Ra mắt báo điện tử BRICS 2021

14:52' - 20/02/2021
BNEWS Ngày 19/2, Bộ Ngoại giao Ấn Độ thông báo nước này đã chính thức công bố trang báo điện tử BRICS 2021.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Tiến sĩ S. Jaishankar chủ trì lễ công bố tranh báo điện tử trên về BRICS 2021 với đường link: www.brics2021.gov.in tại Ban Thư ký của khối BRICS ở thủ đô New Delhi.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ đảm nhận chức Chủ tịch BRICS vào năm 2021 và là thời điểm BRICS kỷ niệm 15 năm thành lập. Chủ đề BRICS năm nay là "Hợp tác trong khối BRICS" , theo đó Ấn Độ tập trung vào việc tăng cường hợp tác thông qua tính liên tục, hợp nhất và đồng thuận.

Các ưu tiên của nước Chủ tịch BRICS trong năm nay bao gồm cải cách hệ thống đa phương, hợp tác chống khủng bố, các giải pháp công nghệ và kỹ thuật số cho các Mục tiêu Phát triển bền vững và tăng cường hợp tác.

Trang web sẽ duy trì thông tin cập nhật và đầy đủ, đồng thời sẽ hiển thị tất cả thông tin liên quan cùng với các tài liệu, thông cáo báo chí, thư viện phương tiện và nền tảng đăng ký cho các sự kiện của BRICS được lên kế hoạch trong năm.

BRICS là tổ chức liên quốc gia được thành lập theo sáng kiến của Nga và gồm 5 nước (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi).

Các nước BRICS chiếm một vị trí quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu, tạo ra khoảng 30% tổng sản phẩm của thế giới (tính theo sức mua tương đương của đồng tiền quốc gia) và là thị trường lớn nhất trên thế giới với khoảng 2,8 tỷ người (42% dân số thế giới)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục