Rà soát, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Đồng thời chỉ đạo các huyện tích cực tuyên truyền, tập huấn và tổ chức ký cam kết 187.875/198.108 cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản nhỏ lẻ ban đầu chấp hành các điều kiện về an toàn thực phẩm.
Bên cạnh đó, Sở cũng thực hiện lấy mẫu, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm tập trung vào các sản phẩm tươi sống, sản phẩm chế biến tiêu dùng hằng ngày của người dân tại các công đoạn có nguy cơ cao. Trong năm 2021, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản và thủy sản Hà Nội lấy 2.697 mẫu giám sát, phát hiện 230 mẫu vi phạm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm...
Ngoài ra, ngành nông nghiệp cũng đã khảo sát, hỗ trợ 15 cơ sở chế biến nông lâm thủy sản để xây dựng chương trình kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP với mục tiêu giảm thiểu mối nguy, nguy cơ mất an toàn thực. Và hỗ trợ 25 doanh nghiệp xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho các sản phẩm chế biến nông lâm thủy sản trong chuỗi nhằm nâng cao chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm... Ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết, trong những năm qua, thành phố luôn ưu tiên, tạo điều kiện thuận lợi nhất để phát triển sản xuất nông nghiệp, kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản, cung cấp thực phẩm chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng cho người dân Thủ đô và du khách trong và ngoài nước. Dự báo khả năng cung ứng và nhu cầu một số nhóm hàng thiết yêu cần chuẩn bị trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đối với khoảng 10,33 triệu người sinh sống, làm việc, học tập tại Hà Nội, ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết đạt khoảng 39.000 tỷ đồng.Do nhu cầu tiêu dùng lớn, để bảo đảm an toàn thực phẩm, Hà Nội cũng yêu cầu các sở ngành tăng cường công tác thanh, kiểm tra, giám sát chất lượng, an toàn thực phẩm có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào sản phẩm có nguy cơ cao; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố... góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa ổn định đời sống nhân dân, phục hồi, phát triển kinh tế trong tình hình mới./.
Tin liên quan
-
Thị trường
Hàng hóa phục vụ Tết tại Hà Nội không sốt giá hoặc đẩy giá lên cao
20:12' - 27/01/2022
Hiện nay, nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết của Hà Nội vẫn đảm bảo dồi dào, không có tình trạng khan hàng sốt giá hoặc đẩy giá lên cao.
-
Kinh tế & Xã hội
Từ ngày 8/2, các trường học tại Hà Nội chỉ dạy trực tiếp 1 buổi/ngày
20:25' - 26/01/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản về việc tổ chức hoạt động dạy học cho học sinh từ ngày 8/2/2022.
-
Đời sống
Người dân Hà Nội cần làm gì để ngăn ngừa biến chủng Omicron lây lan ra cộng đồng?
19:32' - 26/01/2022
Tin từ Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 25/1 đến 18 giờ ngày 26/1/2022, Hà Nội ghi nhận thêm 2.884 ca F0, phân bố tại 439 xã, phường, thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Vinamilk tài trợ “132 kg đạm*” cho 11.000 runner VnExpress Marathon Hà Nội
15:03'
Đến với giải VnExpress Marathon Hà Nội Midnight 2024, Vinamilk tiếp tục gửi tặng tới tất cả vận động viên sản phẩm dinh dưỡng cao đạm hoàn toàn từ thực vật được trang bị trong race-kit.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ đô Seoul (Hàn Quốc) hứng chịu bão tuyết tồi tệ nhất trong hơn 50 năm
14:40'
Ngày 27/11, trận bão tuyết nghiêm trọng nhất trong hơn 50 năm đã tấn công thủ đô Seoul của Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến hoạt động đi lại của người dân.
-
Kinh tế & Xã hội
Giải pháp mở rộng vùng chuyên canh lúa chất lượng cao ở ĐBSCL
12:50'
Thực hiện Đề án 1 triệu ha, Kiên Giang triển khai 2 mô hình thí điểm trên 2 vùng sinh thái khác nhau; 1 mô hình tại huyện Tân Hiệp đã cho thu hoạch với kết quả đáng phấn khởi.
-
Kinh tế & Xã hội
Vùng ngọt hóa Gò Công bội thu rau màu Thu Đông
12:22'
Vụ Thu Đông 2024, nông dân vùng ngọt hóa Tiền Giang gồm Gò Công Đông, Gò Công Tây, thành phố Gò Công xuống giống hơn 5.400 ha rau màu các loại phục vụ thị trường cuối năm, đặc biệt là Tết Dương lịch.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở cùng cửa hàng
12:06'
Ngày 27/11, nhiều người dân tại thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) phải nhập Bệnh viện Vũng Tàu để theo dõi, điều trị sau khi có triệu chứng ngộ độc thực phẩm.
-
Kinh tế & Xã hội
Lạng Sơn: Những chuyển biến tích cực trong hoạt động kinh tế cửa khẩu
10:55'
Để phát triển kinh tế cửa khẩu trên địa bàn, các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế cửa khẩu được tập trung triển khai hiệu quả, đồng bộ, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Bình: Đang cháy lớn tại công ty sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm
09:47'
Sáng 27/11 đã xảy ra một vụ cháy lớn tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dịch vụ và Sản xuất Tam Phát (thôn Tiền Phong, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình).
-
Kinh tế & Xã hội
Cấp bằng bảo hộ cho hai giống nho mới
09:08'
Hai giống nho tươi NH01-152 và NH04-102 của Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố vừa được Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cấp bằng bảo hộ giống cây trồng mới.
-
Kinh tế & Xã hội
Tuyết đầu mùa đến muộn nhưng rơi dày bất thường ở Hàn Quốc
08:36'
Từ sáng sớm 27/11, tuyết rơi dày đặc khiến tầm nhìn bị hạn chế, khó quan sát phương tiện giao thông từ phía xa.