Quảng Ninh đối thoại gỡ khó cho công nhân lao động
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc ghi nhận sự đóng góp to lớn của công nhân lao động các doanh nghiệp trên địa bàn vào kết quả về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh năm 2015 và 5 tháng đầu năm 2016.
Trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của công nhân lao động, doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng.
Tỉnh Quảng Ninh luôn xác định doanh nghiệp là nguồn lực của tỉnh, doanh nghiệp phát triển, tỉnh phát triển; năng lực, sức cạnh tranh của doanh nghiệp chính là năng lực cạnh tranh của tỉnh.
Tại cuộc đối thoại, đại diện công nhân lao động trên địa bàn tỉnh đã gửi đến đồng chí Bí thư Tỉnh ủy những kiến nghị, đề xuất về những vấn đề như: nhà ở, nhà trẻ trong khu công nghiệp; xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần cho công nhân lao động ở các khu công nghiệp; chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động về đào tạo, đào tạo lại nghề cho công nhân lao động; vấn đề an toàn thực phẩm trong các bữa ăn ca của người lao động; vấn đề trốn đóng bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp; phát triển đảng viên công nhân trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước…
Sau khi nghe những ý kiến của công nhân lao động, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc đã trực tiếp giải đáp và giao cho các ban, ngành của tỉnh liên quan phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho công nhân lao động.
Về vấn đề nhà ở thu nhập thấp cho công nhân, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc cho biết: Hiện nay đã có 2 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố Hạ Long, dự kiến sẽ được đầu tư xây dựng trong năm 2016 và hoàn thành trong năm 2017.
Đó là: Dự án Khu nhà ở xã hội tại phường Hà Khánh của Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Tân Thành (đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư) và Dự án nhà ở xã hội tại phường Cao Xanh của Công ty Duyên Hải - Quân khu 3 (Sở Xây dựng đang thẩm định chủ trương đầu tư).
Công nhân, người lao động làm việc tại Khu công nghiệp Cái Lân nếu có nhu cầu sẽ được xem xét mua, thuê, thuê mua nhà ở tại các dự án trên.
Về vấn đề nhà trẻ trong khu công nghiệp, ông Nguyễn Văn Đọc cho biết: Tỉnh đang trên lộ trình thực hiện, gồm 2 giai đoạn.
Giai đoạn 1 (2015 - 2017) phát triển một số nhóm trẻ tư thục tại 2 thành phố (Móng Cái, Hạ Long) có các khu công nghiệp đông lao động nữ đảm bảo có đủ điều kiện chăm sóc giáo dục trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi.
Giai đoạn 2 (2017-2020) duy trì hoạt động của các nhóm trẻ làm điểm, nhân rộng trên địa bàn tỉnh; thành lập các câu lạc bộ mạng lưới chia sẻ kinh nghiệm của chủ nhóm lớp tư thục; khảo sát và triển khai tới các địa phương có khu công nghiệp bắt đầu đi vào hoạt động…
Cuộc gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động là hoạt động thể hiện sự quan tâm, chăm lo của người lãnh đạo đứng đầu tỉnh đối với đội ngũ công nhân lao động, qua đó góp phần tạo động lực để người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp.
Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc đã tặng 15 suất quà cho các công nhân lao động tiêu biểu./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Quảng Ninh bắt giữ gần 1 tấn nội tạng động vật đang bốc mùi hôi thối
19:40' - 13/05/2016
Gần 1 tấn nội tạng động vật đang bốc mùi hôi thối đang trên đường đi tiêu thụ đã bị lực lượng chức năng Quảng Ninh bắt giữ.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ninh bắt giữ trên 4 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc
20:25' - 11/05/2016
Ngày 11/5, ông Nguyễn Văn Thoại, Chi cục Phó chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cho biết: Lực lượng chức năng đã phát hiện bắt giữ trên 4 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ninh: Thấp thỏm lo âu tàu du lịch vỏ gỗ
15:15' - 07/05/2016
Vụ cháy xảy ra khi tàu QN6299 của Công ty TNHH một thành viên VIT Hạ Long đang chở khách du lịch đến từ nhiều quốc gia chuẩn bị cập bến. Hậu quả, toàn bộ con tàu trị giá 30 tỷ đồng bị thiêu rụi
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ninh mời gọi doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp
14:20' - 07/05/2016
Quảng Ninh tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và luôn đồng hành để tháo gỡ mọi khó khăn cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Triển lãm thành tựu 80 năm khẳng định văn hoá, bản lĩnh, trí tuệ và sức sáng tạo của con người Việt Nam
22:06' - 15/09/2025
Triển lãm thành tựu đất nước “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” là hoạt động chính trị - văn hóa trọng điểm chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Triển khai chủ động, hiệu quả các nhiệm vụ đối ngoại và hội nhập quốc tế
21:01' - 15/09/2025
Chiều 15/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Triển lãm thành tựu đất nước: Trọn vẹn hành trình 80 năm dựng xây và phát triển của dân tộc Việt Nam
19:35' - 15/09/2025
Triển lãm Thành tựu đất nước "80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc" tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội), chính thức dừng đón khách tham quan vào 16 giờ ngày 15/9.
-
Kinh tế Việt Nam
Thanh Hóa khẩn trương tái định cư phục vụ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam
18:48' - 15/09/2025
Để bố trí tái định cư cho các hộ dân trong diện bị thu hồi đất ở, UBND tỉnh Thanh Hóa đã lên kế hoạch xây dựng 40 khu tái định cư với tổng diện tích gần 300 ha.
-
Kinh tế Việt Nam
LỜI CẢM ƠN CỦA THÔNG TẤN XÃ VIỆT NAM
18:31' - 15/09/2025
Ngày 14/9, Thông tấn xã Việt Nam đã tổ chức trọng thể Lễ đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh (lần thứ 3) và kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống TTXVN (15/9/1945 - 15/9/2025).
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tuyến cao tốc Chợ Mới - Bắc Kạn
17:58' - 15/09/2025
Đến đầu tháng 9/2025, tổng số hộ đã phê duyệt phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng trên tuyến là hơn 1.600 hộ với tổng kinh phí bồi thường hơn 554 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tây Ninh sẽ có nhiều dự án giao thông kết nối với Tp. Hồ Chí Minh
17:35' - 15/09/2025
Nhằm tăng cường tính kết nối, đáp ứng nhu cầu phát triển liên vùng, Tây Ninh sẽ ưu tiên nguồn lực để đầu tư xây dựng nhiều tuyến giao thông kết nối trực tiếp với thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất hơn 7.000 tỷ đồng xây dựng tuyến đường vành đai phía Tây tại Cần Thơ
16:55' - 15/09/2025
Tuyến đường vành đai phía Tây tại Cần Thơ sẽ tạo hệ thống giao thông liên vùng, các trục đường bộ cao tốc, quốc lộ, cảng hàng không, cảng biển, các khu công nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam chính thức phê chuẩn Hiệp định Trợ cấp Nghề cá của WTO
16:55' - 15/09/2025
Ngày 15/9, Việt Nam đã chính thức trao Văn kiện phê chuẩn Hiệp định Trợ cấp Nghề cá (Fish 1) tại trụ sở Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ở Thụy Sĩ.