Quảng Ninh kiên quyết không để dân ở lại tàu thuyền, lồng bè khi bão về

11:51' - 14/08/2018
BNEWS Để chủ động phòng chống cơn bão số 4, UBND tỉnh Quảng Ninh kiên quyết không để người dân ở lại tàu thuyền, lồng bè khi bão đổ bộ.
Ngư dân Quảng Ninh neo đậu tàu thuyền an toàn trước khi bão số 4 đổ bộ. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu, để chủ động phòng chống cơn bão số 4 (Bebinca), UBND tỉnh Quảng Ninh đã thường xuyên thông báo, yêu cầu thuyền trưởng, chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, neo đậu tàu thuyền, gia cố các lồng bè nuôi trồng thủy sản, kiên quyết không để người dân ở lại tàu thuyền, lồng bè khi bão đổ bộ.
Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các sở, ban, ngành liên quan tổ chức theo dõi, kiểm đếm, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền đang hoạt động trên biển, giữ liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.
Các địa phương, các ngành có liên quan khẩn trương rà soát những nơi có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất đá, khu vực ven sông, suối có nguy cơ lũ ống, lũ quét, khu vực bãi thải, hầm lò…; nắm chắc số lượng khách du lịch trên địa bàn để có phương án đảm bảo an toàn; tuyệt đối không được để xảy ra thiệt hại về người.
Thành phố Hạ Long khẩn trương phối hợp, yêu cầu chủ đầu tư các dự án đang thi công, khẩn trương triển khai các biện pháp nhằm hạn chế tối đa bùn đất và nước tràn xuống nhà dân và đường quốc lộ khi có mưa lớn. Thành phố Cẩm Phả khắc phục không để ngập lụt tại khu vực đường Quốc lộ 18 đi qua đoạn dốc Đèo Bụt.
Lực lượng Bộ đội Biên phòng tiếp tục thông tin kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú bão an toàn, không để xảy ra ùn ứ người và phương tiện tại các cửa khẩu.

Các lực lượng Quân sự, Công an, Biên phòng duy trì lực lượng trực ban, chủ động các phương tiện, thiết bị, vật tư sẵn sàng làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu…/.
Xem thêm:

>>Dự báo thời tiết 24 giờ tới và tin mới nhất bão số 4

>>Bão số 4 có khả năng mạnh thêm

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục