Quảng Bình thành lập nhiều điểm bán cá sạch cho người tiêu dùng
Trong hai ngày 1 và 2/5, hơn 160 tấn cá các tàu đánh bắt xa bờ của ngư dân Quảng Bình đã được thương lái thu mua. Cùng với việc thu mua, kiểm tra, UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã chỉ đạo mở các điểm bán hàng hải sản đánh bắt xa bờ cho người tiêu dùng.
Gần 1 tháng qua, hôm nay chợ Đồng Hới (Quảng Bình), mới tấp nập trở lại, người mua người bán. Đặc biệt, chiều 2/5, UBND TP Đồng Hới, Sở Công Thương và Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tổ chức điểm bán hàng hải sản đánh bắt xa bờ cho nên tạo được niềm tin cho người dân khi sử dụng cá biển.
Với giá bán từ 15 ngàn đến 45 ngàn đồng/kg, các loại cá biển tươi ngon đã được các điểm bán hàng đưa đến tận tay người tiêu dùng. Tại cảng cá chợ Đồng Hới, Bí thư Thành ủy Đồng Hới cũng đã đến trao đổi với người dân và khuyến khích người dân dùng cá sạch. Qua đó cũng tạo niềm tin cho các tiểu thương và người dân tại chợ Đồng Hới.
Bà Phạm Thị Huế, tiểu thương chợ Đồng Hới, Quảng Bình khuyến khích người dân và các nhà hàng yên tâm sử dụng cá sạch. Bà Huế cho biết: “Chiều nay, các lực lượng chức năng đã thử nghiệm, kiểm định tất cả sau đó mới cho phép chúng tôi bán, nên hiện tại chúng tôi bán rất chạy và bán rất nhanh, người tiêu thụ cũng rất nhiều”.
Bên cạnh đó, việc chợ đã bắt đầu nhộn nhịp, người dân bắt đầu sử dụng cá trở lại thì các tiểu thương cũng phấn khởi buôn bán sau khoảng thời gian dài phải bỏ chợ, nghỉ bán. Bà Phạm Thị Hạnh, tiểu thương chợ Đồng Hới, Quảng Bình cho biết: “Tất cả các mặt hàng tươi sống của biển Quảng Bình dần dần trở lại ổn định, cá ngoài khơi xa hay gần bờ thì người dân vẫn ăn trở lại bình thường. Người dân Quảng Bình đang phấn chấn trở lại và ổn định trở lại rồi”.
Trong số các đơn vị thu mua cá đánh bắt xa bờ có Saigon co.op mak, doanh nghiệp Phước Sang, Đức Huế…Sau khi được kiểm định chất lượng của các đơn vị chức năng, cá đã được đưa vào thị trường tiêu thụ. Đây là một tín hiệu mừng cho ngành thủy sản Quảng Bình. Có thể trong nhưng ngày tới, lượng người sử dụng hàng hải sản trên địa bàn tỉnh Quảng Bình sẽ tăng lên rất cao.
Ông Vũ Quang Thắng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Quảng Bình cho biết: Các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình luôn đảm bảo phối hợp thông suốt, nhịp nhàng, huy động tối đa cán bộ, công chức để đảm bảo duy trì hoạt động nhằm kịp thời đáp ứng việc tiêu thụ sản phẩm cho các tàu đánh bắt xa bờ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
Trong thời gian này, các lực lượng hoạt động không kể giờ giấc, lúc nào cũng có lực lượng thường trực, khi có tin báo của cảng vụ, của ngư dân các lực lượng sẽ phối hợp với nhau giám sát chặt chẽ hoạt động thu mua từ khi tàu cập cảng cho đến việc đưa sản phẩm cá đánh bắt xa bờ ra tiêu thụ ở trên thị trường.
Việc quản lý thu mua cũng được giám sát chặt chẽ, đã giúp hạn chế tình trạng ép giá, gây thiệt hại cho người dân và đảm bảo chất lượng đối với người tiêu dùng. Với chính sách này, tâm trạng của ngư dân rất phấn khởi và sẵn sàng tiếp tục ra khơi bám biển và người dân Quảng Bình sẽ yên tâm sử dụng các loại hải sản mỗi khi mùa về./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Kết quả xét nghiệm hải sản ở Hà Tĩnh sau vụ cá chết hàng loạt
16:20' - 02/05/2016
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế Hà Tĩnh lấy 12 mẫu để kiểm nghiệm phân tích.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất gạo từ kho dự trữ để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi vụ cá chết hàng loạt
20:44' - 01/05/2016
Ngày 1/5, Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất cấp gạo dự trữ quốc gia trong tình huống đột xuất, cấp bách cho các địa phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Vụ cá chết hàng loạt ở miền Trung: Chính phủ sẽ kiên quyết xử lý hành vi vi phạm
19:35' - 01/05/2016
Chiều 1/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: "Tinh thần của Chính phủ là dù bất cứ cơ quan tổ chức, cá nhân nào vi phạm pháp luật thì đều bị điều tra, làm rõ...".
-
Kinh tế & Xã hội
Giá một số loại thực phẩm tăng cao do hiện tượng cá chết ở miền Trung
17:27' - 30/04/2016
Ảnh hưởng của tình trạng cá chết ở một số tỉnh miền Trung, những ngày qua, giá một số loại thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An tăng cao.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Bế mạc Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất năm 2025
22:00' - 03/11/2025
Tối 3/11 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) diễn ra Lễ Bế mạc Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất năm 2025 với chủ đề “Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh”.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Từ thành công Hội chợ Mùa thu, đề xuất phương án tổ chức Hội chợ mùa Xuân
21:25' - 03/11/2025
Tối 3/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ Bế mạc Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất – 2025 và phát động, quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do ảnh hưởng bởi bão lụt.
-
Kinh tế Việt Nam
Quy định trách nhiệm các chủ thể vận hành nền tảng thương mại điện tử
19:16' - 03/11/2025
Dự án Luật Thương mại điện tử được đánh giá là tạo khuôn khổ pháp lý đồng bộ để phát triển kinh tế số, đồng thời quy định trách nhiệm các chủ thể vận hành nền tảng thương mại điện tử.
-
Kinh tế Việt Nam
Công khai tiến độ cắt giảm thủ tục hành chính
19:15' - 03/11/2025
Công khai tiến độ, thúc đẩy chuyển biến thực chất trong cắt giảm thủ tục hành chính là đề xuất của nhiều đại biểu tại cuộc họp Tổ công tác liên ngành rà soát, đánh giá thủ tục hành chính ngày 3/11.
-
Kinh tế Việt Nam
Hợp tác triển khai các sáng kiến về đổi mới sáng tạo
18:52' - 03/11/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng vừa tham dự Diễn đàn về đổi mới sáng tạo, phát triển công nghệ chiến lược, thu hút 100 chuyên gia, trí thức người Việt Nam tại Anh.
-
Kinh tế Việt Nam
Tuyến đường sắt Bắc - Nam vẫn bị ách tắc tại Ga Huế
18:44' - 03/11/2025
Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 3/11, tuyến đường sắt Bắc - Nam vẫn bị ách tắc tại Ga Huế, do ngập lụt tại đoạn gần Ga Văn Xá, thành phố Huế.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành đường sắt lần thứ 3 điều tàu giữ cầu qua sông Hương
18:37' - 03/11/2025
Ngành đường sắt đã điều 18 toa xe giữ cầu Bạch Hổ và 7 toa xe giữ cầu Dã Viên tại thành phố Huế, với tổng tải trọng gần 475 tấn.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Tháp tập trung giải ngân vốn đầu tư công cho công trình trọng điểm
18:33' - 03/11/2025
Giải ngân đầu tư công cho các công trình trọng điểm là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của quý IV/2025 và đầu năm 2026 của Đồng Tháp.
-
Kinh tế Việt Nam
Tây Ninh đầu tư 41 dự án phát triển thương mại biên giới
18:23' - 03/11/2025
Giai đoạn 2026-2030, Tây Ninh sẽ thực hiện nhiều chương trình, nhiệm vụ phát triển thương mại biên giới gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Người dân mua cá đã được kiểm định tại chợ Đồng Hới (TP Đồng Hới, Quảng Bình). Ảnh: Đức Thọ - TTXVN
Người dân và du khách tắm biển tại biển Bảo Ninh (TP Đồng Hới, Quảng Bình). Ảnh: Đức Thọ - TTXVN