SoftBank chuẩn bị kế hoạch thâu tóm WeWork
Kế hoạch trên sẽ giúp SoftBank, dưới sự kiểm soát của tỷ phú Masayoshi Son, có được hơn 50% cổ phần của WeWork và hạn chế hơn nữa tầm ảnh hưởng của Giám đốc điều hành (CEO) đồng thời là người đồng sáng lập Adam Neumann.
Ông Neumann đã từ chức CEO của WeWork hồi tháng Chín trước những lùm xùm liên quan đến WeWork cũng như các vấn đề cá nhân. Startup này cũng hủy bỏ cả kế hoạch phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) của mình. Các nguồn tin cho biết thêm, WeWork cũng đang cân nhắc một phương án khác để giải quyết nhu cầu tài chính ngắn hạn.Cụ thể, như thông tin đã được đăng tải trước đó trên tờ Wall Street Journal, WeWork đã yêu cầu tổ chức một vòng gọi vốn vay để huy động tới 5 tỷ USD từ các nhà đầu tư khác.
Một nguồn thạo tin cho hay WeWork đang cân nhắc để đưa ra phương án tốt nhất trong hai phương án nói trên. SoftBank có thể cũng sẽ tham gia vào vòng gọi vốn do JPMorgan tổ chức. Hiện nắm giữ khoảng 29% cổ phần của We Company, SoftBank cũng có thể mua lại cổ phần không do ông Neumann nắm giữ. We Company hiện được định giá ở mức 10 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với con số 47 tỷ USD chỉ vài tháng trước. Còn theo nhiều nguồn tin, WeWork cần huy động được ít nhất 3 tỷ USD để trang trải nhu cầu vốn cho đến hết năm nay. Các cơ quan xếp hạng tín nhiệm đã hạ mức tín nhiệm nợ của WeWork xuống mức “rác” do tình trạng thiếu hụt tiền mặt. Startup này đã ghi nhận khoản lỗ 1,9 tỷ USD trong năm 2018. Được thành lập năm 2010 với trụ sở ở New York, WeWork tự nhận mình là người đi đầu trong cách mạng thị trường bất động sản thương mại bằng việc cung cấp các không gian văn phòng chung, linh hoạt, và đã hoạt động ở 111 thành phố tại 29 quốc gia./.Tin liên quan
-
Chứng khoán
WeWork rút kế hoạch IPO
12:05' - 01/10/2019
Công ty khởi nghiệp cung cấp dịch vụ chia sẻ văn phòng WeWork, Mỹ ngày 30/9 thông báo rút kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) do công ty chuyển sang kế hoạch “thắt lưng buộc bụng”.
-
Chuyển động DN
SoftBank dự định đầu tư thêm ít nhất 1 tỷ USD vào WeWork
12:19' - 26/09/2019
SoftBank Group Corp. có kế hoạch đầu tư thêm ít nhất 1 tỷ USD vào doanh nghiệp khởi nghiệp cung cấp dịch vụ chia sẻ văn phòng WeWork (Mỹ).
-
Doanh nghiệp
SoftBank hối thúc WeWork tạm hoãn IPO
19:54' - 10/09/2019
Tập đoàn SoftBank Group (Nhật Bản) đã hối thúc công ty khởi nghiệp về chia sẻ văn phòng WeWork (Mỹ) tạm hoãn IPO do những lo ngại về việc định giá.
-
Chuyển động DN
Wework hạ giá trị thị trường xuống 20 tỷ USD trước khi phát hành IPO
14:00' - 06/09/2019
Công ty WeWork, chủ sở hữu của The We Company, đã quyết định hạ hơn một nửa giá trị thị trường của mình từ 47 tỷ USD xuống 20 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc đóng điện gần 70 dự án 110kV
21:00'
Trong 11 tháng năm 2025, Điện lực miền Bắc đã đóng điện gần 70 dự án 110kV, tăng mạnh so với cùng kỳ, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.
-
Chuyển động DN
Tp Hồ Chí Minh trở thành điểm đến tin cậy và hấp dẫn của các kỳ lân công nghệ quốc tế
19:56'
Ngày 11/12, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM cùng Canva - kỳ lân công nghệ về nền tảng thiết kế trực tuyến hàng đầu thế giới (bang New South Wales, Australia) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.
-
Chuyển động DN
Hải quan Việt Nam tăng cường hợp tác thương mại với Argentina
18:10'
Cục Hải quan vừa có buổi làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Argentina tại Việt Nam với mục tiêu tạo thuận lợi thương mại cho hoạt động xuất nhập khẩu của hai nước.
-
Chuyển động DN
Chiến dịch Quang Trung: Điện lực miền Trung đảm bảo “nhà đến đâu, điện tới đó”
17:59'
EVNCPC đã yêu cầu các Công ty Điện lực thành viên triển khai ngay lực lượng và vật tư đến các khu vực có nhu cầu cấp bách.
-
Chuyển động DN
Nvidia phát triển công nghệ xác minh vị trí nhằm ngăn chặn buôn lậu chip AI
14:56'
Nvidia xác nhận đang hoàn thiện công nghệ xác minh vị trí chip AI qua phần mềm, hỗ trợ phát hiện thiết bị vận hành tại quốc gia bị hạn chế xuất khẩu, đáp ứng yêu cầu siết kiểm soát từ Mỹ.
-
Chuyển động DN
Vietlot ủng hộ 5 tỉnh thành phố miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt
14:47'
Với tinh thần trách nhiệm xã hội, Vietlott đã trao tặng 2,5 tỷ đồng đến người dân ở các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa, Tp Huế và Đà Nẵng để khắc phục hậu quả do mưa lũ lịch sử gây ra.
-
Chuyển động DN
Thép dây mạ kẽm Hòa Phát hưởng mức thuế vào Canada thấp nhất trong các doanh nghiệp bị điều tra
12:51'
Công ty TNHH Thép dây Hòa Phát được hưởng mức thuế chống bán phá giá 5,7%, thậm chí bằng 0 nếu giá bán thép dây mạ kẽm xuất khẩu sang Canada cao hơn hoặc bằng giá trị thông thường.
-
Chuyển động DN
ZTE (Trung Quốc) có thể phải nộp hơn 1 tỷ USD cho Mỹ
11:51'
Theo hai nguồn tin thân cận, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc ZTE Corp có thể phải nộp hơn 1.000 tỷ USD cho Chính phủ Mỹ để giải quyết cáo buộc trong nhiều năm về hành vi hối lộ.
-
Chuyển động DN
Elon Musk định giá SpaceX 1.500 tỷ USD
11:42'
Tỷ phú Elon Musk đang lên kế hoạch thực hiện một trong những đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lớn nhất trong lịch sử đối với công ty vũ trụ SpaceX.

Biểu tượng Công ty WeWork. Ảnh: reuters