Royal Mail đối mặt với cuộc đình công lớn
Công ty bưu chính Royal Mail của Anh đang đối mặt với cuộc đình công toàn quốc đầu tiên trong 10 năm qua sau khi đông đảo nhân viên của hãng này ngày 15/10 đã bỏ phiếu nhất trí tiến hành cuộc đình công trên liên quan đến tranh cãi về tiền lương, điều kiện và thời gian việc làm.
Đã có 76% thành viên của Liên đoàn lao động ngành thông tin (CWU) đã tham gia cuộc bỏ phiếu trên, theo đó 97% ý kiến nhất trí tiến hành cuộc đình công mà họ gọi là "cuộc đấu tranh vì cuộc sống".
Thời gian diễn ra cuộc đình công chưa được thông báo, song CWU để ngỏ khả năng sẽ diễn ra đúng dịp lễ hội mua sắm "Black Friday" vào cuối tháng 11 và dịp Giáng sinh, thời điểm có nhiều đơn hàng vận chuyển.
Theo CWU, Royal Mail, công ty có tuổi đời hơn 500 năm, đã không tôn trọng thỏa thuận đạt được hồi năm ngoái với người lao động trong nhiều vấn đề, gồm giảm giờ làm hay đảm bảo việc làm trong tương lai.
Lãnh đạo CWU quan ngại rằng Royal Mail đang tìm cách buộc các nhân viên phải làm việc 6 ngày một tuần với mức chi phí vận chuyển cố định./.
- Từ khóa :
- Royal Mail
- công ty Royal Mail
- đình công
- anh
- nước anh
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Huawei “đắt hàng” tại châu Âu bất chấp cáo buộc từ Mỹ
17:04' - 16/10/2019
Đức mới đây đã sẵn sàng công bố một danh mục các quy định liên quan tới việc triển khai mạng 5G dựa trên một loạt quy chuẩn kỹ thuật, thực tế và không cấm Huawei như Mỹ đã từng yêu cầu.
-
Chuyển động DN
United Airlines lạc quan về lợi nhuận năm 2019
16:28' - 16/10/2019
United Airlines dự báo lợi nhuận năm 2019 sẽ vào khoảng 11,25-12,25 USD/cổ phiếu so với mức 10,50-12 USD/cổ phiếu trước đó.
-
Chuyển động DN
SoftBank chuẩn bị kế hoạch thâu tóm WeWork
14:51' - 15/10/2019
Theo các nguồn thạo tin, Tập đoàn SoftBank của Nhật Bản đã chuẩn bị một kế hoạch tài chính nhằm quyền kiểm soát WeWork, trong bối cảnh startup về chia sẻ văn phòng này đang thực sự “khát” vốn.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Nông sản Việt dùng công nghệ "made by Vietnam" chinh phục thị trường Nhật
17:38' - 15/03/2026
Tại FOODEX Japan 2026 ở Tokyo, doanh nghiệp Việt giới thiệu công nghệ sấy thông minh ứng dụng AI và IoT, góp phần nâng cao giá trị chế biến nông sản và mở rộng cơ hội xuất khẩu toàn cầu.
-
Chuyển động DN
Điện lực Lai Châu huy động máy phát điện phục vụ điểm bầu cử vùng sâu, vùng xa
12:04' - 14/03/2026
Công ty Điện lực Lai Châu triển khai nhiều phương án, huy động lực lượng trực 24/24h nhằm bảo đảm nguồn điện an toàn, ổn định phục vụ bầu cử Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam kết nối doanh nghiệp Việt Nam với nhà nhập khẩu Hoa Kỳ và Hàn Quốc
17:36' - 13/03/2026
Central Retail Việt Nam kỳ vọng sẽ góp phần đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong việc quảng bá, đưa hàng Việt vươn ra thế giới.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp đón cơ hội tăng trưởng mới từ nghị quyết Trung ương
13:11' - 13/03/2026
Trong bối cảnh nghị quyết về khoa học – công nghệ và kinh tế tư nhân mở ra dư địa tăng trưởng mới, nhiều doanh nghiệp chủ động nghiên cứu, quán triệt chính sách để tái định vị chiến lược phát triển.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Việt đón sóng đầu tư vào công nghệ và sản xuất xanh
11:30' - 13/03/2026
Cộng đồng nhà đầu tư cũng có xu hướng tiếp cận chủ động và chọn lọc, hướng đến những doanh nghiệp có nền tảng vận hành hiệu quả, năng lực công nghệ rõ rệt và dư địa tăng trưởng mạnh.
-
Chuyển động DN
Nhiều hãng xe lớn vẫn giữ nguyên giá vé trước biến động giá nhiên liệu
19:59' - 11/03/2026
Trước những biến động về giá nhiên liệu những ngày qua, nhiều đơn vị trong lĩnh vực vận tải tại TP. Hồ Chí Minh đã điều chỉnh giá vé, giá cước ở các mức khác nhau.
-
Chuyển động DN
Nhà Rồng - Khánh Hội: Giữ mạch nguồn thương cảng Sài Gòn
17:19' - 11/03/2026
Trong quá trình phát triển TP. Hồ Chí Minh, khu vực Nhà Rồng – Khánh Hội giữ vị trí đặc biệt, vừa là không gian kinh tế vừa lưu giữ dấu ấn lịch sử gắn với ngành hàng hải.
-
Chuyển động DN
Nhà máy LNG lớn nhất thế giới của Qatar ngừng xuất khẩu 5 ngày liên tiếp
16:00' - 11/03/2026
Đây là chuỗi ngày gián đoạn dài nhất kể từ năm 2008, đe dọa đẩy giá nhiên liệu toàn cầu tiếp tục leo thang.
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận của Volkswagen giảm gần 50%
18:28' - 10/03/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, hãng sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu Volkswagen ngày 10/3 thông báo lợi nhuận đã giảm gần 50% trong năm ngoái, sau một khoảng thời gian dài vật lộn với nhiều vấn đề.
