Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được hơn 8.791 tỷ đồng
Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17 giờ ngày 27/10, số dư Quỹ vaccine phòng COVID-19 là 8.791,7 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi; trong đó, có 47,7 tỷ đồng tiền lãi gửi ngân hàng.
Ban quản lý Quỹ cho biết, đã có 561.337 tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp vào Quỹ. Tính đến thời điểm này, Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã chi từ Quỹ 7.072,4 tỷ đồng. Trong số đó, chi mua vaccine là 7.063,6 tỷ đồng; chi hỗ trợ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine 8,8 tỷ đồng nên dư cuối ngày là 1.719,3 tỷ đồng. Ban Quản lý Quỹ thực hiện xuất Quỹ để chi theo nội dung chi đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và trên cơ sở đề nghị chi của Bộ Y tế theo quy định tại Quyết định số 779/QĐ-TTg ngày 26/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ về thành lập Quỹ và Thông tư số 41/2021/TT-BTC ngày 2/6/2021 của Bộ Tài chính hướng dẫn về tổ chức, hoạt động, quản lý, sử dụng và kế toán, quyết toán, công khai tài chính Quỹ. Ban Quản lý Quỹ cũng xây dựng phương án gửi tiền có kỳ hạn tại các ngân hàng thương mại theo phương thức đấu thầu cạnh tranh lãi suất, đảm bảo công khai, minh bạch và hiệu quả theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ.Lãi tiền gửi của Quỹ tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng thương mại được tính vào nguồn thu của Quỹ, được sử dụng để hỗ trợ, tài trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng COVID-19.
Theo Bộ Tài chính, cuộc vận động ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được số tiền ủng hộ lớn và đây là nguồn lực quan trọng để Bộ Y tế mua, tiêm vaccine cho người dân và cộng đồng./.Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ sẽ được thực hiện thế nào?
17:07' - 27/10/2021
Từ tháng 11/2021, Việt Nam tổ chức chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ trên toàn quốc.
-
Kinh tế & Xã hội
Thành phố Hồ Chí Minh chính thức tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh
13:01' - 27/10/2021
Sáng 27/10, Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh ở huyện Củ Chi tại Trường Tiểu học Thị trấn Củ Chi (huyện Củ Chi).
-
Đời sống
Những học sinh đầu tiên của cả nước được tiêm vaccine ngừa COVID-19
12:48' - 27/10/2021
Ngày 27/10, Thành phố Hồ Chí Minh triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho gần 1.500 học sinh ở huyện Củ Chi. Đây là những học sinh đầu tiên của cả nước được tiêm vaccine ngừa COVID-19.
-
Phân tích - Dự báo
Nghịch lý thiếu-thừa vaccine
08:04' - 27/10/2021
Vấn đề công bằng vaccine vẫn đang là bài toán khi có tới 3/4 số lượng vaccine được sản xuất thuộc về các nước có thu nhập cao và trên trung bình.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương triển khai kế hoạch chống buôn lậu, hàng giả
18:27'
Ban Chỉ đạo 389 Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch số 1515/KH-BCĐ389 ngày 10/3/2026 về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất loạt chính sách thuế, phí và giá vé máy bay khi giá nhiên liệu tăng
18:07'
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản kiến nghị Bộ Xây dựng sớm đề xuất với Chính phủ một loạt chính sách liên quan đến thuế, phí và giá trần vé máy bay.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy đầu tư của Nhật Bản vào lĩnh vực công nghiệp, công nghệ TP. Hồ Chí Minh
14:41'
Nội dung hợp tác giữa TP. Hồ Chí Minh và JETRO tập trung vào việc thúc đẩy đầu tư của Nhật Bản vào TP. Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực công nghiệp chế biến - chế tạo, công nghiệp hỗ trợ, dịch vụ.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Báo Nhân Dân phát huy vai trò vũ khí sắc bén, xứng đáng vị thế là ngọn cờ đầu trong công tác tư tưởng của Đảng
14:10'
Sáng 11/3, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số đầu (11/3/1951-11/3/2026) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Chuyển từ “gánh nặng già hóa” sang “cơ hội phát triển kinh tế”
12:34'
Sáng 11/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến về "kinh tế bạc" trên thế giới và thích ứng chính sách, chiến lược của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thu hút FDI năm 2026: Việt Nam thích nghi với luật chơi toàn cầu
12:13'
Việc luật hóa các cơ chế hỗ trợ đầu tư mới thay thế cho ưu đãi thuế cũ (theo quy định thuế tối thiểu toàn cầu) sẽ giúp Việt Nam giữ chân các nhà đầu tư lớn...
-
Kinh tế Việt Nam
Nâng công suất, gia tăng nguồn cung cho thị trường xăng dầu
11:35'
Các đơn vị cung ứng đã có nhiều giải pháp để ổn định thị trường xăng dầu trong tỉnh và gia tăng cung ứng dầu cho thị trường trong nước góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị về phát triển "kinh tế bạc"
09:22'
Sáng 11/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị về phát triển "kinh tế bạc" trên thế giới và thích ứng chính sách, chiến lược của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế về điện hạt nhân
08:21'
Nhiều ý kiến cho rằng việc kết hợp giữa điện hạt nhân và các nguồn năng lượng tái tạo có thể góp phần xây dựng hệ thống năng lượng ổn định, ít phát thải và bền vững hơn trong dài hạn.

Tiêm vaccine phòng COVID - 19 cho nhân viên y tế tại bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp. Ảnh: Chương Đài - TTXVN