ quan Hàng không Dân dụng Venezuela cấm nhiều hãng hàng không quốc tế sau khi các hãng này tạm ngừng các chuyến bay tới Venezuela theo cảnh báo của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ gia hạn miễn thuế đối với một số mặt hàng công nghiệp của Trung Quốc
11:01' - 27/11/2025
Ngày 26/11, Mỹ gia hạn 1 năm các miễn trừ thuế quan đối với một số mặt hàng công nghiệp và y tế từ Trung Quốc, như một phần trong khuôn khổ thỏa thuận thương mại đình chiến Mỹ-Trung vừa được công bố.
-
Kinh tế Thế giới
Hong Kong (Trung Quốc) nâng cảnh báo vụ cháy chung cư lên mức cao nhất
20:05' - 26/11/2025
Hàng chục xe cứu hỏa và xe cứu thương đã xếp hàng dọc con đường thuộc khu tổ hợp Wang Fuk Court ở quận Tai Po, nơi xảy ra hỏa hoạn.
-
Kinh tế Thế giới
Thương vong tăng trong vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc)
18:47' - 26/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc), hỏa hoạn tại khu chung cư ở quận Tai Po vào chiều 26/11 đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 3 người bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc mua 10 lô hàng đậu tương của Mỹ theo các hợp đồng mới
15:30' - 26/11/2025
Trung Quốc đã mua ít nhất 10 lô hàng đậu tương của Mỹ trị giá khoảng 300 triệu USD theo các hợp đồng đã ký kể từ ngày 25/11, một ngày sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc.

Nhà sản xuất máy tính của Nga Baikal Electronics. Ảnh: europe-cities.com