BNEWS Ngày 5/11, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét nơi ở của Phạm Duy Khánh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan Công an, Phạm Duy Khánh (sinh năm 1991, trú tại thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch) nguyên là cán bộ Kho quỹ của Phòng Giao dịch một ngân hàng tại địa bàn huyện Bố Trạch và có mối quan hệ quen biết với nhiều khách hàng trên địa bàn huyện.
Từ tháng 3/2020 đến tháng 10/2020, Khánh đã đề nghị nhiều người quen, khách hàng trên địa bàn giao tiền cho mình để làm dịch vụ đáo hạn vay ngân hàng lấy lãi.
Theo khai nhận ban đầu của Khánh, các khoản vay đáo hạn có thời gian ngắn khoảng từ 2 đến 7 ngày, nhưng lãi suất cao (theo thỏa thuận từng gói vay từ 1.000 đồng đến 2.000 đồng/triệu/ngày).Để tạo niềm tin cho khách hàng, Khánh đã hứa hẹn và thanh toán ban đầu đầy đủ tiền lời. Từ đó, số người tin tưởng giao tiền cho Phạm Duy Khánh càng tăng, nhiều người giao tiền cho đối tượng nhiều lần. Khi đã lấy được tiền, Phạm Duy Khánh không thực hiện dịch vụ đáo hạn như đã hứa với khách hàng mà chiếm đoạt để sử dụng vào mục đích khác.
Được biết, liên quan đến vụ việc, trước đó, 13 người dân ở địa bàn huyện Bố Trạch đã gửi đơn tố cáo Phạm Duy Khánh về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 19 tỷ đồng. Vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục điều tra, mở rộng và xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.Tin liên quan
Quảng Bình: Liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc
Những ngày đầu tháng 11/2021, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều vụ vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc, không chứng từ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtTrình tự sát hạch lái xe hạng B1 từ ngày 1/7/2026
Ngày 29/6/2026, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 108/2026/TT-BCA quy định về sát hạch, cấp giấy phép lái xe; cấp, sử dụng giấy phép lái xe quốc tế.
-
Kinh tế và pháp luật19 bị cáo hầu tòa trong vụ sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe giả tại Công ty Herbitech
Tại phiên tòa ngày 2/7, trong phần thủ tục bắt đầu phiên tòa, khi Hội đồng xét xử tiến hành kiểm tra căn cước các bị cáo đã phát sinh việc bị cáo Trần Thị Huệ xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khỏe.
-
Kinh tế và pháp luậtCựu Chủ tịch Công ty Nam Triệu bị phạt 29 năm tù
Tòa đã tuyên án phạt: Nguyễn Văn Hưng 20 năm tù về tội "Tham ô tài sản", 9 năm về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", tổng hợp hình phạt đối với bị cáo Hưng là 29 năm tù.
-
Kinh tế và pháp luậtĐức điều tra nghi án phân phối vé EURO 2024 trái quy định
Hơn 100 điều tra viên Văn phòng Cảnh sát Hình sự bang North Rhine-Westphalia (Nordrhein-Westfalen) - LKA NRW - đã tiến hành khám xét trụ sở Liên đoàn Bóng đá Đức (DFB).
-
Kinh tế và pháp luậtAn Giang yêu cầu tháo dỡ công trình Marina Coffee sau khi hết thời hạn xây dựng
Theo UBND phường Long Xuyên, việc xử lý công trình khu ẩm thực Marina Coffee được thực hiện theo Công văn số 6222/SXD-QLĐTXD ngày 19/6/2026 của Sở Xây dựng An Giang.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam
Bộ Công an xác định các khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại hệ thống các phòng khám của Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam là người bị hại trong vụ án.
-
Kinh tế và pháp luậtTriệt phá đường dây sản xuất, mua bán linh kiện súng quy mô lớn trên không gian mạng
Công an tỉnh Quảng Trị thông tin, lực lượng chức năng vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất, mua bán linh kiện súng nén hơi PCP và súng quân dụng hoạt động trên không gian mạng.
-
Kinh tế và pháp luậtHàn Quốc tiếp tục gia hạn miễn phí thị thực theo đoàn cho Việt Nam
Theo hãng tin Yonhap, ngày 1/7, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết nước này đã gia hạn chương trình miễn lệ phí cấp thị thực cho khách du lịch theo đoàn từ 6 quốc gia đến hết năm 2026.
-
Kinh tế và pháp luậtỦy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc bắt đầu thủ tục xử lý Google
Ủy ban Thương mại công bằng Hàn Quốc (KFTC) ngày 1/7 thông báo đã chính thức khởi động thủ tục xử lý đối với Google vì nghi ngờ có hành vi hạn chế cạnh tranh trong hoạt động vận hành kho ứng dụng.













