Hãng hàng không Brussels Airlines hủy bỏ 75% các chuyến bay do đình công
Cuộc đình công ảnh hưởng tới 3/4 trong số 278 chuyến bay đến và đi trong ngày 14/5 và 279 chuyến bay trong ngày 15/5.
Brussels Airlines có trụ sở tại Bỉ và được Hãng hàng không Lufthansa của Đức tiếp quản cuối năm 2016, đã yêu cầu các đối tác, trong đó có Swissair của Thụy Sỹ và Austrian Airlines của Áo, hỗ trợ các chuyến bay để giảm tác động của cuộc đình công. Brussels Airlines hồi tuần trước thông báo nhiều tháng đàm phán với các phi công đã không đạt được thỏa thuận liên quan đến tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc. Trong khi đó, tại Pháp, các công nhân ngành đường sắt ngày 14/5 đã gia tăng áp lực đối với chính phủ trong nhiều tuần đình công bằng cách giảm bớt số tàu chạy, trong khi phía chính phủ khẳng định sẽ không lùi bước trong cuộc tranh chấp. Ngày 14/5 là ngày thứ 18 diễn ra các cuộc đình công phản đối các cải cách của Tổng thống Emmanuel Macron nhằm làm cho SNCF, công ty đường sắt nhà nước đang nặng gánh nợ nần của Pháp, trở nên có khả năng cạnh tranh hơn. Tại thành phố cảng Marseille ở miền Nam nước Pháp, giao thông bị đình trệ hoàn toàn trong vài giờ sau khi điện bị cắt. Theo ước tính, hơn 30% số tàu ngoại ô và tàu tốc độ cao và 20% số tàu trong khu vực bị xáo trộn nặng nề, ảnh hưởng tới 4,5 triệu hành khách. Các công nhân đường sắt Pháp từ lâu đã phản đối kế hoạch biến SNCF thành công ty cổ phần. Các cuộc đình công sẽ tiếp tục diễn ra theo từng giai đoạn cho đến ngày 28/6 tới./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Các nghiệp đoàn Air France lên kế hoạch đình công mới
13:20' - 26/04/2018
Ba nghiệp đoàn thuộc hãng hàng không Air France của Pháp thông báo sẽ tiếp tục tiến hành đình công trong các ngày 3, 4, 7 và 8/5 tới...
-
Kinh tế tổng hợp
Ngành đường sắt Pháp tiếp tục đình công
12:07' - 18/04/2018
Trong hai ngày 18 và 19/4, các nhân viên Công ty vận tải đường sắt quốc gia Pháp SNCF sẽ tiến hành một cuộc đình công mới, khiến hoạt động giao thông đường sắt ở nước này bị ảnh hưởng.
-
Kinh tế tổng hợp
EU buộc các hãng hàng không phải bồi thường hành khách vì sự chậm trễ do đình công gây ra
18:09' - 17/04/2018
Tòa án Tư pháp của Liên minh châu Âu (EU) ngày 17/4 thông báo các hãng hàng không phải bồi thường cho hành khách bị chậm trễ các chuyến bay do các cuộc đình công không chính thức gây ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
PC Hưng Yên khuyến cáo khách hàng tiết kiệm điện tránh hóa đơn tiền điện tăng cao
16:16' - 07/07/2025
Thời điểm chuyển mùa, đặc biệt là bước vào cao điểm nắng nóng, luôn là giai đoạn ghi nhận mức tiêu thụ điện tăng cao tại các tỉnh miền Bắc nói chung và tỉnh Hưng Yên nói riêng.
-
Chuyển động DN
DNSE củng cố vị thế top 2 thị phần phái sinh
15:29' - 07/07/2025
Theo Báo cáo của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), DNSE tiếp tục mở rộng thị phần môi giới chứng khoán phái sinh trong Quý 2/2025, đạt mức 17,33% và giữ vững vị trí top 2 toàn thị trường.
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc tập trung 6 nhiệm vụ bảo đảm điện cuối năm
21:07' - 06/07/2025
Trước dự báo tháng 7–8 còn nhiều đợt nắng nóng gay gắt, Tổng công ty tiếp tục kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp và người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
-
Chuyển động DN
Hạ đặt thành công Rotor tổ máy số 1 – Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng
12:20' - 06/07/2025
Theo ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng Giám đốc EVN, thời điểm hạ rotor là bước rất quan trọng. Khi hạ thành công rotor, quá trình tiến tới giai đoạn hòa lưới tổ máy sẽ được đẩy nhanh.
-
Chuyển động DN
EVNCPC tăng cường kiểm tra an toàn điện, phòng chống cháy nổ
15:50' - 05/07/2025
Trong 6 tháng đầu năm 2025, EVNCPC đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn sử dụng điện an toàn tại các hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Vinatex chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
16:48' - 04/07/2025
Giai đoạn 2025 - 2030 tiếp tục là thời kỳ thế giới đối mặt với nhiều biến động. Vinatex đặt mục tiêu tăng trưởng 2 con số, chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
-
Chuyển động DN
Mục tiêu hòa đồng bộ tổ máy số 1 Dự án Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng ngày 19/8
16:08' - 04/07/2025
Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều áp lực về tiến độ và khối lượng thi công.
-
Chuyển động DN
Ứng dụng phần mềm quản lý thí nghiệm tại Trạm biến áp 220kV Kiên Bình
16:05' - 04/07/2025
Công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị là một trong những công tác trọng yếu nhằm đánh giá tình trạng làm việc của các thiết bị điện trong trạm biến áp.
-
Chuyển động DN
Tập trung hoàn thành Dự án TBA 220kV Vũng Áng và đấu nối trong tháng 7/2025
15:59' - 04/07/2025
Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Phạm Lê Phú và đoàn công tác vừa đi kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối.