BNEWS Đà tăng dè dặt trong phiên cuối tuần đã chốt lại một tuần giao dịch khởi sắc của thị trường chứng khoán châu Á, hòa theo xu hướng chung của thị trường chứng khoán toàn cầu.
Diễn biến trên càng rõ nét hơn sau khi Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Janet Yellen bảy tỏ sự không nóng vội trong lộ trình nâng lãi suất của Mỹ.
Kết thúc phiên này, tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 19,05 điểm (0,09%), lên 20.118,86 điểm. Chỉ số này tăng 0,95% cho cả tuần qua. Các chỉ số chính của thị trường chứng khoán Singapore và của Hàn Quốc cũng lần lượt tăng 0,8% và 0,2%. Trong khi đó, tại thị trường Sydney, chỉ số S&P/ASX 200 của Australia cũng ghi thêm 0,5%, lên 5.767,80 điểm. Xu hướng ghi điểm từ Phố Wall đã hỗ trợ đà đi lên của chứng khoán châu Á trong phiên này, khi chỉ số Dow Jones liên tục chạm mức cao kỷ lục phiên thứ hai liên tiếp trong ngày 13/7, giữa bối cảnh giới đầu tư hài lòng với thái độ ôn hòa của Fed trong chính sách thắt chặt tiền tệ, do cho rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn tiếp tục tăng trưởng ổn định mà không cần sự can thiệp của ngân hàng này. Không nằm ngoài quỹ đạo tăng chung, hai thị trường chứng khoán chủ chốt là Thượng Hải và Hong Kong cũng đồng loạt đi lên. Khép lại phiên cuối tuần, chỉ số Hang Seng tăng 43,06 điểm (0,16%), lên 26.389,23 điểm, đánh dấu phiên tăng thứ năm liên tiếp của chỉ số này. Trong khi đó, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải cộng 4,26 điểm (0,13%), lên 3.222,42 điểm. Dự kiến, báo cáo về chỉ số lạm phát của Mỹ sẽ được công bố vào cuối ngày 14/7 (giờ địa phương), với nhiều dự đoán nghiêng về khả năng chỉ số này vẫn thấp hơn mục tiêu 2% mà Fed đề ra. Tuần tới, các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý vào Nhật Bản, khi mùa công bố lợi nhuận doanh nghiệp quý II/2017 của nước này bắt đầu khởi động. Ngoài ra, số liệu về tăng trưởng kinh tế Trung Quốc trong quý II vừa qua, lượng nhà xây mới tại Mỹ và chỉ số lòng tin doanh nghiệp của Đức, cũng được thị trường chờ đón.Tin liên quan
Sắc xanh rộ nhiều trên thị trường chứng khoán Âu - Mỹ
Thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu phần lớn đi lên trong phiên giao dịch 13/7, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết lộ trình tăng lãi suất ở nước này sẽ không diễn ra quá nhanh.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánTin chứng khoán: Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến 9h00 ngày 13/7/2026, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.
-
Chứng khoánNhóm bán lẻ tiếp tục triển vọng tích cực, cổ phiếu nào tiềm năng?
Theo các công ty chứng khoán, phần lớn cổ phiếu ngành bán lẻ đang giao dịch ở mức định giá thấp hơn trung bình 5 năm, mở ra cơ hội đầu tư dài hạn ở nhiều mã lớn.
-
Chứng khoánChứng khoán Hàn Quốc lập đỉnh nhưng định giá thấp kỷ lục: Cơ hội hay tín hiệu rủi ro?
Chỉ số Kospi liên tục lập đỉnh mới sau khi tăng khoảng 80% từ đầu năm, nhưng định giá cổ phiếu lại rơi xuống mức thấp nhất từ trước đến nay.
-
Chứng khoánThanh khoản xuống đáy, VN-Index chờ động lực mới từ mùa báo cáo lợi nhuận
VN-Index tuần qua mất mốc 1.850 điểm, thanh khoản chạm đáy năm 2026. Giới phân tích nhận định kết quả kinh doanh quý II sẽ là động lực quyết định xu hướng.
-
Chứng khoánLịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 13-16/7): BDG trả cổ tức cao nhất 50%
Trong tuần tới từ ngày 13-16/7, có 27 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó BDG trả cổ tức cao nhất 50%, trong khi VIT trả cổ tức thấp nhất 2%.
-
Chứng khoánTin chứng khoán: 9 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
Trong tuần tới từ ngày 13-16/7, có 9 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 3 doanh nghiệp trên HoSE và 6 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ nhận “cú hích" trước mùa báo cáo tài chính
Chứng khoán khoán Mỹ khép lại tuần giao dịch đầy biến động với một phiên tăng điểm 10/7, đưa chỉ số S&P 500 áp sát mức kỷ lục mới nhờ màn ra mắt bùng nổ của nhà sản xuất chip Hàn Quốc SK hynix.
-
Chứng khoán
VN-Index giảm hơn 12 điểm: Khối ngoại "gom" ròng nghìn tỷ cổ phiếu VIC
Phiên 10/7: VN-Index giảm hơn 12 điểm do áp lực bán mạnh. Điểm sáng là khối ngoại quay lại mua ròng hơn 1.373 tỷ đồng, tập trung thỏa thuận tại cổ phiếu VIC.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á tăng mạnh trong phiên chiều 10/7
Chốt phiên 10/7, chỉ số Kospi tăng 1%, lên 24.266,72 điểm, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,2%, lên 68.557,73 điểm, còn chỉ số Hang Seng tăng 0,6%, lên 24.175,12 điểm.










