Quảng Bình cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 5

20:21' - 17/09/2020
BNEWS Từ chiều 17/9, các trường học, đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn trước bão số 5.

 

Ngày 17/9, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết, từ chiều 17/9, các trường học, đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn; đồng thời khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp để chủ động, sẵn sàng ứng phó với bão số 5.
Để chủ động ứng phó, đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi, vùng ngập úng cục bộ tại vùng thấp trũng và ven biển, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình yêu cầu các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc công tác trực ban; huy động lực lượng, cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật theo phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra theo.

Các đơn vị, trường học liên hệ, phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn địa phương theo dõi sát diễn biến của bão lũ, sẵn sàng ứng phó, xử lý kịp thời với các tình huống thiên tai.
Các vùng có nhiều sông suối, địa bàn phức tạp có nguy cơ lũ và sạt lở đất cao theo dõi sát diễn biến thời tiết, tuyên truyền cho học sinh nhằm tránh rủi ro. Người đứng đầu các cơ sở giáo dục trực tiếp chỉ đạo, điều động cán bộ, giáo viên, nhân viên tổ chức túc trực, kiểm tra sẵn sàng ứng phó và có biện pháp sơ tán các trang thiết bị dạy học đến những nơi an toàn, tránh ngập nước.
Các đơn vị, trường học phối hợp với chính quyền địa phương tạo điều kiện cho người dân tránh trú trong điều kiện cho phép; chủ động lên phương án vệ sinh trường lớp, khắc phục hậu quả, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất trường, lớp cho học sinh đi học trở lại sau bão; thực hiện nghiêm túc Công điện 117 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn kiêm Phòng thủ dân sự tỉnh.
Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình, hiện các trường học trên địa bàn tỉnh đang khẩn trương triển khai công tác phòng, chống bão số 5.

Cô giáo Lê Thị Hoa Lý, Hiệu trưởng Trường Mầm non An Sinh (thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) cho biết: Trường đã có thông báo tới phụ huynh về việc cho học sinh nghỉ học để phòng bão ngay chiều 17/9.

Nhà trường cũng khẩn trương thực hiện công tác phòng, chống bão như: Chặt tỉa cành cây xanh trong khuôn viên trường; kiểm tra, gia cố chắc chắn toàn bộ hệ thống cửa sổ và cửa chính tại các phòng học; di dời vật dụng, đồ dùng dạy học, tủ đựng chăn gối của học sinh vào những nơi đảm bảo an toàn.

Trường sẽ có thông báo cụ thể thời gian đón trẻ trở lại lớp khi có chỉ đạo của lãnh đạo ngành giáo dục địa phương./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục