1. >

Quảng Ninh phê bình BCH phòng chống thiên tai lơ là nhiệm vụ

Facebook Share

BNEWS.VN UBND tỉnh Quảng Ninh đã phê bình Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy (BCH) Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh do không nắm bắt được thông tin về lũ quét xảy ra trên địa bàn.

Quảng Ninh phê bình BCH phòng chống thiên tai lơ là nhiệm vụ

Sáng 14/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã phê bình Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh do không nắm bắt được thông tin về lũ quét xảy ra trên địa bàn.

Từ ngày 13/8, địa bàn tỉnh Quảng Ninh xuất hiện lũ quét ở các huyện Hoành Bồ, Ba Chẽ và Bình Liêu.

Tuy nhiên, đến ngày 14/8, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh vẫn chưa nắm được tình hình cụ thể ở các địa phương này.

Trước đó, vào lúc 16 giờ ngày 13/8, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khu vực Bắc Bộ khẩn trương triển khai giải pháp ứng phó với lũ quét, sạt lở đất do mưa lũ.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long phê bình: Dù nhận được công điện của Trung ương từ sớm nhưng Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh đã không kịp thời tham mưu cho tỉnh triển khai cấp bách các biện pháp phòng chống mưa lũ.

Tin từ UBND xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ: Khoảng 4 giờ 30 phút ngày 13/8, trên địa bàn xã đã xảy ra trận lũ quét cục bộ tại thôn Phủ Liễn.

Trận lũ quét đến bất ngờ, không có thiệt hại về người nhưng do mưa trong nhiều ngày qua khiến kết cấu đất đá yếu kết hợp lũ quét đã làm sạt lở hơn 2.000 m3 đất đá trên taluy dương tuyến đường trục chính của xã vào thôn Phủ Liễn; vùi lấp, cuốn trôi gần 1ha lúa mới cấy; đổ 1 cột điện 10KV cạnh bờ khe.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến bất thường, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long yêu cầu: Chủ tịch UBND các địa phương, đặc biệt là các huyện miền núi như Hoành Bồ, Ba Chẽ, Bình Liêu, Đầm Hà, Hải Hà triển khai ngay phương án phòng chống lụt bão, tiến hành kiểm tra những khu vực nguy hiểm, nguy cơ sạt lở…

Đặc biệt, các vị trí giao thông có đập tràn phải bố trí lực lượng thường trực 24/24 giờ, khi thấy có nước lũ cần cấm người qua lại. Ngành chức năng tổ chức đôn đốc các địa phương, nắm chắc tình hình để kịp thời tham mưu cho tỉnh triển khai những biện pháp cấp bách phòng chống mưa lũ.

Ngày 14/8, tỉnh Quảng Ninh tổ chức các đoàn đi kiểm tra những điểm có nguy cơ bị sạt lở, lũ quét; đồng thời kiểm tra công tác triển khai phòng chống mưa lũ của các địa phương.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo dữ liệu mới của WHO, trên thế giới, 9/10 người hít thở không khí có chất gây ô nhiễm cao. Số người chết do ô nhiễm không khí ở mức báo động 7 triệu người/năm.

ncif