Sắc màu Việt Nam tại Hội chợ Thương mại - Ẩm thực ASEAN 2024

09:06' - 16/06/2024
BNEWS Hàng trăm sản phẩm nông sản, thực phẩm, đồ thủ công mỹ nghệ, dệt may, mây tre đan của Việt Nam đã có mặt ở Hội chợ Thương mại - Ẩm thực ASEAN 2024 tại Stockholm, Thụy Điển ngày 15/6.

Ngày 15/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển đã tham gia Hội chợ Thương mại - Ẩm thực ASEAN 2024 tại Stockholm, Thụy Điển. Chương trình do Ủy ban ASEAN tại Stockholm (ACS) chủ trì tổ chức, với sự phối hợp của Đại sứ quán 6 nước ASEAN tại Thụy Điển, gồm: Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, tham dự hội chợ có Chủ tịch Hội đồng thành phố Stockholm Olle Burell, đại diện đoàn ngoại giao các nước tại Thụy Điển, đông đảo cộng đồng người dân ASEAN cùng hàng nghìn lượt du khách sở tại.

Tại sự kiện, Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Điển đã mang đến hàng trăm sản phẩm hàng hóa thuộc nhiều lĩnh vực như nông sản, thực phẩm, đồ thủ công mỹ nghệ, dệt may, mây tre đan…, được du khách ưa chuộng. Đặc biệt, hàng chục món ăn truyền thống của Việt Nam như nem, bánh mì, bánh cuốn, bánh giò, bún trộn, cà phê sữa đá, trà chanh… cũng được giới thiệu và gây được ấn tượng tốt với công chúng Thụy Điển.

Đây là hội chợ đầu tiên do ACS tổ chức nhưng đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của bạn bè quốc tế, do diễn ra vào dịp người dân sở tại chuẩn bị đón lễ hội Midsommar (ngày dài nhất trong năm của người Thụy Điển).

Hội chợ cũng là dịp để Đại sứ quán Việt Nam quảng bá thông tin về tiềm năng của đất nước ta trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, năng lượng tái tạo, hậu cần - logistics, nông nghiệp công nghệ cao, thủy hải sản, du lịch, dịch vụ…; góp phần đưa các thương hiệu hàng Việt và bản sắc văn hóa dân tộc đến với bạn bè quốc tế.

Việc tham dự thành công Hội chợ này giúp đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn với người dân Thụy Điển và bạn bè quốc tế; góp phần thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam - Thụy Điển và chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1969-2024).

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục