Quảng Bình hủy mua sắm cặp đựng tài liệu cho đại biểu và khách mời dự Đại hội Đảng bộ tỉnh

10:34' - 28/08/2020
BNEWS Tỉnh ủy Quảng Bình sẽ tiếp tục tiết giảm một cách tối đa trong điều kiện có thể để chú trọng đi vào chiều sâu, trọng tâm nhằm đảm bảo Đại hội thành công tốt đẹp nhất.

Ngày 28/8, Tỉnh ủy Quảng Bình xác nhận đã hủy kế hoạch mua sắm cặp đựng tài liệu cho đại biểu và khách mời dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII sắp diễn ra khi có nhiều ý kiến của dư luận không đồng tình…
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng cho biết: Sau khi nắm được thông tin dư luận, ông đã yêu cầu kiểm tra, rà soát và thấy việc mua sắm cặp đựng tài liệu cho đại biểu, khách mời dự Đại hội Đảng bộ tỉnh với số tiền lớn là chưa phù hợp và yêu cầu các cơ quan chức năng dừng ngay kế hoạch này.
Theo ông Vũ Đại Thắng, trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn do dịch COVID-19 gây ra, việc chi tiêu mua sắm phục vụ Đại hội cần phải tiết kiệm. Tỉnh ủy Quảng Bình cầu thị, tiếp thu ý kiến từ dư luận để xem xét, điều chỉnh nhằm đảm bảo Đại hội Đảng bộ tỉnh diễn ra trang trọng, đúng mục tiêu, định hướng nhưng trên tinh thần tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức.
Tại Đại hội cấp cơ sở và trên cơ sở vừa diễn ra, tỉnh đã cắt giảm nhiều nội dung không cần thiết như chương trình văn nghệ, liên hoan, tặng quà…
Tỉnh ủy Quảng Bình sẽ tiếp tục tiết giảm một cách tối đa trong điều kiện có thể để chú trọng đi vào chiều sâu, trọng tâm nhằm đảm bảo Đại hội thành công tốt đẹp nhất. Nội dung quan tâm nhất là tìm được hướng phát triển cho tỉnh trong nhiệm kỳ mới và cho tương lai. Hiện tỉnh Quảng Bình đang tập trung mọi nguồn lực nhằm đảm bảo an sinh xã hội và phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả.
Trước đó, để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới, Tỉnh ủy Quảng Bình có kế hoạch mua sắm cặp đựng tài liệu cho 600 đại biểu và khách mời với tổng số tiền dự toán hơn 2,2 tỷ đồng. Việc phê duyệt dự toán và thông báo mời thầu trên mạng đấu thầu Quốc gia đang được triển khai, đã có nhiều ý kiến không đồng tình. Tỉnh ủy Quảng Bình đã tiếp thu và dừng ngay kế hoạch mua sắm này./.

Quảng Bình: Đưa nước sạch miễn phí cho bà con vùng hạn mặn

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục