Quảng Ninh tạm đóng cửa 1 chợ do vi phạm quy định phòng chống dịch
Trưa 4/2, UBND thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã quyết định phong tỏa và đình chỉ hoạt động tạm thời chợ Cột 3 (phường Hồng Hải) do trong quá trình hoạt động, Ban Quản lý chợ Cột 3 đã vi phạm nghiêm trọng các quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Theo đó, qua nghe phản ánh của người dân về sự lơi lỏng, chủ quan, không chấp hành các quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Ban Quản lý chợ Cột 3, Đoàn kiểm tra của thành phố Hạ Long đã tiến hành kiểm tra đột xuất chợ Cột 3 để xác minh, làm rõ những phản ánh nói trên. Qua kiểm tra, Đoàn đã phát hiện Ban Quản lý chợ Cột 3 không thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, kiểm soát thông tin người ra, vào chợ. Mặt khác, một số tiểu thương cũng chưa thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi bán hàng.Do đó, thành phố đã yêu cầu UBND phường Hồng Hải lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Đô thị Quảng Ninh (đơn vị đầu tư và quản lý chợ) và yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động chợ Cột 3 ngay từ trưa 4/2 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại.
Bên cạnh đó, từ 0 giờ ngày 4/2, thành phố Hạ Long cũng đã tiến hành gỡ bỏ phong tỏa tạm thời đối với chợ Cao Thắng (phường Cao Thắng). Trước khi dỡ bỏ phong tỏa tạm thời chợ Cao Thắng, thành phố đã tổ chức phun khử trùng bên trong và toàn bộ khu vực xung quanh chợ.Việc tổ chức cho các hộ kinh doanh trở lại dựa trên cơ sở thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch; bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai các quy định phòng, chống dịch của các hộ kinh doanh tại chợ để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Trước đó, chiều 29/1, thành phố Hạ Long đã phong tỏa chợ Cao Thắng do có bệnh nhân mắc COVID-19 là tiểu thương kinh doanh tại chợ. Tuy nhiên đến nay, thành phố đã truy vết, thu dung các trường hợp F1, F2 và quản lý chặt chẽ F3, F4 tại gia đình liên quan đến bệnh nhân này. Do đó, thành phố quyết định dỡ bỏ phong tỏa đối với chợ Cao Thắng để tạo điều kiện cho người dân buôn bán, mua sắm Tết. Ngoài chợ Cao Thắng, dự kiến từ 0 giờ ngày 5/2, thành phố Hạ Long cũng sẽ gỡ bỏ phong tỏa dần đối với chợ Giếng Đáy và chợ Hà Khẩu. Tính đến 14 giờ, ngày 4/2, thành phố Hạ Long có 6 ca mắc COVID-19. Các lực lượng chức năng của thành phố đã điều tra, truy vết được trên 20.000 trường hợp từ F1 đến F4; tiến hành rà soát, cách ly trên 16.000 trường hợp; lấy mẫu xét nghiệm cho gần 3.500 trường hợp. Để chuẩn bị cho công tác lấy mẫu xét nghiệm, thành phố Hạ Long đã chủ động chuẩn bị 15.000 bộ kit test xét nghiệm COVID-19. Tính đến chiều 4/2, tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 77 ca dương tính với SARS-CoV-2; truy vết được 1.958 F1, 14.100 F2, 19.053 F3, 20.542 F4./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm 17.752 người về từ Hải Dương, Quảng Ninh
15:20' - 03/02/2021
Từ ngày 28/1 - 3/2/2021, thành phố Hà Nội đã ghi nhận 21 ca ngoài cộng đồng dương tính với SARS-CoV-2.
-
Ngân hàng
BIDV hỗ trợ Hải Dương, Quảng Ninh 4 tỷ đồng để phòng, chống dịch COVID-19
20:23' - 02/02/2021
BIDV vừa hỗ trợ khẩn cấp 4 tỷ đồng cho hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh để phòng, chống dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19 tối 2/2: 30 ca mới ngoài cộng đồng tại Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội
19:03' - 02/02/2021
Tính đến 18h ngày 2/2, Việt Nam ghi nhận thêm 31 ca mắc mới, trong đó 30 ca trong cộng đồng và 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đèo Khánh Lê thông suốt, đèo Khánh Sơn vẫn tiềm ẩn nguy cơ sạt lở
19:26'
Sau thời gian tạm đóng để khắc phục hậu quả mưa lũ, đoạn Quốc lộ 27C qua đèo Khánh Lê, tuyến giao thông huyết mạch nối tỉnh Khánh Hòa với Lâm Đồng đã được cho phép lưu thông trở lại.
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thiện khung pháp lý cho Khu thương mại tự do TP. Hồ Chí Minh
18:47'
HĐND TP. Hồ Chí Minh thông qua Nghị quyết quy định trình tự, thủ tục thành lập, mở rộng và điều chỉnh ranh giới Khu thương mại tự do, tạo nền tảng pháp lý cho mô hình phát triển đột phá từ năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh bổ sung 5 dự án đường sắt đô thị áp dụng cơ chế đặc thù
18:47'
HĐND TP. Hồ Chí Minh thông qua Nghị quyết bổ sung 5 tuyến đường sắt đô thị kết nối Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và sân bay Long Thành, triển khai giai đoạn 2026–2035.
-
Kinh tế Việt Nam
Kho bạc Nhà nước đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt, tạo nền tảng Kho bạc số
18:37'
Năm 2026, Kho bạc Nhà nước sẽ mở rộng thanh toán không dùng tiền mặt, kiểm soát chi trả qua tài khoản cá nhân, hoàn thiện thanh toán tự động, tạo nền tảng hình thành Kho bạc số.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”
18:20'
Chiều 26/12 tại Hà Nội, triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ Đại hội đến Đại hội” khai mạc, giới thiệu hơn 200 tư liệu, hiện vật, hướng tới Đại hội XIV của Đảng.
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thiện cơ sở pháp lý triển khai dự án hạ tầng giao thông kết nối vùng
18:07'
Chiều 26/12, tại Kỳ họp thứ 7, HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua một loạt Nghị quyết tạo cơ sở pháp lý thống nhất cho việc triển khai các dự án lớn về giao thông kết nối vùng.
-
Kinh tế Việt Nam
Bước tiến lớn trong cải cách hải quan và chính sách thuế
18:07'
Ngày 26/12, VCCI phối hợp Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị đối thoại Thuế – Hải quan 2025, mở rộng kênh trao đổi trực tiếp và trực tuyến, tháo gỡ vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và tăng trưởng.
-
Kinh tế Việt Nam
Đột phá hạ tầng – đòn bẩy quan trọng tạo đà tăng trưởng hai con số
18:06'
Năm 2025 được xem là năm bản lề trong triển khai các đột phá chiến lược, nhất là đột phá về phát triển kết cấu hạ tầng.
-
Kinh tế Việt Nam
Cục Thuế yêu cầu xử lý dứt điểm vướng mắc của người nộp thuế
18:05'
Ngày 26/12, Cục Thuế yêu cầu toàn ngành khẩn trương giải quyết dứt điểm các vướng mắc của người nộp thuế gửi tới Hội nghị đối thoại Thuế - Hải quan 2025, hoàn thành theo thời hạn quy định.

Chợ Cột 3, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN