Quảng Ngãi hỗ trợ làm lại giấy tờ trong vụ cấp nhầm hàng trăm "sổ đỏ"

14:38' - 28/08/2019
Bnews Tổ công tác do Huyện ủy Bình Sơn thành lập đang phối hợp với UBND xã Bình Khương giúp người dân làm lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) trong vụ cấp nhầm hàng trăm "sổ đỏ".

Ngày 28/8, ông Võ Thám, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết: Tổ công tác do Huyện ủy Bình Sơn thành lập đang phối hợp với UBND xã Bình Khương giúp người dân làm lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) trong vụ cấp nhầm hàng trăm "sổ đỏ" trên địa bàn.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Bình Sơn Võ Thám, địa phương đang làm điểm ở thôn Bình Yên, xã Bình Khương để từ đó rút kinh nghiệm và tiến hành cấp, đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại bốn thôn còn lại của xã.

Người dân sẽ đến các điểm tiếp nhận để chính quyền địa phương đối chiếu, sau đó ra thực địa xác minh, cấp lại giấy chứng nhận mới, đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Trước đó, khoảng năm 2003, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) có chủ trương thuê đơn vị tư vấn về đo đạc để cấp "sổ đỏ" cho nhân dân. Tại xã Bình Khương, huyện Bình Sơn đã có 377 thửa đất bị cấp nhầm "sổ đỏ".

Vụ việc được phát hiện khi một số người dân đến UBND xã xác minh liên quan về đất ruộng.

Sau đó, qua theo dõi của xã, thống kê có 377 thửa đất cấp nhầm "sổ đỏ", trong đó 165 trường hợp không có quan hệ gia đình, còn lại có quan hệ thân nhân với nhau.

Nhiều trường hợp cấp nhầm như đất của người này thì "sổ đỏ" lại ghi tên người khác hoặc 2 thửa đất cạnh nhau nhưng khi cấp "sổ đỏ" tên lại nhầm lẫn nhau./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục