BNEWS Công ty cổ phần Hùng Vương (HVG) vừa công bố báo tài chính hợp nhất quý 2/2016 (giai đoạn 1/1/2016 đến 31/3/2016).
Theo đó, doanh thu thuần trong kỳ đạt hơn 5.412 tỷ đồng, tăng 75% so với cùng kỳ năm trước. Giá vốn hàng bán có mức tăng cao hơn nên lãi gộp HVG theo đó chỉ còn tăng 44%, đạt gần 299 tỷ đồng.
Trong kỳ hoạt động tài chính có nhiều biến động, mặc dù doanh thu tài chính tăng mạnh lên 27 tỷ đồng trong khi cùng kỳ chỉ đạt 5,35 tỷ đồng nhưng chi phí của hoạt động này lại tăng vọt lên đến 172,5 tỷ đồng, gần gấp 3 lần cùng kỳ trong đó chủ yếu là do gắng nặng lãi vay.
Bên cạnh đó, hoạt động liên doanh liên hết chịu lỗ gần 2 tỷ đồng trong khi cùng kỳ mang về khoản lợi nhuận gần 22,4 tỷ đồng.
Chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp cũng lần lượt tăng thêm 18,5% và 58,8% nên kết quả HVG chỉ lãi ròng 12,7 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ HVG chỉ còn chưa đến 1,5 tỷ đồng, tương ứng giảm 95% so với cùng kỳ năm trước.
Như vậy, lũy kế 2 quý (giai đoạn 1/10/2015 đến 31/3/2016), HVG đạt 10.996,7 tỷ đồng doanh thu thuần và 71,53 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.
Được biết, năm 2016 doanh nghiệp này đặt kế hoạch doanh thu 24.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 500 tỷ đồng, tăng mạnh so với thực hiện năm 2015 là 151 tỷ đồng.
Theo đó, HVG đã hoàn thành được 45,8% kế hoạch doanh thu và mới chỉ đạt được 14,3% kế hoạch lợi nhuận. HVG chỉ còn 2 quý kinh doanh nữa để hoàn thành mục tiêu lợi nhuận năm 2016 của mình.
Tại thời điểm 31/03/2016, HVG có tới 5.869 tỷ đồng các khoản phải thu ngắn hạn khách hàng tăng hơn 1.000 tỷ đồng so với thời điểm đầu niên độ, trong đó phải thu khách hàng trong nước hơn 4.086 tỷ đồng và khách hàng nước ngoài 1.783 tỷ đồng.
Tin liên quan
Cổ phiếu của CTCP Liên hợp Thực phẩm chính thức giao dịch tại sàn UPCOM
Trong ngày đầu tiên giao dịch, cổ phiếu Công ty cổ phần Liên hợp Thực phẩm có giá tham chiếu 11.800 đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánDNSE liên kết VNeID, rút ngắn quy trình mở tài khoản chứng khoán
DNSE vừa triển khai xác thực tài khoản chứng khoán qua VNeID, cho phép nhà đầu tư hoàn tất mở tài khoản trong khoảng 1 phút mà không cần quét NFC từ căn cước công dân.
-
Chứng khoánVN-Index quay đầu giảm gần 15 điểm khi nhóm cổ phiếu lớn suy yếu
Sau ba phiên tăng liên tiếp, thị trường chứng khoán chịu áp lực điều chỉnh khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn không còn duy trì vai trò nâng đỡ, dòng tiền suy yếu và lực bán gia tăng ở nhiều nhóm ngành.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á đồng loạt tăng mạnh nhờ tín hiệu khả quan từ nhóm cổ phiếu AI
Thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 25/6, sau khi kết quả kinh doanh khả quan và triển vọng tích cực từ các tập đoàn sản xuất chip hàng đầu của Mỹ.
-
Chứng khoánKhuyến nghị cổ phiếu: Mua VPB và DMX, trung lập với VHC và SCS
Khuyến nghị mua cổ phiếu VPB và DMX với tiềm năng tăng trưởng mạnh, đồng thời đánh giá trung lập đối với VHC và SCS theo báo cáo phân tích mới nhất.
-
Chứng khoán“Sóng” AI hạ nhiệt đẩy chỉ số Nasdaq giảm phiên thứ ba liên tiếp
Chứng khoán thế giới ghi nhận diễn biến trái chiều trong phiên 24/6. Áp lực từ nhóm cổ phiếu công nghệ tiếp tục đè nặng lên Phố Wall, trong khi chứng khoán châu Âu đa phần đi lên.
-
Chứng khoánSở giao dịch chứng khoán Tokyo sẽ tăng gấp đôi công suất giao dịch
Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo (Tokyo Stock Exchange – TSE) dự kiến sẽ nâng cấp hệ thống giao dịch vào tháng 11/2026.
-
Chứng khoánVN-Index tiếp tục tăng phiên thứ 3 liên tiếp, vượt mốc 1.878 điểm
VN-Index tiếp tục tăng phiên thứ 3 liên tiếp để vượt mốc 1.878 điểm nhờ sự bứt phá của nhóm cổ phiếu trụ, dù thanh khoản có phần sụt giảm.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á chạy ngược chiều trước hoài nghi về khả năng duy trì thỏa thuận Mỹ-Iran
Thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch 24/6.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 24/6: 6 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 24/6, có 6 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý như: QNS, IME, LGC...











