Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được hơn 8.690 tỷ đồng
Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17 giờ ngày 16/9, số dư Quỹ vaccine phòng COVID-19 là 8.690,4 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi; trong đó, có 13,4 tỷ đồng tiền lãi gửi ngân hàng. Ban quản lý Quỹ cho biết, đã có 547.415 tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp vào Quỹ. Tính đến thời điểm này, Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã chi 373,3 tỷ đồng; trong đó, chi mua vaccine 364,5 tỷ đồng, chi hỗ trợ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine 8,8 tỷ đồng nên số dư cuối ngày là 8.317,1 tỷ đồng. Theo Bộ Tài chính, cuộc vận động ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được số tiền ủng hộ lớn và đây là nguồn lực quan trọng để Bộ Y tế mua, tiêm vaccine cho người dân và cộng đồng. Để bảo đảm minh bạch, công bằng, Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã công khai đầy đủ các đơn vị, tổ chức, bao gồm cả những đơn vị đã chuyển tiền hoặc đã cam kết nhưng sẽ chuyển sau. Các đơn vị, doanh nghiệp đã chuyển tiền đóng góp đều có xác nhận rõ ràng, thống kê đầy đủ. Bên cạnh việc tiếp nhận ủng hộ Quỹ vắc xin phòng COVID-19, Bộ Tài chính đã nhanh chóng ban hành Thông tư số 41/2021/TT-BTC hướng dẫn về tổ chức, hoạt động, quản lý, sử dụng và kế toán, quyết toán, công khai tài chính Quỹ bảo đảm công khai, minh bạch, hiệu quả. Để quản lý chặt chẽ, hiệu quả số tiền ủng hộ, số dư tiền chuyển vào Quỹ ở các ngân hàng thương mại đến cuối ngày được chuyển hết về Sở Giao dịch Kho bạc Nhà nước và chuyển tiếp ngay về Ngân hàng Nhà nước. Hiện nay, Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã mở 22 tài khoản tiếp nhận cho 3 loại tiền VND, USD, EUR tại Sở giao dịch Kho bạc Nhà nước và 7 ngân hàng thương mại gồm: BIDV, Vietcombank, VietinBank, HDBank, MB, Agribank và TPBank. Việc quản lý, sử dụng Quỹ, mở tài khoản tiền gửi Kho bạc Nhà nước được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, số tiền ủng hộ được Kho bạc Nhà nước tổng hợp và thông tin rộng rãi hằng ngày./.
- Từ khóa :
- Quỹ vaccine
- phòng COVID-19
- hơn 8.690 tỷ đồng
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bất chấp dịch COVID-19, vốn đầu tư nước ngoài vẫn đổ vào các Startup Việt Nam
17:04' - 16/09/2021
Dù dịch COVID-19 kéo dài tác động tiêu cực đến toàn bộ nền kinh tế, nhưng dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ vào các công ty khởi nghiệp (Startup) ở Việt Nam, nhất là Startup công nghệ tiếp tục là tâm điểm
-
Kinh tế Việt Nam
Hỗ trợ miễn, giảm thuế, phí, lệ phí cho doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19
15:54' - 16/09/2021
Sáng 16/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến xem xét, quyết định và ban hành Nghị quyết về một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19.
-
Kinh tế Việt Nam
Hỗ trợ 118 nghìn tỷ đồng cho doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19
14:34' - 16/09/2021
Sáng 16/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến xem xét, quyết định và ban hành Nghị quyết về một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Seoul mở rộng mạng lưới “Cửa hàng giá tốt” để kiềm chế lạm phát
15:00'
Thành phố Seoul ngày 4/6 cho biết sẽ nâng tổng số cơ sở tham gia chương trình “Cửa hàng giá tốt” lên 2.025 đơn vị trong năm nay nhằm góp phần ổn định giá cả và giảm gánh nặng chi tiêu cho người dân.
-
Kinh tế xã hội
Khi người nông dân trở thành “người bán hàng số”
14:35'
Với gần 62% dân số sống ở khu vực nông thôn và hơn 9 triệu hộ nông dân, Việt Nam đang sở hữu tiềm năng rất lớn để phát triển thương mại điện tử trong lĩnh vực nông nghiệp.
-
Kinh tế xã hội
Nhiều chuỗi khách sạn nước ngoài ngừng hoạt động tại Cuba
13:57'
Chuỗi khách sạn Tây Ban Nha Meliá thông báo sẽ ngừng hoạt động tại 15 khách sạn đang điều hành ở Cuba, do lo ngại sắc lệnh ngày 1/5 của Mỹ.
-
Kinh tế xã hội
Huy động các nguồn lực trong và ngoài nước hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người dân
13:04'
Dự án được triển khai nhằm giúp xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở tại các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
-
Kinh tế xã hội
Đà Nẵng: Tìm giải pháp đồng bộ phòng học ngoại ngữ và STEM/STEAM
13:03'
Các chuyên gia giáo dục cho rằng, trong bối cảnh chuyển đổi số và đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, thiết bị dạy học không còn là yếu tố hỗ trợ mà đã trở thành hạ tầng thiết yếu.
-
Kinh tế xã hội
Khai thác hiệu quả các lợi thế, bảo đảm môi trường du lịch an toàn
13:03'
Bước vào mùa cao điểm du lịch Hè, nhiều điểm du lịch biển, đảo trên địa bàn Quảng Ninh thu hút đông du khách trong và ngoài nước.
-
Kinh tế xã hội
Du lịch Đồng Tháp: Đánh thức tiềm năng từ ba vùng sinh thái
12:22'
Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, từ đầu năm đến tháng 6/2026, du lịch Đồng Tháp tăng trưởng tích cực với lượng khách du lịch đến tham quan tăng 17,7% so với cùng kỳ năm 2025.
-
Kinh tế xã hội
Ngành gạch gốm Vĩnh Long gặp khó vì khan hiếm nguyên liệu đất sét
12:12'
Làng nghề gạch gốm truyền thống của tỉnh Vĩnh Long đang đứng trước khó khăn khi nguồn nguyên liệu đất sét phục vụ sản xuất ngày càng khan hiếm.
-
Kinh tế xã hội
Hơn 3 triệu ha rừng cần sớm được xác lập chủ thể quản lý
11:20'
Phần lớn diện tích rừng và đất lâm nghiệp do UBND xã quản lý hiện là những khu vực còn tranh chấp, chồng lấn quyền sử dụng đất hoặc chưa đủ điều kiện để giao cho các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân.

Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân). Ảnh: Minh Quyết - TTXVN