Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, niềm cảm hứng Việt Nam tại Britain’s Got Talent 2018

10:24' - 05/06/2018
BNEWS Thành công lớn nhất không phải là giành được giải thưởng trong đêm Chung kết cuộc thi Britain’s Got Talent 2018 hay sự thán phục của khán giả quốc tế đối với tài năng và công sức tập luyện.

Điều khiến hai nghệ sĩ xiếc Việt Nam Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thực sự tự hào là thông qua một sân khấu lớn như cuộc thi tìm kiếm tài năng của nước Anh có thể quảng bá tinh thần và giới thiệu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ra thế giới.

Hai anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp thắp hương tại phòng tưởng niệm Bác Hồ tại cuộc gặp mặt thân mật ở Đại sứ quán Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland ở thủ đô London ngày 4/6 sau đêm chung kết cuộc thi Britain’s Got Talent 2018. Ảnh: Như Mai - Tuấn Anh/TTXVN

Đây là chia sẻ của hai nghệ sĩ trong buổi gặp mặt diễn ra trong không khí nồng ấm tại Đại sứ quán Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland ở thủ đô London ngày 4/6 sau đêm chung kết cuộc thi.

Thức dậy sau đêm biểu diễn với thân thể bầm dập và những vết thương trong quá trình chuẩn bị và tập luyện cho cuộc thi, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp vẫn không tin nổi vào sự thành công của phần chính diễn của hai anh em trong đêm chung kết, song họ biết rằng hai anh em đã quyết định đúng khi tham gia Britain’s Got Talent, sau khi từ chối lời mời tham gia các sân chơi lớn khác.

Giao lưu thân mật giữa đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland và hai nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp . Ảnh: Như Mai - Tuấn Anh/TTXVN

Có thể nói, đối với hai anh em nghệ sĩ Quốc Cơ và Quốc Nghiệp, giành được sự ủng hộ của các khán giả khó tính người Anh là sự cổ vũ lớn đối với những nỗ lực tập luyện suốt hơn hai mươi năm qua.

Tuy nhiên, như nghệ sĩ Quốc Cơ chia sẻ, phần thưởng lớn hơn dành cho hai anh em là việc họ đã thực hiện được mục tiêu mà họ ấp ủ là giới thiệu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế. 

Hai nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chia sẻ về hành trình tại Britain’s Got Talent 2018. Ảnh: Như Mai - Tuấn Anh /TTXVN

Bước nhảy cuối cùng hai em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thực hiện trong đêm chung kết có thể coi là sự hội tụ đầy đủ của mọi yếu tố: bản lĩnh, quyết tâm, kiên cường, lòng dũng cảm, sự say nghề và thành quả kết tinh từ nhiều năm kiên trì tập luyện.

Hai nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chia sẻ về hành trình tại Britain’s Got Talent 2018. Ảnh: Như Mai - Tuấn Anh /TTXVN

Đây cũng là động tác mà Quốc Cơ và Quốc Nghiệp tập luyện suốt sáu năm qua với nhiều chấn thương và không ít lần nhập viện, cũng như từng biểu diễn song chưa thực sự thành công như họ mong muốn. Trong đêm chung kết, hai nghệ sĩ đã trải qua những giây phút sợ hãi thực sự khi quyết định lần đầu tiên bỏ dây bảo hiểm để biểu diễn.

Tuy nhiên, quyết tâm mạnh mẽ, chấp nhận mạo hiểm và đánh đổi, và tinh thần dám nghĩ dám làm đã giúp họ vượt lên chính mình để trình diễn tiết mục này cho khán giả và người hâm mộ đã nhiệt thành cổ vũ trong suốt hành trình Britain’s Got Talent.

Phó Đại sứ Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Đỗ Hoàng Minh tặng quà lưu niệm cho hai nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Ảnh: Như Mai - Tuấn Anh/TTXVN

Nghệ sĩ Quốc Cơ tâm sự: “Quốc Cơ và Quốc Nghiệp cảm ơn khán giả Việt Nam rất nhiều, bởi vì họ đã cho Quốc Cơ và Quốc Nghiệp rất nhiều động lực để hoàn thành những tiết mục sau cùng. Chính nhờ động lực đó mà hai anh em giữ vững được tinh thần”. 

Ấp ủ nhiều kế hoạch và dự định sau khi rời Britain’s Got Talent, hai nghệ sĩ Quốc Cơ và Quốc Nghiệp dự kiến sẽ làm một liveshow miễn phí tri ân khán giả tại TP Hồ Chí Minh vào cuối tháng Sáu tới dành riêng cho khán giả và người hâm mộ. Tuy nhiên, nghệ sĩ Quốc Nghiệp cho biết ưu tiên hiện giờ của hai anh em là về nhà đoàn tụ với gia đình, người thân để được chia sẻ những khoảnh khắc, niềm vui này với họ.

Tổ quốc và người hâm mộ là nguồn cổ vũ lớn cho hai nghệ sĩ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp tại hành trình Britain’s Got Talent 2018. Ảnh: Như Mai - Tuấn Anh/TTXVN

Với những gì đã thể hiện tại Britain’s Got Talent 2018, hai nghệ sĩ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp mà người hâm mộ thương mến gọi là “các Hoàng tử xiếc” đã làm được điều mà họ cho là “cái được lớn nhất” sau cuộc thi là truyền được tinh thần Việt Nam ra với thế giới, đồng thời truyền cảm hứng dám theo đuổi đam mê và tự tin thể hiện cho các bạn trẻ ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới khi họ xem tiết mục của hai nghệ sĩ.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục