Quảng Ninh khai thông tuyến du lịch tàu biển với Phúc Kiến (Trung Quốc)

11:20' - 09/12/2017
BNEWS Ngày 9/12, tại Bãi Cháy (tỉnh Quảng Ninh) đã khai trương tuyến du lịch tàu biển nối Quảng Ninh với tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc).

Cùng ngày 9/12, tại Bãi Cháy (tỉnh Quảng Ninh) cũng đã đón tàu du lịch 5 sao Costa Fortuna đưa hơn 3.000 du khách quốc tế đến tham quan Vịnh Hạ Long.
Tàu Costa Fortuna quốc tịch Italy, thuộc tập đoàn Carnival Corp. Trọng tải tàu 102.669 DWT, dài 272 m, rộng 35,5m, cao 12 tầng, sức chở tối đa 3.500 khách và 800 thuyền viên.
Tàu xuất phát từ Hạ Môn, Phúc Kiến (Trung Quốc). Trong chương trình tại Việt Nam, sau khi thăm quan thành phố Hạ Long tàu sẽ đến Đà Nẵng.

Tại Hạ Long, du khách sẽ được trải nghiệm thăm quan vịnh Hạ Long - di sản, kỳ quan của thế giới và các điểm du lịch hấp dẫn của thành phố Hạ Long.
Đây là đoàn khách du lịch MICE của hãng Orangeway- công ty du lịch trực tuyến hàng đầu của Trung Quốc, thuộc tập đoàn Imagetrans Holding LTD. Hãng Orangeway chuyên tổ chức các đoàn MICE cho khách Trung Quốc đến các nước ở Châu Âu và Châu Á và đây là lần đầu tiên công ty tổ chức đoàn đến Việt Nam.

Đơn vị tổ chức cung cấp dịch vụ tại Việt Nam là Công ty Inter Cruises Vietnam và Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Hạ Long Cruises.
Từ tháng 5 năm 2017, tỉnh Quảng Ninh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Trong thỏa thuận hợp tác, hai tỉnh đã nhấn mạnh đến tiềm năng hợp tác phát triển du lịch đường biển và đường hàng không.
Việc khai thông hoạt động tàu biển từ Hạ Môn đến Hạ Long là sự nắm bắt kịp thời của các doanh nghiệp nhằm triển khai thỏa thuận hợp tác giữa hai bên và mở ra một cơ hội lớn trong phát triển du lịch giữa Quảng Ninh và Phúc Kiến.

>>>Khai thông tuyến tàu biển vận chuyển hoa quả giữa ASEAN và Trung Quốc

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục