Quảng Bình cấp gạo hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số bị cô lập do bão số 5

18:24' - 18/09/2020
BNEWS UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã phân bổ khẩn cấp 10 tấn gạo cho hai xã Trọng Hóa và Thượng Hóa hỗ trợ cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số bị cô lập do mưa lũ.

Chiều 18/9, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết, ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn có bảy người bị thương do bị ngã khi che chắn nhà cửa và chặt cây trước khi bão đến.

Ngoài ra, có bốn người đồng bào dân tộc Mã Liềng ở huyện Tuyên Hóa đi rừng hiện chưa về.
Do ảnh hưởng của gió bão, hệ thống điện ở một số khu vực tại thành phố Đồng Hới bị hư hỏng, cây gãy đổ gây mất điện. Hiện Công ty Điện lực Quảng Bình đang tập trung lực lượng, phương tiện để khắc phục sớm cấp điện trở lại.
Tại hai xã vùng cao Dân Hóa và Trọng Hóa, huyện Minh Hóa có một số ngầm trên các tuyến đường bị ngập, gây chia cắt các bản như: Pa Chong, Ra Mai, Si, Dộ tà Vơng, Lòm, Cha Oóc và vùng Lòm.

Để giúp người dân khắc phục khó khăn, UBND huyện Minh Hóa đã phân bổ khẩn cấp 10 tấn gạo cho hai xã Trọng Hóa và Thượng Hóa để hỗ trợ cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số bị cô lập do mưa lũ.
Tại Quảng Bình hiện đang mưa to, khả năng gây ngập lụt khu vực thấp trũng và các tuyến đường miền núi.

UBND tỉnh đang chỉ đạo các huyện, Bộ đội Biên phòng cử lực lượng bám địa bàn, giúp người dân sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm, bảo đảm an toàn tại các khu vực xung yếu..../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục