Rà soát các doanh nghiệp có dấu hiệu rủi ro về thuế
Theo đó, Tổng cục Hải quan yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố rà soát tình trạng nợ thuế và các khoản thu khác đối với các doanh nghiệp hoàn thuế giá trị gia tăng xuất khẩu từ năm 2020 đến tháng 8/2024, đến nay đã chuyển trạng thái mã số thuế về trạng thái không hoạt động tại địa chỉ, tạm ngừng kinh doanh, đang làm thủ tục đóng mã số thuế và các khoản nợ thuế, các khoản thu khác.
Đối với trường hợp doanh nghiệp còn nợ thuế và các khoản thu khác, cơ quan Hải quan thực hiện các biện pháp theo quy định của Luật Quản lý thuế năm 2019, Nghị định số 126/2020/NĐ-CP để thu hồi nợ thuế và các khoản thu khác (nếu có).- Từ khóa :
- hải quan
- bộ tài chính
- doanh nghiệp
Tin liên quan
-
Tài chính
Ngành hải quan siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ
15:34' - 12/11/2024
Tổng cục Hải quan đã ban hành Chỉ thị số 5269/CT-TCHQ về việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương trong khi thi hành công vụ.
-
DN cần biết
Hệ thống công nghệ thông tin hải quan đã hoạt động ổn định trở lại
09:58' - 10/11/2024
Tổng cục Hải quan cho biết, hệ thống công nghệ thông tin của cơ quan Hải quan đã hoạt động ổn định trở lại vào cuối ngày 9/11.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Đồng won suy giảm sâu do xung đột Trung Đông leo thang
21:35' - 30/03/2026
Đồng won tiếp tục mất giá so với USD do căng thẳng ở Trung Đông và giá năng lượng tăng, gây áp lực lên nền kinh tế phụ thuộc vào nhập khẩu của Hàn Quốc.
-
Tài chính
“Bộ đệm” chính sách trước cú sốc năng lượng
17:21' - 30/03/2026
Theo các chuyên gia kinh tế, giảm thuế với xăng dầu chỉ là một cấu phần trong tổng thể điều hành tài chính – ngân sách.
-
Tài chính
Nhà đầu tư nước ngoài bán tháo kỷ lục 12 tỷ USD cổ phiếu Ấn Độ
10:27' - 30/03/2026
Con số này đẩy thị trường chứng khoán quốc gia tỷ dân đối mặt với đợt rút vốn hàng tháng tồi tệ nhất trong lịch sử.
-
Tài chính
Bộ Tài chính và HSBC thúc đẩy huy động vốn quốc tế, nâng hạng tín nhiệm Việt Nam
17:15' - 29/03/2026
Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng vừa có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn HSBC do ông Georges Elhedery, Tổng Giám đốc Tập đoàn HSBC làm trưởng đoàn.
-
Tài chính
An ninh năng lượng: Đề xuất giảm thuế xăng dầu đến hết tháng 6/2026
19:57' - 28/03/2026
Bộ Tài chính đề xuất kéo dài thời gian áp dụng việc giảm các loại thuế xăng dầu tương tự như Quyết định số 482/QĐ-TTg từ 00 giờ 00 phút ngày 16/4/2026 đến hết ngày 30/6/2026.
-
Tài chính
Bổ sung 8.000 tỷ đồng tạm ứng cho Quỹ bình ổn giá xăng dầu
13:55' - 28/03/2026
Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính và Bộ Công Thương chịu trách nhiệm về nội dung, số liệu báo cáo, bảo đảm đúng quy định; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát, phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng.
-
Tài chính
Mỹ đẩy mạnh hoàn thuế cho người dân trước bầu cử giữa nhiệm kỳ
12:18' - 28/03/2026
Sự gia tăng trong mức hoàn thuế phần lớn đến từ các điều chỉnh trong đạo luật thuế mới của Tổng thống Trump, thường được gọi là Đạo luật "To và Đẹp”.
-
Tài chính
TP. Hồ Chí Minh thăng hạng mạnh, lọt Top 15 Trung tâm tài chính triển vọng toàn cầu
09:28' - 28/03/2026
Trung tâm Tài chính quốc tế TP. Hồ Chí Minh tiếp tục ghi nhận bước tiến đáng chú ý trên bảng xếp hạng toàn cầu, trong bối cảnh cạnh tranh giữa các trung tâm tài chính ngày càng gay gắt.
-
Tài chính
Khuyến khích các nhà đầu tư thành phố San Francisco (Mỹ) đầu tư vào VIFC
08:31' - 28/03/2026
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình mong muốn Thị trưởng thành phố San Francisco tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ việc xây dựng VIFC trong thời gian tới.

Cán bộ Chi cục hải quan cửa khẩu Tân Thanh kiểm tra thông tin hàng hóa XNK đã được doanh nghiệp kê khai. Ảnh: Quang Duy/TTXVN