Quảng Nam: 3 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi sử dụng pate Minh Chay

11:52' - 04/09/2020
BNEWS Ngày 4/9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, xác nhận đang điều trị cho 3 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm do nhiễm vi khuẩn clostridium botulinum từ thực phẩm pate Minh Chay
Theo đó, các bệnh nhân Lê Thị Vân Khánh (30 tuổi, trú tại thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc), Võ Thị Hiền (65 tuổi, trú tại thị xã Điện Bàn) nhập viện ngày 1/9 và Nguyễn Thành Nhân (15 tuổi, ngụ tại thành phố Hội An) nhập viện ngày 2/9.
Theo người nhà của các bệnh nhân trên, ngày 27/8, chị Lê Thị Vân Khánh, được một sư cô ở xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn, cho một hộp pate Minh Chay. Chiều 27/8 chị Vân Khánh làm 2 ổ bánh mì có sử dụng pate Minh Chay cho 4 người ăn và chia hộp pate cho vài người nữa đem về nhà. Đến trưa 1/9, chị Vân Khánh và bà Hiền mệt, khó thở, nhìn mờ, đau họng, yếu cơ nên đã đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức. Nguyễn Thành Nhân nhập viện ngày hôm sau với các biểu hiện tương tự.
Bác sĩ Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cho biết: Sau 3 ngày điều trị, hiện sức khỏe 3 bệnh nhân đã ổn định. Các trường hợp này có dấu hiệu ngộ độc nhẹ. Chúng tôi đã báo cáo đến Sở Y tế Quảng Nam. Việc xét nghiệm mẫu thực phẩm sẽ được Bộ Y tế thực hiện.
Đại diện lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam cho biết, đơn vị sẽ rà soát số người ở địa phương có mua pate Minh Chay và khuyến cáo người dân không dùng thực phẩm này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục