Ra mắt Liên minh Doanh nghiệp Xanh - Doanh nghiệp Việt

17:06' - 27/04/2021
BNEWS Việc ra mắt "Liên minh Doanh nghiệp Xanh - Doanh nghiệp Việt" được xem là giải pháp hỗ trợ "kiềng ba chân" để giúp doanh nghiệp trong nước trụ vững hơn trước diễn biến phức tạp trên thị trường.

Chiều 27/4, Công ty đầu tư tài chính nhà nước Tp. Hồ Chí Minh (HFIC), Báo Sài Gòn Giải Phóng và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Tp. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện ra mắt "Liên minh Doanh nghiệp Xanh - Doanh nghiệp Việt".

Đồng thời, công bố chương trình hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp Việt từ truyền thông quảng bá thương hiệu, đến nguồn vốn đầu tư sản xuất và phát triển đầu ra cho sản phẩm không chỉ ở thị trường nội địa mà mở rộng ra thị trường nước ngoài.
Theo đó, đây được xem là giải pháp hỗ trợ "kiềng ba chân" để giúp doanh nghiệp trong nước có thể trụ vững hơn trước diễn biến phức tạp trên thị trường hiện tại và trong thời gian tới. Cụ thể, ba bên thống nhất hợp tác, hỗ trợ giải quyết khó khăn, nhu cầu về nguồn vốn đầu tư mở rộng sản xuất, phát triển thị phần và xây dựng thương hiệu.
Đặc biệt, các bên cùng hướng đến mục tiêu chung là nâng cao vị thế hàng Việt; rà soát, đánh giá năng lực và thiết lập danh sách những doanh nghiệp, thành viên, đối tác… có tiềm năng phát triển thương hiệu. Trên cơ sở đó, các bên xây dựng giải pháp hỗ trợ về vốn, thương hiệu, thị phần, gia tăng sự nhận diện của cộng đồng đối với sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp, thành viên trong hệ thống của các bên.
Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng thành viên HFIC cho biết, đơn vị sẽ chủ động nguồn nhân lực hỗ trợ, hướng dẫn các doanh nghiệp trong việc lập dự án đầu tư phát triển sản xuất, dự án mở rộng sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho sản xuất.

HFIC cũng cam kết sẽ ưu tiên áp dụng chính sách hỗ trợ để các bên và các doanh nghiệp, đơn vị trong hệ thống của các bên được vay vốn đầu tư với lãi suất ưu đãi nhất trong phạm vi lĩnh vực cho vay đầu tư và thẩm quyền của HFIC, phù hợp với quy định của pháp luật, quy chế của HFIC.
Còn ông Nguyễn Anh Đức, Tổng giám đốc Saigon Co.op cho hay, đơn vị sẽ thực hiện rà soát, đánh giá năng lực và chọn lọc danh sách doanh nghiệp Việt hiện đang là đối tác cung cấp hàng hóa cho hệ thống siêu thị. Đây sẽ là cơ sở để Saigon Co.op đề cử doanh nghiệp tham gia chương trình hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp Việt và được hỗ trợ toàn diện về vốn, thương hiệu, thị phần.
Cùng với đó, Saigon Co.op cũng sẽ xây dựng các chính sách kích cầu sức mua cho những mặt hàng của những doanh nghiệp này thông qua việc thường xuyên tổ chức chương trình xúc tiến thương mại. Saigon Co.op cũng sẽ kết hợp cùng Báo Sài Gòn Giải Phóng và HFIC tổ chức hoạt động kết nối doanh nghiệp Việt với doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm tạo cơ hội thuận lợi để doanh nghiệp Việt có quy mô sản xuất lớn và trở thành những doanh nghiệp dẫn dắt./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục