Ryanair hủy hàng trăm chuyến bay do đình công tại Đức
Các phi công tuyên bố sẽ hưởng ứng cuộc đình công quy mô lớn trên toàn châu Âu do bất đồng với giới chủ liên quan đến vấn đề tiền lương và điều kiện làm việc.
Phát biểu tại họp báo ở thành phố Frankfurt, Giám đốc truyền thông Ryanair, Kenny Jacobs, khẳng định hãng lấy làm tiếc trước kế hoạch đình công "không cần thiết" của các phi công, đồng thời hối thúc Liên đoàn các phi công Đức Cockpit tiếp tục các cuộc đàm phán có ý nghĩa với giới lãnh đạo Ryanair.
Ông cho rằng các phi công Đức đã hưởng điều kiện làm việc tốt với mức lương 190.000 euro/năm (tương đương 220.000 USD), cao hơn rất nhiều so với các đồng nghiệp ở những hãng hàng không giá rẻ khác của châu Âu.
Phía Ryanair cũng cam kết tăng 20% lương và nhấn mạnh có tới 80% phi công tại Đức đang hưởng chế độ hợp đồng cố định. Theo kế hoạch, đình công sẽ bắt đầu theo giờ Đức từ 3 giờ 01 phút ngày 10/8 kéo dài đến 2 giờ 59 phút ngày 11/8.
Ryanair, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Âu, đang gặp khó khăn trong việc đạt thỏa thuận với các nghiệp đoàn. Chủ tịch Cockpit Martin Locher cho biết đã yêu cầu khoảng 400 phi công của Ryanair tại Đức đình công trong 24h, đồng thời gửi lời xin lỗi đến những hành khách bị ảnh hưởng.
Theo Cockpit, họ buộc phải tổ chức đình công do ban lãnh đạo Ryanair không đưa ra được đề nghị tốt hơn về yêu cầu cải thiện mức lương và hợp đồng công bằng hơn sau nhiều tháng đàm phán.
Ngoài việc hủy các chuyến bay đến và đi từ Đức, Ryanair cũng đã phải hủy 146 trong tổng số 2.400 chuyến bay trên khắp châu Âu do cuộc đình công tại Ireland, Bỉ và Thụy Điển trong ngày 10/8. Các hành khách bị ảnh hưởng bởi đình công sẽ dược hoàn tiền hoặc chuyển sang chuyến bay khác./.
>>>Máy bay của hãng hàng không Ryanair hạ cánh khẩn cấp xuống Đức
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Hãng hàng không Brussels Airlines hủy bỏ 75% các chuyến bay do đình công
19:30' - 14/05/2018
Hãng hàng không Brussels Airlines của Bỉ cho biết các phi công của hãng này ngày 14/5 bắt đầu cuộc đình công hai ngày dẫn đến việc hủy bỏ 75% các chuyến bay và ảnh hưởng tới 60.000 hành khách.
-
Kinh tế Thế giới
"Văn hóa đình công Pháp" trong con mắt báo chí châu Âu
05:30' - 13/05/2018
Các phương tiện truyền thông châu Âu có những đánh giá khác nhau về những xung đột xã hội, khởi đầu từ các công đoàn thuộc công ty đường sắt quốc gia SNCF.
-
Kinh tế Thế giới
Các nghiệp đoàn Air France lên kế hoạch đình công mới
13:20' - 26/04/2018
Ba nghiệp đoàn thuộc hãng hàng không Air France của Pháp thông báo sẽ tiếp tục tiến hành đình công trong các ngày 3, 4, 7 và 8/5 tới...
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc tập trung 6 nhiệm vụ bảo đảm điện cuối năm
21:07' - 06/07/2025
Trước dự báo tháng 7–8 còn nhiều đợt nắng nóng gay gắt, Tổng công ty tiếp tục kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp và người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
-
Chuyển động DN
Hạ đặt thành công Rotor tổ máy số 1 – Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng
12:20' - 06/07/2025
Theo ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng Giám đốc EVN, thời điểm hạ rotor là bước rất quan trọng. Khi hạ thành công rotor, quá trình tiến tới giai đoạn hòa lưới tổ máy sẽ được đẩy nhanh.
-
Chuyển động DN
EVNCPC tăng cường kiểm tra an toàn điện, phòng chống cháy nổ
15:50' - 05/07/2025
Trong 6 tháng đầu năm 2025, EVNCPC đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn sử dụng điện an toàn tại các hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Vinatex chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
16:48' - 04/07/2025
Giai đoạn 2025 - 2030 tiếp tục là thời kỳ thế giới đối mặt với nhiều biến động. Vinatex đặt mục tiêu tăng trưởng 2 con số, chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
-
Chuyển động DN
Mục tiêu hòa đồng bộ tổ máy số 1 Dự án Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng ngày 19/8
16:08' - 04/07/2025
Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều áp lực về tiến độ và khối lượng thi công.
-
Chuyển động DN
Ứng dụng phần mềm quản lý thí nghiệm tại Trạm biến áp 220kV Kiên Bình
16:05' - 04/07/2025
Công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị là một trong những công tác trọng yếu nhằm đánh giá tình trạng làm việc của các thiết bị điện trong trạm biến áp.
-
Chuyển động DN
Tập trung hoàn thành Dự án TBA 220kV Vũng Áng và đấu nối trong tháng 7/2025
15:59' - 04/07/2025
Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Phạm Lê Phú và đoàn công tác vừa đi kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối.
-
Chuyển động DN
Đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên: Hoàn thành kéo dây những khoảng néo đầu tiên
20:27' - 03/07/2025
Việc hoàn thành những khoảng kéo dây đầu tiên là cột mốc quan trọng, thể hiện tinh thần ‘vượt nắng thắng mưa’ của đơn vị thi công.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng giữa Đà Nẵng và Osaka (Nhật Bản)
17:54' - 03/07/2025
Việc khai thác đường bay Đà Nẵng đến Osaka một lần nữa đánh dấu nỗ lực của Vietnam Airlines trong chiến lược mở rộng mạng bay tại khu vực Bắc Á.