Sắp chiếu phim về Khmer Đỏ của Angelina Jolie
Theo kế hoạch, buổi chiếu giới thiệu phim sẽ do Hoàng thân Campuchia Samdech Norodom Sihamoni chủ trì, với sự tham dự của Hoàng thái hậu Norodom Monineath Sihanouk và các quan chức cấp cao trong Chính phủ Campuchia.
Bộ phim "First They Killed My Father" được Angelina Jolie dàn dựng theo cuốn hồi ký "First They Killed My Father: A Daughter of Cambodia Remembers" xuất bản năm 2000 của nhà hoạt động nhân quyền Campuchia Loung Ung.
Cuốn hồi ký kể về cuộc sống của người dân Campuchia, đặc biệt là trẻ em dưới thời Khmer Đỏ (1975-1979). Loung Ung đã trải qua thời Khmer Đỏ khi còn là một đứa trẻ 5 tuổi. Cô và Angelina Jolie cùng viết kịch bản phim này. Bộ phim được quay tại đền Angkor Wat trong hai năm 2015 và 2016. Toàn bộ dàn diễn viên là người Campuchia.
Ông Long Kosal, người phát ngôn của Apsara Authority, cơ quan giám sát quần thể đền Angkor Wat, bày tỏ niềm vui khi phim được chiếu ra mắt tại đây.
"Là một người sống sót trong nạn diệt chủng của Khmer Đỏ, tôi vô cùng tự hào khi phim được chiếu tại đây. Phim gợi lại sự tàn bạo của Khmer Đỏ đối với người dân Campuchia, và đó sẽ là một bài học bổ ích cho các thế hệ trẻ”, ông Kosal nói.
Angelina Jolie yêu mến "Xứ Chùa Tháp" kể từ khi cô trở thành Đại sứ thiện chí của Cao ủy Liên hợp quốc về Người tị nạn (UNHCR) năm 2001. Jolie đã sáng lập một tổ chức nhằm thúc đẩy sự phát triển văn hóa ở các vùng nông thôn Campuchia và nhận một cậu bé nước sở tại làm con nuôi - bé Maddox.Angelina Jolie cho biết Maddox đã hỗ trợ cô rất nhiều trong việc nghiên cứu và thực hiện bộ phim "First They Killed My Father".
Đây là bộ phim thứ tư do Angelina Jolie làm đạo diễn. Trước đó, cô đã sản xuất 3 bộ phim chính kịch chiến tranh “In the Land of Blood and Honey” (2011), “Unbroken” (2015) và “By the Sea” (2015)./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hé lộ nguyên nhân khiến "Brangelina" tan vỡ
15:24' - 21/09/2016
Cuộc tình lãng mạn của Angelina Jolie và Brad Pitt kéo dài suốt 12 năm bỗng kết thúc bất ngờ khiến nhiều người không khỏi băn khoăn về nguyên nhân khiến "Brangelina" tan vỡ.
-
Kinh tế & Xã hội
Chuyện tình Brad Pitt và Angelina Jolie: Cuộc đời không như cổ tích
11:34' - 21/09/2016
Với nhiều người, chuyện tình Angelina và Brad chính là hạnh phúc đích thực. Tuy nhiên, cuộc đời không như cổ tích...
-
Kinh tế & Xã hội
Angelina Jolie đâm đơn ly hôn Brad Pitt
08:29' - 21/09/2016
Nữ diễn viên nổi tiếng của Mỹ Angelina Jolie Pitt đã đệ đơn xin ly dị nam diễn viên Brad Pitt chấm dứt một cuộc tình lãng mạn tốn nhiều giấy mực nhất trên thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: Điền kinh Việt Nam phá sâu kỷ lục Đại hội
21:12' - 13/12/2025
Điền kinh tiếp tục là điểm tựa vững chắc của đoàn Thể thao Việt Nam khi đội tiếp sức 4x400m hỗn hợp xuất sắc mang về HCV thứ 30 tại SEA Games 33, đồng thời thiết lập cột mốc kỷ lục mới của đại hội.
-
Kinh tế & Xã hội
Thần tốc xây nhà, ấm lòng dân đón Tết
20:45' - 13/12/2025
Những ngày cuối năm, khi không khí lạnh vẫn mang theo những cơn mưa dai dẳng phủ xuống thành phố Huế, công trường dựng nhà ở Lộc An, Khe Tre vẫn diễn ra rộn ràng và khẩn trương.
-
Kinh tế & Xã hội
Vĩnh Long xuất khẩu vượt kế hoạch, đạt hơn 3,66 tỷ USD
20:44' - 13/12/2025
Theo Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long, năm 2025, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hoá của tỉnh đạt hơn 3,66 tỷ USD, đạt gần 104 % so kế hoạch năm và tăng 16,41% so với năm 2024 (tương đương 3,144 tỷ USD).
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh siết chặt quản lý tàu cá không đủ điều kiện ra khơi
20:44' - 13/12/2025
Theo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, dù các cảng cá đã thực hiện nghiêm kiểm tra, kiểm soát tàu cá ra vào cảng và có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, số tàu cá vi phạm chống khai thác IUU vẫn còn.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Phòng ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
20:43' - 13/12/2025
Việc ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp như tưới tự động, cảm biến, nhật ký số, mã QA, kiểm soát chất lượng đất, nhiệt độ,.. giúp hình thành nền nông nghiệp hiện đại.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày của Phở 2025: Nâng tầm gạo Việt - Lan tỏa năm châu
20:27' - 13/12/2025
Ngày của Phở được khởi xướng từ năm 2017 từ một sáng kiến, sau đó năm 2018 ngày 12/12 đã chính thức được xác lập là “Ngày của Phở”.
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: HCV thứ 29 của Thể thao Việt Nam gọi tên Nguyễn Thị Oanh
20:22' - 13/12/2025
Ở nội dung đòi hỏi sức bền và bản lĩnh chiến thuật này, Nguyễn Thị Oanh xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch với thành tích 16 phút 27 giây 13.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: Hòa bình không còn xa đối với xung đột Nga- Ukraine
20:20' - 13/12/2025
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết hy vọng sẽ thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump về kế hoạch hòa bình cho cuộc xung đột Nga-Ukraine, đồng thời cho rằng “hòa bình không còn xa nữa”.
-
Kinh tế & Xã hội
Công đoàn Ngân hàng VDB phát huy vai trò, đồng hành cùng người lao động
20:20' - 13/12/2025
Chiều 13/12, tại Đà Nẵng, Công đoàn Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) tổ chức Đại hội Công đoàn VDB lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030 với chủ đề “Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Đổi mới – Phát triển”.
