Quảng Nam khởi động lại phiên chợ sâm Ngọc Linh
Qua đó, phiên chợ đã đạt doanh thu khoảng 3,4 tỷ đồng; trong đó, mặt hàng sâm Ngọc Linh đã bán được 43 kg, thu gần 3,2 tỷ đồng.
Phiên chợ lần này có 2 gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh và hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh Quảng Nam; trong đó, có 10 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm sâm Ngọc Linh, quế, dược liệu.Ngoài ra, phiên chợ có các gian hàng trưng bày, quảng bá, mua bán các sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm của 10 xã thuộc huyện Nam Trà My.
Ngoài việc thu hút rất đông khán giả tham quan, mua bán, phiên chợ lần này còn giúp người dân huyện Nam Trà My giới thiệu những bản sắc văn hóa đặc sắc, món ăn độc đáo, những trò chơi thú vị đến với du khách. Từ đó, tạo nên bầu không khí vui tươi, phấn khởi và nhiều kỷ niệm khó quên và sự hiếu kỳ cho du khách gần xa khi tham gia phiên chợ. Mặc dù, phiên chợ vừa mới được tái hoạt động sau thời gian đóng cửa vì đại dịch COVID-19 nhưng đã thu hút được đông đảo người quan tâm đến tham quan và mua sắm. Điều này chứng tỏ sâm Ngọc Linh hiện nay là một dược liệu quý hiếm rất được mọi người quan tâm để chăm lo sức khỏe cho bản thân và người thân trong gia đình. Thời gian tới, để các phiên chợ sâm được tổ chức thành công và góp phần vào việc tăng cường quản lý chất lượng sâm Ngọc Linh, bảo vệ thương hiệu sản phẩm Quốc gia, Ủy ban nhân dân huyện Nam Trà My sẽ kiến nghị lên Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam về việc cải thiện, nâng cấp tuyến đường Quốc lộ 40B để việc lưu thông được thuận lợi; đồng thời, đề nghị xây dựng vườn bảo tồn và phát triển dược liệu Quốc gia với diện tích 240 ha, tại huyện Nam Trà My và tiến hành kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào chế biến, sản xuất dược liệu tập trung tại Khu Kinh tế mở Chu Lai (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam)./.>>>Người dám nghĩ, dám làm trên đỉnh núi Ngọc Linh
- Từ khóa :
- sâm ngọc linh
- quảng nam
- nam trà my
- dược liệu
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thanh tra Chính phủ: Dự án Sâm Ngọc Linh có nhiều sai sót
17:30' - 22/06/2019
Thanh tra Chính phủ vừa có Thông báo số 1010/TB-TTCP về kết luận thanh tra công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí cho dự án đầu tư; thực hiện pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng.
-
Doanh nghiệp
Ra mắt các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh
17:18' - 11/01/2019
Chiều 11/1, Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum công bố và ra mắt các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh Kon Tum.
-
Kinh tế & Xã hội
Độc đáo Hội chợ sâm Ngọc Linh
07:29' - 04/10/2018
Vào các ngày mùng 1 đến mùng 3 hàng tháng (từ tháng 10/2017), Hội chợ sâm Ngọc Linh được diễn ra tại huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Bảo hộ giá trị thương hiệu sâm Ngọc Linh như thương hiệu quốc gia Việt Nam
14:26' - 06/09/2018
“Dược liệu không chỉ góp phần xóa đói giảm nghèo mà còn giúp làm giàu nếu biết tổ chức và quản lý tốt”.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp của gần 4 năm
08:08'
Phiên giao dịch này đã ghi nhận sự biến động mạnh khi giá có lúc giảm hơn 3 USD/thùng, nhưng sau đó lại tăng hơn 1 USD/thùng sau khi có thông tin cho rằng Mỹ đang xem xét tạm dừng áp thuế 90 ngày.
-
Hàng hoá
Cục Thống kê: Nguồn cung thịt lợn sẽ đáp ứng tiêu dùng
20:53' - 07/04/2025
Vừa qua, có thời điểm giá thịt lợn biến động, tăng mạnh nhất là đầu tháng 3, nhưng sau đó đã chững lại và giảm dần.
-
Hàng hoá
Lo ngại suy thoái đẩy giá dầu tiếp tục lao dốc
17:53' - 07/04/2025
Dầu mỏ, khí đốt và các sản phẩm tinh chế được miễn trừ khỏi các mức thuế mới của ông Trump, nhưng các chính sách này có thể gây ra lạm phát.
-
Hàng hoá
Giá dầu tiếp tục lao dốc do lo ngại chiến tranh thương mại toàn cầu
11:23' - 07/04/2025
Giá dầu Brent tương lai giảm 2,28 USD (tương đương 3,5%) xuống còn 63,30 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) mất 2,20 USD (3,6%) xuống 59,79 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Mất thị trường Trung Quốc, nông sản Mỹ sẽ đi về đâu?
21:18' - 06/04/2025
Nông dân Mỹ đang phải đối mặt với nguy cơ mất thị trường xuất khẩu lớn nhất đối với nhiều loại nông sản sau khi Trung Quốc đáp trả các mức thuế của Mỹ.
-
Hàng hoá
Thị trường dầu mỏ cung vượt cầu
15:32' - 06/04/2025
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) vừa giáng một đòn mạnh vào những người kỳ vọng giá dầu tăng, khi công bố báo cáo cho thấy nguồn cung dầu thô đang vượt nhu cầu tới 600.000 thùng/ngày.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Giá gạo xuất khẩu tăng nhẹ
10:56' - 06/04/2025
Giá lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua tiếp tục tăng nhẹ và cũng với đó, giá gạo xuất khẩu Việt Nam cũng tăng nhẹ.
-
Hàng hoá
Goldman Sachs hạ dự báo giá dầu thô trung bình trong năm nay
06:30' - 05/04/2025
Ngân hàng Goldman Sachs đã hạ dự báo giá dầu thô trung bình năm nay. Theo đó, giá dầu Brent giảm 5,5% xuống còn 69 USD/thùng và giá dầu WTI (dầu ngọt nhẹ Mỹ) giảm 4,3% xuống còn 66 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Thuế quan của Mỹ: Viễn cảnh iPhone giá 2.300 USD không còn xa
18:40' - 04/04/2025
Dựa trên dự báo từ Rosenblatt Securities, một chiếc iPhone cao cấp có thể có giá gần 2.300 USD nếu Apple chuyển các chi phí sang người tiêu dùng.