BNEWS Các thị trường chứng khoán Âu-Mỹ đồng loạt kết thúc phiên 15/3 trong sắc đỏ trước thềm cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Chốt phiên này, chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite lần lượt giảm 0,2% và 0,5% xuống còn 2.015,93 điểm và 4.728,67 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,1% lên 17.251,53 điểm.
Cổ phiếu của các hãng dược phẩm rớt giá khá mạnh trong phiên này. Giá cổ phiếu của "người khổng lồ" dược phẩm Valeant đã giảm tới 51,5% sau khi tập đoàn này thừa nhận đang đứng trước nguy cơ vỡ nợ và cắt giảm dự báo về lợi nhuận.
Các số liệu đáng thất vọng về thị trường bán lẻ của Mỹ cùng việc giá dầu tiếp tục giảm cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến các sàn chứng khoán trong phiên 15/3.
Tại châu Âu, các chỉ số FTSE 100 của Anh, DAX 30 của Đức và CAC 40 của Pháp cũng lần lượt giảm 0,6%, 0,6% và 0,8% xuống còn 6.139,97 điểm, 9.933,85 điểm và 4.472,63 điểm, trong khi chỉ số EURO STOXX 50 cũng hạ 0,8% và chốt phiên ở mức 3.067,21 điểm.
Trước thềm cuộc họp chính sách của Fed, dự kiến diễn ra trong hai ngày 15-16/3, giới đầu tư vẫn mang tâm lý thận trọng trước phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen về khả năng cơ quan này sẽ thắt chặt các chính sách tiền tệ trong năm nay.
Chuyên gia phân tích thuộc FXTM Lukman Otunuga nhận định: thị trường lo ngại các ngân hàng trung ương đã ‘cạn’ các giải pháp để vực dậy nền kinh tế toàn cầu trong khi nhân tố Trung Quốc vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro và thông tin Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) quyết định “bỏ phiếu trắng” đối với các biện pháp kích thích kinh tế mới.
Tin liên quan
Chứng khoán châu Á đi xuống sau quyết sách của BoJ
Chứng khoán châu Á hầu hết nhuộm đỏ trong phiên giao dịch ngày 15/3, sau khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) đưa ra viễn cảnh đầy "u ám" về nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Khuyến nghị cổ phiếu PDR, DXG, BSR, ELC, AST ngày 11/8
Các công ty chứng khoán đưa ra khuyến nghị tích cực cho loạt cổ phiếu như PDR, DXG, BSR, ELC và AST dựa trên triển vọng chính sách và kết quả kinh doanh.
-
Chứng khoánChứng khoán Phố Wall thận trọng trước khi Mỹ công bố số liệu lạm phát
Chứng khoán Âu-Mỹ ít biến động trong phiên 10/8, khi giới đầu tư thận trọng chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ và dường như phớt lờ đà tăng vọt của giá dầu thô.
-
Chứng khoánCổ phiếu vốn Nhà nước trước bước ngoặt cơ cấu sở hữu
Việc Nhà nước tiếp tục giữ tỷ lệ chi phối hay từng bước giảm sở hữu sẽ trở thành biến số đáng chú ý đối với nhiều cổ phiếu lớn trong giai đoạn 2026-2030.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á khởi sắc nhờ kỳ vọng Fed giữ nguyên lãi suất
Chứng khoán châu Á đa phần đi lên trong phiên 10/8, nhờ đà phục hồi của nhóm cổ phiếu công nghệ và niềm tin rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ khó thực hiện một đợt tăng lãi suất trong ngắn hạn.
-
Chứng khoánVN-Index tăng gần 9 điểm nhờ nhóm ngân hàng và năng lượng
Phiên giao dịch chứng khoán 10/8 ghi nhận VN-Index tăng gần 9 điểm lên 1.776,77 điểm nhờ lực kéo mạnh mẽ từ nhóm cổ phiếu ngân hàng và năng lượng.
-
Chứng khoánTin chứng khoán: Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến 9h00 ngày 10/8/2026, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 10/8: Có 5 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 10/8, có 5 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã cổ phiếu là tâm điểm chú ý trên thị trường như: SSB, CNN, C47...
-
Chứng khoán
Cổ phiếu nào được khuyến nghị tích cực trong quý III/2026?
Các công ty chứng khoán đưa ra khuyến nghị tích cực đối với VHC, HT1, DMC và IDC, trong khi khuyến nghị theo dõi đối với GMD, dựa trên triển vọng kinh doanh và định giá.








