Quảng Ninh: Phạt hành chính nhà hàng không niêm yết giá

10:48' - 18/02/2016
BNEWS Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, đã nhắc nhở và xử phạt vi phạm hành chính 2,5 triệu đồng đối với quán cơm phở Minh Huy.
Xuất hiện tình trạng tăng giá một số dịch vụ khiến không ít du khách bất bình tại lễ hội Yên Tử.Ảnh minh họa: TTXVN

Nhà hàng trên bị phạt vì không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không niêm yết giá bán hàng.

Trước đó, một số trang thông tin, mạng xã hội đăng tải hóa đơn thanh toán của nhà hàng Minh Huy, địa chỉ số 704, tổ 8, khu 7, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, có biểu hiện nâng giá. Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Uông Bí đã xác minh làm rõ.

Để tăng cường công tác quản lý, nắm bắt giá cả thị trường trong dịp lễ hội xuân năm 2016, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Uông Bí đã tổ chức kiểm tra hoạt động quản lý giá tại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống từ Quốc lộ 18A đến khu vực chùa Giải Oan, Yên Tử.

Qua kiểm tra, đoàn liên ngành đã nhắc nhở và xử phạt vi phạm hành chính đối với quán cơm phở Minh Huy về hành vi không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và không niêm yết giá bán; cùng với đó nhắc nhở đối với các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện nghiêm quy định của nhà nước về quản lý giá, chấp hành quy định pháp luật về giá, niêm yết, bán giá theo niêm yết và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lễ hội Xuân Yên Tử đã chính thức khai mạc sáng 17/2 (tức mùng 10 tháng Giêng). Tuy nhiên từ trước đó, hàng chục vạn lượt du khách đã đến tham quan, lễ phật tại chùa Yên Tử và chùa Ba Vàng của thành phố Uông Bí. Đã xuất hiện tình trạng tăng giá một số dịch vụ khiến không ít du khách bất bình./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục