Quảng Bình: Kịp thời đưa người bị tai nạn giữa vùng lũ lụt biệt lập đi cấp cứu

11:11' - 23/10/2020
BNEWS Sáng 23/10, bác sỹ Nguyễn Trung Dũng, Trưởng Khoa ngoại - Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy cho biết, nam bệnh nhân bị tai nạn giữa vùng lũ lụt biệt lập đến bệnh viện cấp cứu đã qua cơn nguy kịch.

Đó là bệnh nhân Nguyễn Quang Cư, sinh năm 1973, tại thôn Đông Thành, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 22/10, anh Nguyễn Quang Cư trong quá trình leo lên cao để tránh lũ thì bị ngã đập đầu vào tường, chấn động não và ngất xỉu.

Nhà anh Cư nằm trong vùng bị ngập lụt sâu nên việc đưa đến bệnh viện phải bằng thuyền, mất nhiều thời gian và có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Cùng lúc đó, xe ô tô do Trung tá Trương Hồng Phong - Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Lệ Thủy và Thiếu tá Nguyễn Anh Hùng đang đi khảo sát, kiểm tra đường để đảm bảo an toàn giao thông phục vụ công tác phòng, chống lũ đã phát hiện tình huống cần cứu trợ nên dù đường xa, ngập lụt nặng các anh đã không nề hà nguy hiểm, tiếp cận và đưa anh Cư đến Bệnh viện kịp thời an toàn.
Theo bác sỹ Nguyễn Trung Dũng, bệnh nhân Nguyễn Quang Cư nhập viện trong tình trạng bắt đầu bước vào hôn mê sâu, nếu không đưa đến cấp cứu kịp thời chắc chắn tính mạng sẽ vô cùng nguy hiểm.
Trong những ngày lũ lụt vừa qua, cùng với các lực lượng chức năng khác, Công an huyện Lệ Thủy luôn duy trì 100% quân số, đảm bảo có mặt kịp thời ứng cứu người dân trong cơn lũ lụt lịch sử./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục