Quảng Ngãi bác thông tin tỏi Lý Sơn không tiêu thụ được
Ngày 27/10, bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) khẳng định, hiện tỏi trên đảo vẫn bán chạy bình thường với mức giá dao động từ 45.000 đến 50.000 đồng/kg khô, thậm chí khan hàng để bán, lấy đâu ra chuyện ùn ứ, không tiêu thụ được như một số báo đã đưa tin.
"Thương lái có trực tiếp liên hệ với huyện để mua tỏi vận chuyển ra Hà Nội bán. Mục đích họ đưa ra nhằm kích cầu, quảng bá thương hiệu tỏi Lý Sơn. Tuy nhiên, cách làm lại không hợp lý vì nếu mở ki ốt bán bình thường thì không sao, đằng này treo băng rôn kêu gọi mua ủng hộ là trái với thực tế ở huyện đảo, làm ảnh hưởng đến “đặc sản” đã được công nhận”, bà Hương nói.
Thời điểm này, người dân Lý Sơn đang xuống giống vụ mới nên số lượng tỏi có hạn. Một số hộ còn giữ tỏi lại bán dần cho đến tháng Chạp.
Anh Nguyễn Văn Thành, chủ nhà nghỉ Thành Lợi, thôn Tây, xã An Vĩnh cho hay, gia đình anh cũng mở đại lý cung cấp tỏi cho nhiều tỉnh, thành trong cả nước, rất có uy tín.
Tuy nhiên, khi biết thông tin tỏi Lý Sơn ứ đọng, không tiêu thụ được, không chỉ anh mà còn nhiều người dân nơi đây tỏ ra bức xúc. Hơn nữa, trong khi nguồn cung không đủ cầu thì làm gì có chuyện nghịch lý đó, đặc biệt là khi tỏi đã có thương hiệu.
Cũng theo anh Thành, người mua tỏi này có liên hệ với gia đình anh nhờ đăng ký hộ thương hiệu nhưng không được gia đình anh chấp thuận vì lượng hàng họ thu mua quá nhiều, vượt quá tầm kiểm soát./.
Vĩnh Trọng
- Từ khóa :
- Tỏi Lý Sơn
- bị ùn ứ
- không tiêu thụ được
- thiếu chính xác
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam – Thái Lan sẽ đẩy mạnh hợp tác các lĩnh vực tiềm năng
14:56'
Trưa 28/5, tại thủ đô Bangkok, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã gặp gỡ báo chí thông báo kết quả hội đàm.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Sự hài lòng của người dân là thước đo hoạt động của HĐND các cấp
13:29'
Sáng 28/5, Hội nghị Hội đồng nhân dân (HĐND) toàn quốc triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Đổi mới mạnh mẽ tư duy quản trị địa phương
13:27'
Sáng 28/5, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dự và phát biểu tại Hội nghị Hội đồng nhân dân toàn quốc triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2026-2031.
-
Kinh tế Việt Nam
“Bệ đỡ” thể chế mới đưa TP. Hồ Chí Minh bứt phá trong kỷ nguyên phát triển
12:54'
TP. Hồ Chí Minh đã trở thành một siêu đô thị, với một không gian kinh tế - xã hội khổng lồ có quy mô dân số gần 14 triệu người.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội phân loại 126 đơn vị hành chính cấp xã, phường
12:27'
126 đơn vị hành chính cấp xã, phường của thành phố được phân loại thành 3 nhóm gồm đơn vị hành chính loại I, loại II và loại III.
-
Kinh tế Việt Nam
HĐND địa phương đổi mới tư duy, kiến tạo phát triển thời kỳ mới
11:23'
Đại diện HĐND Hà Nội, Đồng Nai chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, đổi mới giám sát và kiến tạo chính sách, hướng tới mô hình quản trị hiện đại, gần dân và hiệu quả hơn.
-
Kinh tế Việt Nam
Lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân thăm chính thức Vương quốc Thái Lan
10:54'
Sáng 28/5, Lễ đón chính thức Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Tòa nhà Chính phủ Thái Lan ở thủ đô Bangkok.
-
Kinh tế Việt Nam
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú: Bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của Đảng, phát huy tính chủ động của HĐND các cấp
10:10'
Sáng 28/5, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dự và phát biểu tại Hội nghị Hội đồng nhân dân toàn quốc triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2026-2031.
-
Kinh tế Việt Nam
HĐND các cấp đẩy mạnh đổi mới, chuyển đổi số nhiệm kỳ mới
10:02'
Sáng 28/5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị Hội đồng nhân dân (HĐND) toàn quốc triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Tỏi lý Sơn vẫn đang bán chạy, thậm chí khan hàng. Ảnh: Thanh Long/TTXVN