Quảng Ninh tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch từ 0 giờ ngày 22/3
Từ 0 giờ ngày 22/3, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát dịch COVID-19 đối với phương tiện, người ra vào tỉnh và mở lại các hoạt động kinh doanh có điều kiện trên cơ sở thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới.
Quyết định trên của tỉnh Quảng Ninh được đưa ra dựa trên căn cứ diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh và các tỉnh, thành phố giáp ranh đã được kiểm soát, và nhằm tạo thuận lợi tối đa cho việc thực hiện “mục tiêu kép” năm 2021. Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19 cũng lưu ý các địa phương trong tỉnh tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.Chú trọng việc nâng cao ý thức tự giác, tự quản, tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, khai báo y tế trung thực, đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng của nhân dân và khuyến khích việc xét nghiệm COVID-19 tự nguyện; gắn với tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ, phát hiện, xử lý nghiêm và công khai các trường hợp vi phạm.
Riêng đối với thị xã Đông Triều, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19 giao Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã căn cứ tình hình của từng địa bàn giáp ranh để quyết định cụ thể, phù hợp và chịu trách nhiệm đối với việc quyết định các nội dung nêu trên. Tính đến ngày 21/3, Quảng Ninh đã trải qua 40 ngày không phát hiện ca dương tính trong cộng đồng. Hiện, tổng số trường hợp dương tính (F0) đã và đang điều trị cách ly tại các cơ sở y tế từ ngày 27/1 đến nay có 62 ca dương tính phát hiện tại Quảng Ninh (trong đó có 61 ca nhiễm cộng đồng; 1 ca nhiễm nhập cảnh) và 2 ca phát hiện tại tỉnh Hải Dương.Trong đó có 25 bệnh nhân hiện còn đang điều trị tại các cơ sở y tế, Quảng Ninh còn 7 bệnh nhân có xét nghiệm dương tính; số còn lại có xét nghiệm âm tính từ 1 đến 3 lần./.
- Từ khóa :
- Quảng ninh
- chốt kiểm soát dịch covid 19
- covid 19
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ninh lên phương án đón học sinh từ vùng dịch ngoài tỉnh trở lại
09:55' - 17/03/2021
Học sinh đang lưu trú tại tỉnh Hải Dương nhưng không thuộc các khu vực đang bị phong tỏa, giãn cách xã hội trở lại Quảng Ninh sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2 và cách ly tại nhà đủ 14 ngày.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ninh thông tin về trường hợp hết cách ly tập trung trở về từ Hải Dương mắc COVID-19
20:41' - 14/03/2021
Bệnh nhân có địa chỉ thường trú tại thôn Bắc Mã, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, là công nhân Công ty POYUN (thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Dư địa phát triển lớn cho ngành đóng tàu
09:48'
Hiện ngành đóng tàu của Việt Nam đang đứng thứ 7 thế giới, chiếm 0,61% thị phần đóng tàu toàn cầu nên dư địa phát triển phát triển vẫn còn rất lớn.
-
Kinh tế Việt Nam
Dấu ấn những quyết sách tháng Ba
08:17'
Hàng loạt quyết sách quốc kế, dân sinh được đưa ra nhanh chóng, cụ thể và thiết thực, thể hiện cam kết mạnh mẽ về sự "Tinh - Gọn - Mạnh - Hiệu năng - Hiệu lực - Hiệu quả" của một guồng máy mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Phú Quốc cần hình thành các trung tâm thương mại dịch vụ du lịch tầm cỡ quốc tế
21:10' - 14/03/2025
Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Phú Quốc cần hình thành các trung tâm thương mại dịch vụ du lịch tầm cỡ quốc tế, khai thác lợi thế biển đảo, hài hòa, cân bằng giữa phát triển và bảo vệ môi trường.
-
Kinh tế Việt Nam
Lập Hội đồng thẩm định điều chỉnh Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
20:03' - 14/03/2025
Ngày 14/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước thẩm định điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (giai đoạn 1).
-
Kinh tế Việt Nam
Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật cán bộ
20:02' - 14/03/2025
Ngày 14/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm, khuyết điểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Đề nghị Airbus đầu tư, tham gia phát triển hệ sinh thái hàng không Việt Nam
20:00' - 14/03/2025
Thủ tướng cho biết, Việt Nam đang phát triển kinh tế hàng không, mở rộng đường bay quốc tế; đề nghị Airbus đầu tư, tham gia và hỗ trợ phát triển hệ sinh thái ngành công nghiệp hàng không Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Lâm Đồng và Vingroup hợp tác phát triển du lịch và giao thông xanh
19:05' - 14/03/2025
Ngày 14/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với đại diện Tập đoàn Vingroup về hợp tác phát triển du lịch và giao thông xanh bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng Lào Cai thành Trung tâm kết nối giao thương Việt Nam/ASEAN với vùng Tây Nam Trung Quốc
18:56' - 14/03/2025
Lào Cai không chỉ là một cửa ngõ giao thương, mà còn là một điểm tựa chiến lược, nơi kết nối những dòng chảy kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam với khu vực ASEAN và vùng Tây Nam Trung Quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác thương mại điện tử qua biên giới
18:25' - 14/03/2025
Ngày 14/3, Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị phát triển thương mại điện tử tỉnh Lào Cai năm 2025.