Quốc vụ khanh phụ trách Thương mại quốc tế, Bộ Ngoại thương UAE đến thăm và làm việc với SCIC
Theo Tổng công Ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC). Đơn vị này vừa có buổi làm việc với Tiến sĩ Thani bin Ahmed Al Zeyoudi, Quốc vụ khanh phụ trách Thương mại quốc tế, Bộ Ngoại thương các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) và lãnh đạo cấp cao các tập đoàn của UAE.
Cùng tham dự đoàn công tác UAE có Ngài Bader Abdulla Al Matrooshi, Đại sứ UAE tại Việt Nam, ông Jamal Saif Al Jarwan, Tổng Thư ký Hội đồng các nhà đầu tư quốc tế UAE, các cán bộ của Bộ Kinh tế UAE và nhiều Lãnh đạo cấp cao các tập đoàn, công ty của UAE hoạt động trong các lĩnh vực cảng, năng lượng, nông nghiệp, tài chính…Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Chí Thành, Chủ tịch Hội đồng Thành viên SCIC đã giới thiệu với các nhà đầu tư UAE về cơ hội đầu tư vào Việt Nam thông qua việc mua cổ phần doanh nghiệp trong danh mục thoái vốn của SCIC, và giới thiệu một số cơ hội hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực cảng biển, cảng hàng không, năng lượng, đường cao tốc…
Chủ tịch SCIC cũng đã trao đổi về khả năng thành lập quỹ đầu tư chung trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng tại Việt Nam.
Lãnh đạo hai bên đã dành thời gian nghe các đại diện đến từ các doanh nghiệp UAE trao đổi về mối quan tâm của họ tại thị trường Việt Nam cũng như hoạt động đầu tư đã triển khai tại châu Á. Doanh nghiệp tham gia đoàn công tác là các doanh nghiệp lớn UAE như Abu Dhabi Port Group, Mubadla Energy, AMEA Power, Elite Agro, Burjeel Holding… Các doanh nghiệp cho biết họ đã đầu tư và vận hành thành công các dự án sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực cảng, năng lượng (năng lượng mặt trời, năng lượng gió), nông nghiệp, khai thác và cung ứng dầu khí… tại nhiều quốc gia châu Á như Thái Lan, Indonesia, Philippines, Malaysia… và mong muốn tiếp tục tìm kiếm, mở rộng cơ hội đầu tư tại Việt Nam.
Chủ tịch SCIC vui mừng trước những chia sẻ và quan tâm từ phía doanh nghiệp UAE đối với thị trường Việt Nam. Theo Chủ tịch Nguyễn Chí Thành, về cơ bản có hai cách để xem xét, tiếp cận các tiềm năng hợp tác đầu tư giữa SCIC và các đối tác UAE tại Việt Nam.Đó là cơ hội hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp có vốn SCIC hoặc cơ hội cùng hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong mỗi lĩnh vực. Theo đó, SCIC sẵn sàng cung cấp các thông tin thoái vốn của một số doanh nghiệp trong danh mục thoái vốn của SCIC và làm cầu nối giữa các doanh nghiệp UAE với một số tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng, khai thác cảng biển của Việt Nam như EVN, PVN, VINACOMIN, VIMC… để thảo luận, tìm hiểu về các cơ hội hợp tác trong thời gian tới.
Cuối buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Chí Thành và Ngài Quốc vụ khanh thống nhất sẽ chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp liên quan tiếp tục quan tâm phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, SCIC và các doanh nghiệp Việt Nam để triển khai các nội dung đã trao đổi tại buổi làm việc./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Vinapharm được chuyển giao từ Bộ Y tế sang SCIC
16:09' - 06/06/2023
Tổng công Ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vừa nhận chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại Tổng Công ty Dược Việt Nam - CTCP (Vinapharm) từ Bộ Y tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Trao quyết định đầu tư Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch III
17:02' - 12/12/2025
Quảng Trị trao quyết định chấp thuận đầu tư Nhà máy LNG Quảng Trạch III, đánh dấu bước tiến trong mục tiêu xây dựng trung tâm năng lượng miền Trung và thúc đẩy tiến độ các dự án điện trọng điểm.
-
Chuyển động DN
Paradise Vietnam tạo điểm nhấn cuối năm với hai sản phẩm mới
17:01' - 12/12/2025
Tại sự kiện “A Toast To A Year”, Paradise Vietnam giới thiệu hải trình 7 tiếng Paradise Delight và du thuyền ngủ đêm Paradise Legacy, mở rộng hệ sinh thái dịch vụ và tăng trải nghiệm du lịch cao cấp.
-
Chuyển động DN
Hoàn thành nghiệm thu dự án Cấp điện từ lưới điện quốc gia cho đặc khu Côn Đảo
16:35' - 12/12/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức cuộc họp nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng công trình cấp điện từ lưới điện quốc gia cho Côn Đảo.
-
Chuyển động DN
SoftBank cân nhắc thâu tóm nhà điều hành trung tâm dữ liệu Switch
15:55' - 12/12/2025
SoftBank đã tổ chức các cuộc thảo luận với ban lãnh đạo Switch và đang tiến hành thẩm định chuyên sâu đối với công ty tư nhân này.
-
Chuyển động DN
MCH sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới
10:48' - 12/12/2025
Việc niêm yết HoSE không chỉ là cột mốc về mặt thủ tục, mà còn là bước khởi đầu cho một chu kỳ tăng trưởng mới, giúp MCH tạo ra giá trị gia tăng bền vững cho cả người tiêu dùng lẫn cổ đông.
-
Chuyển động DN
Hải quan làm việc với Lạng Sơn về triển khai mô hình cửa khẩu thông minh
09:00' - 12/12/2025
Ngoài ra là những vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong Đề án thí điểm mô hình cửa khẩu thông minh.
-
Chuyển động DN
Đà Nẵng hoàn thiện phương thức quản lý thuế doanh nghiệp kinh doanh vàng, bạc, đá quý
08:39' - 12/12/2025
Thuế thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về xây dựng phương thức quản lý doanh nghiệp kinh doanh vàng, bạc, đá quý.
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc đóng điện gần 70 dự án 110kV
21:00' - 11/12/2025
Trong 11 tháng năm 2025, Điện lực miền Bắc đã đóng điện gần 70 dự án 110kV, tăng mạnh so với cùng kỳ, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.
-
Chuyển động DN
Tp Hồ Chí Minh trở thành điểm đến tin cậy và hấp dẫn của các kỳ lân công nghệ quốc tế
19:56' - 11/12/2025
Ngày 11/12, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM cùng Canva - kỳ lân công nghệ về nền tảng thiết kế trực tuyến hàng đầu thế giới (bang New South Wales, Australia) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Chủ tịch Hội đồng Thành viên SCIC Nguyễn Chí Thành (thứ 3 từ trái sang) chia sẻ tại buổi làm việc. Ảnh: SCIC
Tiến sĩ Thani bin Ahmed Al Zeyoudi, Quốc vụ khanh phụ trách Thương mại Quốc tế, Bộ Ngoại thương UAE chia sẻ tại buổi làm việc. Ảnh: SCIC
Quốc vụ khanh phụ trách Thương mại Quốc tế, Bộ Ngoại thương UAE Thani bin Ahmed Al Zeyoudi và Chủ tịch HĐTV SCIC Nguyễn Chí Thành chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: SCIC