Sắc màu cao nguyên - Khởi đầu cho tinh thần đá

09:06' - 29/04/2019
BNEWS Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang 2019 khởi đầu cho Giải "Đua xe ô tô, mô tô địa hình" tại xã Lao Và Chải thu hút hàng ngàn người dân địa phương.
Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang 2019 khởi đầu cho Giải "Đua xe ô tô, mô tô địa hình" tại xã Lao Và Chải thu hút hàng ngàn người dân địa phương, du khách trong và ngoài nước nhằm kích cầu du lịch, phát triển kinh tế vùng cao.

Sự kiện diễn ra ngày 28/4 mở đầu cho chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam; 133 năm Ngày Quốc tế Lao động; kỷ niệm 100 năm Chợ tình Khâu Vai, gắn với Công bố Bằng công nhận tái thẩm định tư các thành viên mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn.

Thông qua các sự kiện này, tỉnh Hà Giang mong muốn mở ra nhiều cơ hội về hợp tác đầu tư với các tổ chức, doanh nghiệp để đưa huyện Yên Minh phát triển thành điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý, Trưởng Ban Tổ chức các ngày lễ lớn của tỉnh cho biết, việc tổ chức Ngày hội nhằm gìn giữ và bảo tồn các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể truyền thống của cộng đồng các dân tộc ; tạo sân chơi lành mạnh, thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, động viên các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua lao động, sản xuất.

Đặc biệt là quảng bá, giới thiệu những nét đẹp văn hóa, phong tục, tập quán đồng bào địa phương tới du khách trong dịp Lễ hội.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Yên Minh 2019 diễn ra nhiều hoạt động động sôi nổi như: Giao lưu biểu diễn văn nghệ ; giới thiệu một số nghề truyền thống; trưng bày các sản phẩm đặc trưng của các địa phương… Trong đó, điểm nhấn của ngày hội là giải “Đua xe mô tô, ô tô địa hình” tỉnh Hà Giang lần thứ I năm 2019 với chủ đề “Tinh thần đá”.

Nhấn mạnh đến sự kiện “Tinh thần đá” sẽ khai mạc vào sáng 29/4, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Anh Tuấn khẳng định, Giải đua được tổ chức với mục đích phát triển phong trào luyện tập, thi đấu xe máy lành mạnh theo quy định của Pháp Luật.

Cuộc thi còn là sân chơi để các tay đua rèn luyện thể chất, nâng cao kỹ thuật lái xe và ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Từ đó có thể tham gia các công tác từ thiện ở vùng sâu, vùng xa, các công tác an ninh quốc phòng, cứu hộ, cứu nạn.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Hà Giang tổ chức giải “Trình diễn/thi đấu xe địa hình”, với quy mô lớn, thu hút đông đảo vận động viên nam nữ chuyên nghiệp trong nước, quốc tế, nhất là sự nhiệt tình tham gian của những người yêu xe, quan tâm, yêu thích bộ môn off-road.

“Dù gặp rất nhiều khó khăn, từ sự bỡ ngỡ trong khâu tổ chức, cũng như có đơn vị tài trợ rút lui, không đồng hành cùng… Rất may, với sự nỗ lực của địa phương, sự quyết tâm tiếp tục hỗ trợ kinh phí của Công ty CP Thời trang M2 Việt Nam chương trình vẫn có thể diễn ra như kế hoạch” – ông Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh.

Đồng thời khẳng định, Hà Giang là một trong những địa danh thu hút du khách, đặc biệt là du khách trong nước và quốc tế đều muốn trải nghiệm và khám phá văn hoá, vẻ đẹp của một tỉnh nằm ở biên giới cực bắc của Tổ quốc.

Yên Minh nói riêng, Hà Giang nói chung sẽ tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp, trong đó có M2 hoạt động đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn để thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh vùng cao./.

Tin liên quan

 • Lễ diễu hành Carnaval Hạ Long 2019 Tin ảnh

  Lễ diễu hành Carnaval Hạ Long 2019

  20:44' - 28/04/2019

  Chiều 28/4, tại FLC Hạ Long đã diễn ra Lễ diễu hành Carnaval Hạ Long 2019 đầy sôi động, rực rỡ sắc màu của nhiều đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế với hàng ngàn lượt khách tham dự.

 • Cảng Cái Rồng đông nghẹt người chờ tàu Tin ảnh

  Cảng Cái Rồng đông nghẹt người chờ tàu

  19:25' - 28/04/2019

  Bến cảng đi các đảo Cô Tô, Quan Lạn và Minh Châu chiều 28/4 đông nghẹt người chờ tàu. Những người mới đặt vé từ 1-2 ngày trước đều không mua được vé tàu cao tốc, phải mua vé tàu gỗ.

 • Carnaval Hạ Long 2019 có gì ấn tượng? Xe & Công nghệ

  Carnaval Hạ Long 2019 có gì ấn tượng?

  06:39' - 27/04/2019

  Nếu Nha Trang rộn ràng với "Festival biển 2019", Huế sôi động với “Lễ hội Khinh khí cầu” thì Quảng Ninh cũng sẵn sàng bùng nổ cho Carnaval Hạ Long 2019 chuẩn bị diễn ra ngày 28/4 tại FLC Hạ Long.


Tin cùng chuyên mục