Quảng Ninh lần đầu lập tổng đài hành chính phục vụ công dân
Đây là việc làm lần đầu tiên được thực hiện tại Quảng Ninh để hướng tới chính quyền phục vụ nhân dân một cách hiệu quả nhất.
Hiện nay, Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Ninh được trang bị hệ thống tổng đài nội bộ với cấu hình 6 đường vào bưu điện ra 40 máy lẻ kết nối trực tiếp đến cán bộ, công chức, viên chức các sở, ngành làm việc tại Trung tâm.
Khi tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp gọi điện thoại đến số tổng đài 1900558826, sẽ có hai nhân viên trực tổng đài được trang bị hệ thống máy tính kết nối mạng internet cùng với hệ thống điện thoại sẽ tư vấn, hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc về quy trình, cách thức thực hiện, thành phần hồ sơ, thời hạn giải quyết, phí, lệ phí (nếu có) của Trung tâm Hành chính công cấp tỉnh.
Những cuộc gọi chuyên sâu về chuyên môn sẽ được kết nối vào các quầy tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính để cán bộ các sở, ban, ngành trả lời trực tiếp.
Trường hợp với các câu hỏi không thể trả lời ngay, cần phải xin ý kiến các đơn vị liên quan và xem xét, thẩm định hồ sơ sẽ ghi nhận câu hỏi và phản hồi lại cho tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp qua địa chỉ email hoặc liên hệ trực tiếp.
Quảng Ninh là một trong những địa phương đi đầu trong việc cải cách thủ tục hành chính khi thành lập một Trung tâm Hành chính công cấp tỉnh và 14/14 Trung tâm Hành chính công cấp huyện.
Mô hình trung tâm hành chính công hướng tới chính quyền phục vụ người dân, doanh nghiệp đã giúp rút ngắn 40% thời gian giải quyết thủ tục hành chính, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh./.

Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Cảnh giác với thủ đoạn giả mạo tổng đài VNPT để lừa đảo
13:14' - 12/10/2016
Gần đây, trên địa bàn tỉnh Điện Biên xảy ra hiện tượng một số đối tượng giả mạo nhân viên tổng đài VNPT cài đặt bản tin tự động quay số đến khách hàng VNPT để lừa đảo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Chủ tịch điều hành Tập đoàn TCC (Thái Lan)
21:27' - 27/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp ông Thapana Sirivadhanabhakdi, Chủ tịch điều hành Tập đoàn TCC, Tổng Giám đốc Tập đoàn ThaiBev (Thái Lan).
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Ấn Độ hướng tới hợp tác “cùng thắng” trong ngành thủy sản
21:26' - 27/05/2026
Nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư và kết nối chuỗi cung ứng thủy sản giữa Việt Nam và Ấn Độ trong bối cảnh thị trường toàn cầu đang tái cấu trúc mạnh mẽ.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 27/5/2026
21:12' - 27/05/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 27/5/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Đức hợp tác phát triển hạ tầng và tăng trưởng xanh
20:44' - 27/05/2026
Ngân hàng tái thiết Đức luôn giữ vai trò là đối tác chủ chốt, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Chính phủ Việt Nam trong quá trình xây dựng, triển khai và giám sát các chương trình phát triển.
-
Kinh tế Việt Nam
Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng đối mặt nguy cơ chậm tiến độ vì thiếu cát, đá
20:39' - 27/05/2026
Dự án hiện đang đối mặt với bài toán thiếu hụt vật liệu nghiêm trọng cùng áp lực thời gian đè nặng, đe dọa trực tiếp đến tiến độ về đích.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam thúc đẩy hợp tác đầu tư cơ sở hạ tầng
20:30' - 27/05/2026
Việt Nam rất coi trọng quan hệ hợp tác với Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) và sẽ tiếp tục tham gia AIIB với tư cách là thành viên, đối tác tin cậy và có trách nhiệm.
-
Kinh tế Việt Nam
Xăng E10 không hạn chế quyền lựa chọn của người tiêu dùng
20:19' - 27/05/2026
Xăng sinh học E10 đã được nghiên cứu, thử nghiệm và đánh giá phù hợp với phần lớn phương tiện đang lưu hành hiện nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam – Liên Hợp Quốc thúc đẩy khung hợp tác phát triển giai đoạn mới
19:36' - 27/05/2026
Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên Hợp quốc cũng đang đứng trước yêu cầu đổi mới về nội dung và phương thức triển khai.
-
Kinh tế Việt Nam
Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp Việt với dòng vốn đầu tư quốc tế
19:07' - 27/05/2026
Sự quan tâm của nhà đầu tư với Việt Nam đã và đang tăng nhanh, được thể hiện qua tỷ trọng đầu tư startup của Việt Nam trong khu vực APAC (châu Á – Thái Bình Dương) đã tăng từ 6% lên 12%.

Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Báo Quảng Ninh