Rộn ràng không khí đón Noel ở Ninh Bình

14:32' - 22/12/2017
BNEWS Những ngày này, các nhà thờ ở tỉnh Ninh Bình đang gấp rút hoàn thiện khâu cuối cùng của việc trang hoàng chuẩn bị đón mùa Giáng sinh 2017.
Nhà thờ đá Phát Diệm lung linh trước ngày Giáng sinh. Ảnh: Minh Đức - TTXVN

Đồng bào Công giáo ở khắp nơi trên địa bàn tỉnh đang tích cực chuẩn bị từ việc trang trí cho đến việc tập luyện các tiết mục văn nghệ cho đêm mừng Chúa Giáng sinh.
Cứ mỗi dịp Giáng sinh, Nhà thờ Giáo xứ Ninh Bình (thành phố Ninh Bình) lại tấp nập người đến trang trí, dọn dẹp ở trong và ngoài nhà thờ. Sau gần một tháng chuẩn bị, đến nay, cả nhà thờ đều được trang hoàng lộng lẫy, với cây thông Noel, hang đá, hoa, đèn nhiều màu sắc tạo nên cảnh sắc lung linh, ấm áp.

Ông Trần Đình Chiến, Trùm trưởng họ Trị sở, Nhà thờ Giáo xứ Ninh Bình cho biết: “Mỗi năm, đồng bào Công giáo lại chuẩn bị cho một mùa Giáng sinh kỹ càng và chu đáo hơn. Năm nay, công tác chuẩn bị được Giáo xứ thực hiện từ những ngày đầu tháng 12, hiện đã cơ bản hoàn thành. Không khí những ngày này rất thuận lợi nên dự kiến đêm Giáng sinh sẽ rất đông người dân, du khách đến nhà thờ để tham dự lễ mừng Chúa Giáng sinh và vui chơi, thưởng ngoạn”.
Tất bật treo nốt những dây đèn trang trí cuối cùng tại Nhà thờ Giáo xứ Ninh Bình, ông Phạm Văn Công, thành phố Ninh Bình cho biết: “Thời gian rảnh rỗi, tôi lại cùng các giáo dân khác tập trung ở nhà thờ để dọn vệ sinh và trang trí. Không khí Giáng sinh đang đến rất gần, chúng tôi rất náo nức chờ đón ngày Chúa Giáng sinh. Ngoài việc hoàn thành nốt các công việc ở nhà thờ, chúng tôi cũng tập trung trang trí nhà cửa để thể hiện tấm lòng và sự tôn kính của mình đối với ngày lễ trọng đại của tôn giáo mình”.
Không chỉ riêng tại thành phố Ninh Bình, nhiều nhà thờ ở các huyện, thành phố khác trên địa bàn tỉnh Ninh Bình cũng đã được trang hoàng lộng lẫy để đón chào mùa Giáng sinh mới.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đón Giáng sinh ở Nhà thờ Đá Phát Diệm, thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn cũng đã hoàn thành.

Tại khuôn viên nhà thờ, trong khung cảnh tràn ngập không khí Giáng sinh, không chỉ đồng bào Công giáo mà du khách thập phương đến đây đều được tự do ra vào cổng tham quan, vui chơi.

Năm nay, Nhà thờ Đá Phát Diệm được trang trí thêm nhiều mô hình xe tuần lộc, ông già Noel, người tuyết... kích thước lớn, thu hút rất đông các bạn trẻ tới chụp ảnh.
Thời gian qua, đồng bào Công giáo ở Giáo xứ Phát Diệm luôn tích cực tham gia các phong trào do địa phương phát động.

Năm nay, để thể hiện tinh thần kính Chúa yêu nước, đoàn kết dân tộc, ngay từ đầu tháng 12, bà con nơi đây đã tất bật chuẩn bị cho lễ Giáng sinh và đón chào năm mới rất chu đáo.

Chánh trương Giáo xứ Chính tòa Phát Diệm Mai Văn Quý cho biết: "Đến nay, nhà thờ đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho đêm Chúa Giáng sinh 2017.

Dự kiến đêm 24/12, Nhà thờ Phát Diệm sẽ đón hàng ngàn lượt khách đến tham quan, vui chơi, thưởng ngoạn.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và du khách đón Giáng sinh, Nhà thờ đã phối hợp với các lực lượng chức năng ở địa phương xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh, phòng cháy chữa cháy, y tế…". Giáo xứ Phát Diệm hiện có gần 5.000 người theo đạo Thiên Chúa ở 11 Giáo họ.
Trong không khí hanh lạnh đặc trưng, Giáng sinh 2017 đang về như báo hiệu mùa hội mới ấm áp, an lành và tràn đầy tình yêu thương cùng người dân xứ đạo./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục