Quảng Ninh lập Tổ Thông tin truy vết COVID-19

10:47' - 31/01/2021
BNEWS UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thành lập Tổ Thông tin truy vết COVID-19 với tổ trưởng là Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, Tổ trưởng Tổ Thông tin truy vết COVID-19 là Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Ngọc Hân cùng các thành viên là lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông,  Sở Y tế, Trung tâm Truyền thông tỉnh, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, VNPT Quảng Ninh, Viettel Quảng Ninh, Mobifone Quảng Ninh.
Tổ Thông tin truy vết COVID-19 có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin về chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo, các biện pháp điều hành phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Tổ nắm thông tin cần thông báo đến người dân để phục vụ công tác truy vết COVID-19, nhắn tin tới điện thoại cá nhân của tất cả người dân trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời đăng tải rộng rãi thông tin trên các hạ tầng của Trung tâm Truyền thông tỉnh; trên hệ thống thông tin cơ sở trong toàn tỉnh; trang zalo Chính quyền điện tử tỉnh; Cổng dịch vụ công; Hệ thống chính quyền điện tử; App Smart Quảng Ninh... để nhân dân biết, thực hiện khai báo y tế.
Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan thường trực của Tổ Thông tin truy vết COVID-19; chủ trì phân công nhiệm vụ và điều phối hoạt động của Tổ để đảm bảo thông tin được cung cấp đến người dân chính xác, kịp thời.

Sở đồng thời tổng hợp kết quả xử lý thông tin, xử lý theo quy định; định kỳ trước 8 giờ, 13 giờ và 17 giờ hằng ngày, tổng hợp, báo cáo kết quả về UBND tỉnh; đồng thời kịp thời báo cáo khi có các thông tin đột xuất, bất ngờ.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh triển khai cơ chế thường trực 24/7 để tiếp nhận và kịp thời xử lý thông tin liên quan đến truy vết COVID-19, thông báo cho Sở Thông tin và Truyền thông để xử lý.
Liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19, theo thông tin từ UBND phường Trà Cổ (thành phố Móng Cái), địa phương này vừa phát hiện 1 trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà nhưng đã tự ý rời khỏi địa bàn.

Hiện, lực lượng chức năng đã đưa người này vào khu cách ly tập trung của thành phố Móng Cái, thiện hồ sơ xử lý vi phạm quy định về cách ly y tế theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Quân khu 3 đã hoàn thành phun khử khuẩn, tiêu độc tại các địa điểm có ca mắc COVID-19 tại thị xã Đông Triều, nơi giáp ranh với thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục