Quảng Bình hạ ngầm cáp thông tin, đảm bảo an toàn và mỹ quan đô thị

20:59' - 06/10/2020
BNEWS Đây là công trình khởi động lộ trình ngầm hóa cáp thông tin đảm bảo an toàn, mỹ quan đô thị, xây dựng hình ảnh thành phố du lịch xanh – sạch – đẹp của địa phương.

Ngày 6/10, tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp tổ chức Lễ ra quân hạ ngầm tuyến cáp thông tin tuyến phía Nam đường Trần Hưng Đạo, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Đây là công trình khởi động lộ trình ngầm hóa cáp thông tin đảm bảo an toàn, mỹ quan đô thị, xây dựng hình ảnh thành phố du lịch xanh – sạch – đẹp của địa phương.
Trần Hưng Đạo là một trong những tuyến đường lớn, trung tâm, đồng thời là tuyến đường kinh doanh và du lịch của thành phố Đồng Hới.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, do tốc độ phát triển nhanh về hạ tầng mạng cáp thông tin của các doanh nghiệp, truyền hình cáp dẫn đến lượng cáp viễn thông treo ngày càng nhiều.

Tại một số tuyến đường trung tâm đô thị, các tuyến cáp bị chùng, võng và đã xuất hiện hệ thống “mạng nhện” cáp viễn thông trên không, gây mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người dân.
Nhằm góp phần bảo đảm mỹ quan đô thị và xây dựng thành phố du lịch, năm 2017, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình đã cùng các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp thực hiện chỉnh trang trên 250km cáp và bó gọn 157 tuyến cáp thông tin.

Ngoài ra, để từng bước thực hiện hạ ngầm cáp thông tin trên địa bàn thành phố Đồng Hới, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, cùng các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp thực hiện Đề án hạ ngầm cáp thông tin.

Trước đó, Viettel Quảng Bình cũng đã triển khai đầu tư xây dựng tuyến cống bể dùng chung phía Nam đường Trần Hưng Đạo, nhằm phục vụ hạ ngầm tuyến cáp thông tin. Trong đợt ra quân lần này, hơn 3 km tuyến cáp thông tin được hạ ngầm phía Nam đường Trần Hưng Đạo.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã biểu dương sự tiên phong của Viettel Quảng Bình trong việc xây dựng hệ thống cống bể dùng chung phục vụ hạ ngầm tuyến cáp thông tin.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu: Để việc hạ ngầm tuyến cáp thông tin phía Nam đường Trần Hưng Đạo đạt kết quả, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp tích cực phối hợp với Viettel Quảng Bình triển khai thực hiện có hiệu quả hạ ngầm cáp thông tin.

Các sở, ngành liên quan hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện hạ ngầm cáp thông tin theo đúng các quy định trong từng lĩnh vực quản lý và thi công phải an toàn tuyệt đối. Cùng với đó, thành phố Đồng Hới chỉ đạo các xã, phường tổ chức tuyên truyền để người dân ủng hộ, phối hợp với các doanh nghiệp nhằm bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian thực hiện hạ ngầm cáp thông tin.

Mặt khác, các doanh nghiệp triển khai hạ ngầm cáp theo đúng lộ trình, kế hoạch và phương án đã được phê duyệt; hạn chế ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, đồng thời, thanh lý thải bỏ, thu hồi cáp không sử dụng treo trên hệ thống điện…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục