1. >

Sắc xanh bao phủ các sàn chứng khoán châu Á ngày 4/9

Facebook Share

BNEWS.VN Sắc xanh bao phủ các sàn chứng khoán châu Á ngày 4/9, với thị trường Hong Kong dẫn đầu đà tăng trước những hy vọng rằng tình hình sẽ sớm ổn định trở lại tại đặc khu hành chính này.

Sắc xanh bao phủ các sàn chứng khoán châu Á ngày 4/9

Sắc xanh bao phủ các sàn chứng khoán châu Á ngày 4/9. Ảnh: THX

Chốt phiên này, tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng tăng 3,9% lên 26.523,23 điểm, khi giá cổ phiếu của các công ty bất động sản và bán lẻ tăng mạnh.

Ngày 3/9, người phát ngôn Văn phòng Hong Kong và Macao thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc, Dương Quang (Yang Guang), cho biết tình hình ở Khu hành chính đặc biệt Hong Kong đang có chuyển biến tích cực.

Cùng ngày, Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) tuyên bố ưu tiên hàng đầu của chính quyền Hong Kong cũng như đa số người dân nơi đây là "ngăn chặn bạo lực và khôi phục sự bình yên trong xã hội Hong Kong".

Bên cạnh đó, bà Lâm cũng cho biết chính quyền Hong Kong đã đề xuất thiết lập một nền tảng đối thoại với người dân. Chứng khoán Hong Kong đã mất hơn một phần mười giá trị trong ba tháng qua, một phần là do ảnh hưởng của các cuộc biểu tình.

Cũng tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite của thị trường Thượng Hải tăng 0,9% lên 2.957,41 điểm, trước những tín hiệu tích cực trong lĩnh vực dịch vụ ở nền kinh tế lớn thứ hai thế này.

Cùng đà tăng, tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,12% lên 20.649,14 điểm. Vào đầu phiên, chỉ số này đã đi xuống, song sau đó sự suy yếu của đồng yen thúc đẩy hoạt động mua vào cổ phiếu.

Phiên này, đồng USD giảm xuống 106,18 yen/USD so với mức 105,94 yen/USD tại New York trong phiên trước.

Shinichi Yamamoto, nhà môi giới thuộc Okasan Securities tại Tokyo, nhận định giá cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản vẫn bị định giá thấp. Theo các chuyên gia, giới đầu tư đang lo ngại về sự giảm tốc của kinh tế toàn cầu.

Đóng cửa phiên giao dịch 4/9 tại thị trường Việt Nam, chỉ số VN-Index giảm 1,73 điểm (0,18%) còn 977 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 157 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 3.801 tỷ đồng. Toàn sàn có 129 mã tăng và 188 mã giảm.

HNX - Index đóng cửa ở mức 100,95 điểm, giảm 0,46 điểm (0,45%). Khối lượng giao dịch đạt trên 32 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 514 tỷ đồng. Toàn sàn có 47 mã tăng và 89 mã giảm./.
>>>Chứng khoán thế giới đi xuống trong phiên 3/9

>>>Chứng khoán ngày 3/9: Khối ngoại trở lại mua ròng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/2, trang mạng xã hội Facebook đã ra tòa trong một vụ kiện bạc tỉ với cơ quan thuế vụ Mỹ về cáo buộc gian lận thuế.

ncif