BNEWS Công an tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo, người dân cần cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua đầu tư chứng khoán trên không gian mạng.
Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh đang xác minh vụ việc anh Đ.V.C (trú tại phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long) tố giác việc mình bị các đối tượng chưa rõ lai lịch lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng khi tham gia đầu tư chứng khoán tại ứng dụng Diamond Asia, xảy ra từ ngày 26/5 đến ngày 13/6/2023.
Trước đó, ngày 31/7/2023, Phòng Cảnh sát Hình sự tiếp nhận tố giác về tội phạm của anh Đ.V.C có nội dung như trên. Tiếp nhận thông tin, Cơ quan điều tra đã tiến hành kiểm tra, xác minh và xác định phương thức, thủ đoạn của đối tượng. Cụ thể: Ngày 15/5/2023, một phụ nữ gọi điện mời anh Đ.V.C tham gia đầu tư chứng khoán và anh C đồng ý.Sau đó, người này sử dụng zalo tên “Nhật Hạ Nguyễn” kết bạn với zalo của anh C. “Nhật Hạ Nguyễn” đã gửi cho anh C một đường link qua tin nhắn zalo và hướng dẫn cách tải, mở tài khoản trên ứng dụng có tên Diamond Asia về máy điện thoại cá nhân để giao dịch chứng khoán tại Việt Nam.
Sau khi đăng ký mở tài khoản tại ứng dụng Diamond Asia với tên “Đ.V.C”, anh C được “Nhật Hạ Nguyễn” thêm vào nhóm zalo “VIP 3 - Đội 4 - Tín hiệu cổ phiếu Vàng” - nơi có khoảng 200 tài khoản zalo thành viên. Nhóm này do tài khoản zalo tên “Trường Thuận Lê” là trưởng nhóm làm thầy giảng dạy và “Nhật Hạ Nguyễn” là phó nhóm.Khi tham gia nhóm này, anh C và những người khác trong nhóm thực hiện các lệnh mua, bán chứng khoán trên ứng dụng Diamond Asia theo sự hướng dẫn của “Trường Thuận Lê” và “Nhật Hạ Nguyễn”.Anh C được “Nhật Hạ Nguyễn” hướng dẫn chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng để có thể đầu tư trên ứng dụng Diamond Asia gồm: Tài khoản số 03176603400 mang tên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Diamon Asia mở tại Ngân hàng TPBank; tài khoản số 666760888 mang tên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghệ Wealthy Fund mở tại Ngân hàng ACB; tài khoản 9333345678 mang tên Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghệ Wealthy Fund mở tại Ngân hàng MBbank.
Theo hướng dẫn của “Nhật Hạ Nguyễn” từ ngày 26/5 đến ngày 5/6/2023, anh Đ.V.C đã chuyển tiền nhiều lần đến các tài khoản trên để đầu tư chứng khoán với tổng số tiền là 370 triệu đồng và liên tục thắng, có lãi. Ứng dụng Diamond Asia thể hiện số tiền anh C đầu tư thắng khoảng 600 triệu đồng sau khi đầu tư nạp tiền. Khi thấy số tiền lãi như trên, anh C thực hiện việc rút tiền trên ứng dụng nhưng không rút được.Anh Đ.V.C đã hỏi “Nhật Hạ Nguyễn”, được yêu cầu phải đóng thêm nhiều lần tiền với các lý do khác nhau như: Lệnh bị treo, tài khoản bị treo, phải đóng tiền trả tín dụng, nội dung tin nhắn chuyển tiền không chính xác… Khi được “Nhật Hạ Nguyễn” thông báo như trên, anh Đ.V.C đồng ý thực hiện việc chuyển thêm tiền theo hướng dẫn. Từ ngày 12 - 13/6/2023, anh Đ.V.C đã chuyển số tiền 800 triệu đồng theo hướng dẫn của “Nhật Hạ Nguyễn” để rút tiền nhưng vẫn không thực hiện được. Nhận thấy mình bị lừa đảo, anh C đã đến trình báo cơ quan Công an. Sau khi trình báo, anh C không thể đăng nhập được vào ứng dụng Diamond Asia được nữa. Tổng số tiền anh C đã chuyển đến các tài khoản do “Nhật Hạ Nguyễn” cung cấp như trên là 1,07 tỷ đồng./.Tin liên quan
Bắt giữ đối tượng chuyên lừa đảo trên mạng xã hội bằng hình thức mua bán điện thoại “ảo”
Ngày 24/8, Công an thành phố Lào Cai đã bắt giữ thành công đối tượng chuyên lừa đảo trên mạng xã hội bằng hình thức mua bán điện thoại “ảo”.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtNghị quyết 57-NQ/TW: Hải Phòng khẩn trương số hóa, làm sạch dữ liệu đất đai
Từ nay đến cuối năm, Hải Phòng tiếp tục duy trì, cập nhật và quản lý, khai thác hơn 300.000 thửa đất đã “đúng - đủ - sạch - sống”, chuyển từ quản lý thủ công, chuyển sang quản lý trên môi trường số.
-
Kinh tế và pháp luậtHai doanh nghiệp Mỹ kiện chính quyền Tổng thống Trump về các mức thuế quan mới
Đơn kiện được tổ chức pháp lý Liberty Justice Center đệ trình lên Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ đại diện cho hai doanh nghiệp bán lẻ là Burlap & Barrel và Collective Horology.
-
Kinh tế và pháp luậtKhám xét trụ sở chính của ngân hàng Deutsche Bank
Cuộc khám xét nhằm điều tra các khoản khai thuế gian lận do công ty con Postbank của ngân hàng này thực hiện.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố thêm 4 bị can về tội "Buôn lậu", thu giữ thêm 354 viên kim cương
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố thêm 4 bị can về tội "Buôn lậu", thu giữ thêm 354 viên kim cương các loại, tổng trị giá khoảng 68,8 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luậtSửa Luật Dầu khí để phát triển ngành công nghiệp lưu trữ carbon
Việc hoàn thiện Luật Dầu khí (sửa đổi) được kỳ vọng sẽ là nền tảng để hình thành ngành công nghiệp mới về thu hồi và lưu trữ carbon (CCS), góp phần thúc đẩy chuyển dịch năng lượng.
-
Kinh tế và pháp luậtCảnh báo hình thức “giả người yêu, kêu gọi đầu tư” để lừa đảo
Đây là phương thức lừa đảo mới, được các đối tượng sử dụng công nghệ cao thực hiện với thủ đoạn tinh vi, đánh vào tâm lý, tình cảm và lòng tin của nạn nhân nhằm chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố Giám đốc doanh nghiệp xây dựng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"
Công an tỉnh Sơn La khởi tố, tạm giam Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Hưng HB để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan nhiều công trình trường học trên địa bàn.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhiều sai phạm tại Dự án Bệnh viện Đa khoa khu vực phía Nam
Thanh tra thành phố Huế đã có Thông báo số 1804/TB - TTr ngày 20/7/2026 về kết luận thanh tra Dự án Bệnh viện Đa khoa khu vực phía Nam tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là thành phố Huế).
-
Kinh tế và pháp luậtĐiều tra mở rộng vụ tiêu cực trong thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị
Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam hai giáo viên Trường THPT Lê Trực để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026.








