Ra mắt Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ
Sự kiện đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Bỉ, đồng thời tạo nền tảng cho cộng đồng doanh nhân Việt tại Bỉ gắn kết và phát triển.
Với tôn chỉ hoạt động “Bình đẳng - Đoàn kết - Phát triển bền vững”, VBAB hướng đến mục tiêu xây dựng một diễn đàn kết nối các doanh nhân, nhà đầu tư, và chuyên gia Việt Nam tại Bỉ. Đây sẽ là nơi các thành viên trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác và hỗ trợ nhau trong hoạt động kinh doanh.
Ban quản trị VBAB gồm 11 thành viên, là những doanh nhân, chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực. Đứng đầu là ông Nguyễn Thành Vinh - Chủ tịch Hội, CEO công ty Sir Taillor Bỉ, một doanh nhân thành công trong ngành may mặc, có mạng lưới kinh doanh rộng khắp toàn cầu.
Bà Đào Hồng Hải - Tổng thư ký Hội, là người sáng lập chuỗi nhà hàng Hanoi Station nổi tiếng tại Brussels. Đáng chú ý, Phó Chủ tịch Hội là ông Dương Minh Trí, Tổng Thư ký Liên minh Bỉ-Việt (BVA), một người có nhiều kinh nghiệm làm việc trong các hội đoàn và về chính sách tại Bỉ trong nhiều năm.
Ông Trí hứa hẹn sẽ là cầu nối hỗ trợ VBAB tận dụng tối đa các nguồn lực và cơ hội kết nối tại Bỉ. Bên cạnh đó, ông Vũ Văn Thông, CEO công ty Emax chuyên về năng lượng tái tạo, cũng tham gia trong ban quản trị. Với sự đa dạng về kinh nghiệm và chuyên môn, Ban quản trị VBAB hứa hẹn sẽ mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp Việt tại Bỉ.
Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Nguyễn Thành Vinh bày tỏ tin tưởng rằng với sự đoàn kết và nỗ lực của tất cả thành viên, VBAB sẽ trở thành cầu nối vững chắc cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thành công thị trường Bỉ.
Đại sứ Việt Nam tại Bỉ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU) Nguyễn Văn Thảo bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ cho hoạt động của VBAB. Đại sứ khẳng định Đại sứ quán sẽ luôn đồng hành cùng Hội, tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Việt Nam phát triển vững mạnh tại Bỉ. Sự ra đời của VBAB được coi là tín hiệu tích cực, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp Việt đối với thị trường Bỉ.
Chủ tịch Tổng hội Người Việt Nam tại Bỉ (UGVB), ông Huỳnh Công Mỹ bày tỏ tự hào khi cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ đã có hiệp hội của riêng mình. Ông cho biết Tổng hội sẽ luôn đồng hành với VBAB, hỗ trợ các hoạt động kết nối, bảo vệ quyền lợi và chia sẻ kinh nghiệm cho các doanh nhân Việt tại Bỉ.
Về phần mình, Tham tán thương mại, Trưởng Cơ quan thương mại Việt Nam tại Bỉ và EU Trần Văn Quân cũng cam kết Thương vụ Việt Nam sẽ hỗ trợ VBAB trong mọi hoạt động. Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin thị trường, kết nối doanh nghiệp và hỗ trợ thủ tục hành chính để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nhân Việt tại Bỉ”.
Đại diện Liên minh Bỉ - Việt (BVA), ông Tanguy Huybrechs-Tondreau, chia sẻ BVA mong muốn hợp tác chặt chẽ với VBAB nhằm thúc đẩy tăng trưởng cho các doanh nghiệp hai quốc gia và củng cố mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Bỉ.
Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Thành Vinh cho biết hiện VBAB có khoảng 60 thành viên, và con số này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. VBAB cũng chú trọng xây dựng mạng lưới kết nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ và các doanh nghiệp Bỉ, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, đầu tư và mở rộng thị trường. Bên cạnh đó, Hội sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai quốc gia.
Ông Tanguy Huybrechs-Tondreau đánh giá VBAB là nguồn lực giá trị cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ, giúp họ kết nối, hỗ trợ lẫn nhau và tiếp cận thông tin hữu ích. Đây cũng là cơ hội lý tưởng cho các công ty Bỉ quan tâm đến thị trường Việt Nam.
Với tầm nhìn dài hạn và sự hỗ trợ từ Đại sứ quán Việt Nam, Thương vụ Việt Nam, Tổng hội Người Việt tại Bỉ và các tổ chức liên kết, VBAB hứa hẹn sẽ là cầu nối chiến lược, mang đến sự phát triển mạnh mẽ và bền vững cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ và thúc đẩy mối quan hệ kinh tế giữa hai quốc gia.
- Từ khóa :
- việt nam
- bỉ
- vương quốc bỉ
- hội doanh nghiệp việt nam
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Agribank chính thức ra mắt Giải pháp Open Smartbank
09:10' - 04/11/2024
Việc triển khai giải pháp OSB trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ hướng đến lợi ích khách hàng, đóng góp thêm vào thành công của Agribank.
-
Doanh nghiệp
Nhiều tập đoàn công nghệ đầu tư lớn vào trung tâm dữ liệu
08:19' - 03/11/2024
Ngày 2/11, Ủy ban Đầu tư Thái Lan (BOI) đã phê duyệt hỗ trợ đầu tư cho hai dự án trung tâm dữ liệu lớn tại nước này trị giá hơn 60 tỷ baht (1,7 tỷ USD).
-
Doanh nghiệp
Ngành hàng không Nhật Bản đối mặt rào cản lớn
21:24' - 02/11/2024
Chi phí nhiên liệu tăng vọt, rủi ro địa chính trị và tình hình bất ổn tại nhà cung cấp Boeing đang là rào cản với nhiều công ty hàng không của Nhật Bản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam và Nhật Bản tăng cường hợp tác nông nghiệp
21:39' - 04/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 4/9, Hội nghị cấp cao Đối thoại hợp tác nông nghiệp Việt Nam - Nhật Bản lần thứ VI đã diễn ra tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát triển ứng dụng năng lượng nguyên tử phải là chiến lược lâu dài
21:37' - 04/09/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, làm việc tại Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam về kết quả hoạt động và định hướng phát triển Viện trong giai đoạn mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng trao Quyết định tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm 8 lãnh đạo các bộ, cơ quan
20:28' - 04/09/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị công bố và trao các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm lãnh đạo các bộ, cơ quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam rà soát chặt nghề cá để đáp ứng tiêu chuẩn Mỹ
17:15' - 04/09/2025
Từ nay đến 1/1/2026, Cục Thủy sản và Kiểm ngư triển khai quyết liệt và đồng bộ việc giải trình với Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương triển khai Nghị quyết số 70-NQ/TW về an ninh năng lượng
16:03' - 04/09/2025
Chiều 4/9, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết số 70-NQ/TW của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh tổ chức căng bó cáp dây văng đầu tiên cầu Phước An
15:04' - 04/09/2025
Dự án cầu Phước An khi hoàn thành sẽ kết nối trực tiếp khu vực Cảng Cái Mép – Thị Vải (TP. Hồ Chí Minh) với cao tốc Bến Lức – Long Thành (Đồng Nai).
-
Kinh tế Việt Nam
Thông tuyến đường sắt Bắc – Nam qua Quảng Trị
14:43' - 04/09/2025
Đến khoảng 10 giờ 55 phút ngày 4/9, lực lượng chức năng đã khắc phục xong sự cố, thông tuyến đường sắt Bắc – Nam trở lại.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính: Cần xây dựng Bộ nguyên tắc về “Du lịch số và Du lịch xanh”
13:59' - 04/09/2025
Theo Phó Thủ tướng Mai Văn Chính, ngành Du lịch cần xây dựng một Bộ nguyên tắc về “Du lịch số và Du lịch xanh” - một khuôn khổ chuẩn mực chung, khuyến khích các quốc gia và doanh nghiệp áp dụng.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc chuỗi sự kiện kết nối thương mại – du lịch quốc tế
13:58' - 04/09/2025
Sáng 4/9, chuỗi sự kiện kết nối thương mại – du lịch quốc tế đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.